Cardano ở Châu Phi: Bên trong Thỏa thuận Blockchain Ethiopia của IOHK

Chính phủ cho biết các trường học ở Ethiopia sẽ sử dụng Blockchain Cardano để theo dõi hiệu suất của học sinh.

Ethiopia có thể không phải là nơi đầu tiên bạn nghĩ đến như một điểm nóng cho công nghệ blockchain. 

Là một quốc gia chủ yếu là nông thôn, nơi chỉ có 15% dân số được truy cập Internet, Ethiopia đang trải qua tình trạng bất ổn dân sự nghiêm trọng ở miền bắc. Xung đột sắc tộc ở khu vực Tigray gần đây đã dẫn đến hàng nghìn người thiệt mạng và hàng triệu người chạy khỏi đất nước để tị nạn sang nước láng giềng Sudan. Đất nước này cũng đang gặp phải tình trạng ngừng hoạt động internet tại địa phương .

Do đó, Ethiopia là một ví dụ điển hình về khoảng cách giữa các mục tiêu đầy tham vọng của công nghệ hiện đại và hoàn cảnh thực tế trên thực tế. 

cardano (ADA, -0,19%)

John O’Connor, Giám đốc Hoạt động Châu Phi của IOHK cho biết: “Đó là một đất nước khó khăn, vì vậy nếu chúng tôi đến đó, chúng tôi có thể đến bất cứ đâu,” John O’Connor, Giám đốc Hoạt động Châu Phi của IOHK. 

‘Một giấc mơ trở thành sự thật’

Những thách thức địa phương dường như không thể ngăn cản IOHK thực hiện sứ mệnh của mình. O’Connor nói: “Cuộc sống phải tiếp diễn cho phần còn lại của đất nước. 

IOHK đang thiết lập sự hiện diện thực tế tại quốc gia này, mở văn phòng ở thủ đô Addis Ababa và bắt đầu làm việc với dự án ID blockchain quy mô lớn, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 1 năm 2022, O’Connor nói với CoinDesk. Hiện tại, sản phẩm nhận dạng cốt lõi, có tên là PRISM, đã sẵn sàng và các tính năng khác, bao gồm quản lý lớp học, sẽ ra mắt sau đó. 

Trong một luồng video mà IOHK thực hiện vào ngày 29 tháng 4, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Ethiopia, Getahun Mekuria, nói về mối quan hệ đối tác, cho biết “sáng kiến ​​này là về việc đưa công nghệ để cải thiện chất lượng giáo dục” ở Ethiopia. Bộ trưởng cho biết Cardano là một trong những loại tiền điện tử hàng đầu, đó là lý do tại sao “thực hiện chuỗi khối với IOHK giống như một giấc mơ trở thành hiện thực” đối với ông. 

Theo Bộ trưởng, 5 triệu sinh viên sẽ nhận được ID dựa trên chuỗi khối Cardano, cho phép các cơ quan chức năng theo dõi kết quả học tập của mọi sinh viên. Ngoài ra, 750.000 giáo viên sẽ có quyền truy cập vào hệ thống. Theo Bộ trưởng, chính phủ Ethiopia đã ký một thỏa thuận với một nhà sản xuất Trung Quốc không được tiết lộ để cung cấp đủ máy tính bảng cho dự án. 

O’Connor cho biết Bộ, được sự hỗ trợ tài chính từ các nhà tài trợ lớn ở phương Tây, bao gồm USAID , sẽ tài trợ cho việc mua máy tính bảng, đồng thời xây dựng cơ sở hạ tầng còn thiếu để 3.500 trường học ở Ethiopia có thể truy cập internet và có thể sử dụng hệ thống mới. 

CoinDesk đã yêu cầu Bộ Giáo dục Ethiopia xác nhận các kế hoạch cơ sở hạ tầng này nhưng không nhận được phản hồi vào thời điểm báo chí. Không rõ chính phủ sẽ tiêu tốn bao nhiêu cho dự án.

Trên mặt đất

O’Connor mang nửa dòng máu Ethiopia và cho biết anh đã dành một vài năm ở nước này, đi chơi với các chuyên gia công nghệ. Ông đã có thể xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với Getahun Mekuria, người từng là bộ trưởng khoa học và công nghệ trước khi trở thành bộ trưởng giáo dục, O’Connor nói thêm.

IOHK cũng tham gia vào cộng đồng công nghệ địa phương của Ethiopia. Vào năm 2019, công ty đã tổ chức đào tạo cho các nhà phát triển nữ, dạy họ viết mã bằng Haskel, ngôn ngữ lập trình của Cardano. Sau đó, văn phòng IOHK Addis Ababa đã thuê bảy trong số 30 alums, O’Connor nói. 

Ông tin rằng với dân số chủ yếu là trẻ tuổi của Ethiopia và sự nhiệt tình của chính phủ về blockchain, có thể đạt được tiến bộ lớn cho dù nhiệm vụ có thể xuất hiện khó khăn đến mức nào. Hiện tại, hầu hết thông tin ở Ethiopia được ghi lại trên giấy chứ không phải dưới dạng điện tử, vì vậy Bộ Giáo dục không có dữ liệu thực tế về tình hình trên thực tế, O’Connor giải thích. 

Giờ đây, IOHK muốn lấy hệ thống lỗi thời này và đưa nó vào kỷ nguyên Web 3.0. Nếu dự án thành công, kết quả sẽ đáng chú ý hơn nhiều so với những nơi khác trên thế giới, O’Connor tin tưởng. 

Ông nói: “Sự cải thiện không đáng kể ở Vương quốc Anh sẽ không tuyệt vời như ở Ethiopia.  

Nó sẽ hoạt động như thế nào

Hệ thống mà IOHK đang xây dựng chủ yếu sẽ dựa vào Bộ Giáo dục chạy một nút đầy đủ và các trường học sẽ sử dụng một ứng dụng khách nhẹ để có quyền truy cập. Tuy nhiên, hệ thống sẽ hoạt động trên chuỗi khối Cardano công khai và do đó sẽ được phân cấp theo nghĩa này, ông nói.

O’Connor cho biết, để thực hiện dự án tại hàng nghìn trường học trên khắp Ethiopia (mặc dù không thuộc vùng Tigray, nơi tình trạng bất ổn dân sự tiếp diễn), IOHK sẽ làm việc với một mạng lưới đối tác rộng khắp, bao gồm cả các mạng thanh toán di động. 

Do đó, học sinh tốt nghiệp trung học sẽ nhận được thẻ có chip giao tiếp trường gần (NFC) có chứa thông tin học tập của họ. Điều này có nghĩa là dữ liệu sẽ có sẵn ngay cả khi trẻ không có điện thoại di động hoặc thiết bị khác để kết nối với hệ thống, O’Connor nói.

Điều này sẽ giải quyết vấn đề chứng nhận giả, vốn là một vấn đề nghiêm trọng ở Ethiopia, ông nói. Điều này có thể mang lại cho những người Ethiopia trẻ tuổi cơ hội mà họ không có vì bằng cấp của họ không được coi là đáng tin cậy ở phương Tây, O’Connor nói. 

“Tôi đã học ở Oxford và tôi rất tò mò tại sao không có sinh viên nào đến từ Ethiopia. Khi tôi hỏi về điều đó, tôi được cho biết [trường đại học] không nhận ra thông tin đăng nhập của họ. Họ không có đủ thông tin về những gì đang xảy ra ở các trường đại học Ethiopia, ”O’Connor nói.  

Khi dự án đi vào hoạt động, nó sẽ bắt đầu với học sinh lớp 12, Bộ trưởng Getahun Mekuria cho biết trong luồng video với Cardano. Nhưng trong những năm tiếp theo, nhiều sinh viên sẽ nhận được ID blockchain hơn. Theo O’Connor, một triệu máy tính bảng đầu tiên dành cho học sinh sẽ đến Ethiopia trong tháng này.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...