Các yếu tố có tác động lớn nhất đến sự tăng trưởng của thị trường tiền điện tử

Thị trường tiền điện tử đang có sự tăng trưởng đáng kinh ngạc trong một năm rưỡi qua, chỉ so với cơn sốt ICO của năm 2017. Bitcoin đã tăng hơn gấp ba lần mức cao nhất mọi thời đại so với đợt tăng giá trước đó và giá altcoin đang tăng vọt từ trái sang phải. 

Sự cường điệu ngày càng tăng này đã thúc đẩy các nhà đầu tư mua bitcoin hàng loạt, cố gắng kiếm được một phần lợi nhuận trong khi chu kỳ này kéo dài. 

Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư sẵn sàng tìm hiểu về những gì thực sự ảnh hưởng đến mức tăng và giảm giá. Vì lý do này, chúng tôi đã tạo bài viết này bao gồm các yếu tố chính góp phần vào sự tăng trưởng của thị trường tiền điện tử. Với danh sách này trong dấu trang của bạn, bạn sẽ không gặp vấn đề gì trong việc phát hiện các chuyển động thị trường và hiểu ý nghĩa của chúng. 

Trước khi tìm hiểu sâu hơn về các yếu tố ảnh hưởng đến giá tiền điện tử, trước tiên, chúng tôi cần dạy cho bạn một số nguyên tắc cơ bản về vua của tiền điện tử – Bitcoin. 

Hiểu về Bitcoin

Bitcoin được phát hành vào năm 2009 và là tiền điện tử đầu tiên nhìn thấy ánh sáng trong ngày. Được tạo ra để trở thành loại tiền tệ phi tập trung toàn cầu đầu tiên, sự phổ biến ngày càng tăng của nó đã khởi động toàn bộ ngành tài chính phi tập trung. 

Nhờ công nghệ blockchain đằng sau Bitcoin, hàng nghìn loại tiền điện tử khác đã sinh ra trong những năm qua, với nhiều trường hợp sử dụng và đặc điểm khác nhau. 

Như đã nói, Bitcoin vẫn là tiền điện tử đầu tiên và có giá trị nhất tính theo vốn hóa thị trường cho đến nay. Điều này là do một số đặc điểm vốn có mang lại cho nó giá trị lớn như vậy: 

  • Nguồn cung hạn chế và được kiểm soát – số lượng bitcoin có thể được đưa vào lưu thông được giới hạn ở 21 triệu. Hơn nữa, cứ sau 4 năm, phần thưởng cho phép tạo ra bitcoin mới sẽ giảm đi một nửa. Bằng cách này, bitcoin ngày càng trở nên khan hiếm theo thời gian và do đó giá trị của nó tăng lên. 
  • Mạng an toàn nhất – do vị thế tiên phong và số lượng máy khai thác Bitcoin tuyệt đối, blockchain của nó là mạng an toàn nhất trên thị trường. 
  • Được sử dụng làm tiền tệ cơ sở – trong khi các nhà giao dịch mới sử dụng USD làm tiền tệ cơ bản khi giao dịch tiền điện tử, thì phần lớn các nhà đầu tư tiền điện tử thích tính khoản nắm giữ của họ bằng BTC. Do đó, giá bitcoin có tác động lớn đến phần còn lại của thị trường tiền điện tử và nhiều người sử dụng hiệu suất của nó làm tiêu chuẩn thị trường. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của tiền điện tử

Có nhiều yếu tố chính ảnh hưởng đến sự phát triển của tiền điện tử. Hãy xem chúng dưới đây. 

Sự khan hiếm Bitcoin ngày càng tăng 

Yếu tố chính đầu tiên ảnh hưởng đến giá tiền điện tử là sự khan hiếm ngày càng tăng của Bitcoin. 

Thị trường tiền điện tử, giống như bất kỳ thị trường mở nào khác, chủ yếu được thúc đẩy bởi cung và cầu . Trong trường hợp của chúng tôi, nguồn cung liên tục giảm do cơ chế giảm một nửa phần thưởng cùng với nguồn cung tối đa hạn chế. 

Mặt khác, nhu cầu không ngừng tăng lên do sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử và sự chấp nhận chậm nhưng ổn định của chúng. 

Các chuyên gia thậm chí còn dự đoán một cú sốc nguồn cung chưa từng có đối với Bitcoin, có thể đẩy giá trị của tiền điện tử ban đầu lên mức 6 con số vào cuối mùa hè này. 

Sử dụng và áp dụng hàng loạt

Yếu tố quan trọng thứ hai trong sự phát triển của tiền điện tử là sự áp dụng hàng loạt của chúng cho cả kho lưu trữ giá trị và việc sử dụng làm tiền tệ. 

Đặc biệt, Bitcoin đã được cả các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức đánh giá cao vì vai trò của nó như một kho lưu trữ giá trị. Không giống như các mặt hàng truyền thống như vàng, bitcoin được lưu trữ và chuyển nhượng dễ dàng, điều này đã làm tăng mức độ phổ biến của nó so với kim loại quý về mặt này. 

Hơn nữa, các loại tiền điện tử thay thế đề xuất một loạt các giải pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho các mạng lưới thanh toán và chuyển tiền. Do đó, người dùng và người bán ngày càng quan tâm đến việc sử dụng tiền điện tử làm phương thức thanh toán. 

Hype, FOMO và FUD

Một yếu tố chính thúc đẩy nhu cầu tăng hoặc giảm trong thị trường tiền điện tử là nỗi sợ bị bỏ lỡ hoặc FOMO. Mặc dù hiện tượng này đã xuất hiện ở tất cả các thị trường mở, nhưng khả năng tiếp cận của thị trường tiền điện tử khiến nó thậm chí còn trở nên phổ biến hơn. 

Như vậy, chúng ta có thể thấy những đợt tăng giá đáng kinh ngạc, như đợt biểu tình DOGE gần đây, nơi chúng ta thấy các nhà đầu tư đổ xô đến thị trường để mua đồng meme, bất kể các nguyên tắc cơ bản đằng sau nó. 

Ở phía bên kia của quang phổ, chúng ta có nỗi sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ, hoặc FUD, có thể nhanh chóng đẩy giá xuống. FUD có thể là sản phẩm của tâm lý thị trường xấu hoặc những tin đồn ngày càng đáng lo ngại có thể gây ra một loạt các đợt bán tháo và khiến thị trường lao dốc. 

Quy định về tiền điện tử

Cuối cùng, chúng tôi có các quy định về tiền điện tử. Những điều này có thể gây ra FOMO hoặc FUD, tùy thuộc vào bản chất của chúng. Ví dụ: nếu một quốc gia quyết định miễn thuế giao dịch tiền điện tử, giá có thể tăng lên. Mặt khác, nếu một chính phủ cố gắng cấm Bitcoin, điều này có thể dẫn đến việc giá đi xuống. 

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...