Các thợ đào Bitcoin ở Trung Quốc nhận được ‘thông báo khẩn cấp’ giữa những lo ngại về năng lượng

Chính quyền thủ đô của Trung Quốc được cho là đang cố gắng xác định mức độ ảnh hưởng của các công cụ khai thác tiền điện tử đối với mạng lưới điện.

Cục Kinh tế và Công nghệ Thông tin thành phố Bắc Kinh đã bắt đầu gửi “thông báo khẩn cấp” đến các trung tâm dữ liệu địa phương, thúc giục các nhà khai thác của họ báo cáo liệu họ có tham gia khai thác tiền điện tử hay không, Reuters đưa tin hôm qua.

Theo các nguồn tin và một tài liệu mà cơ quan này nhìn thấy, văn phòng đang yêu cầu các trung tâm dữ liệu lớn – bao gồm ba nhà khai thác viễn thông lớn nhất ở Trung Quốc – tiết lộ liệu họ có tham gia vào việc khai thác Bitcoin hay các loại tiền điện tử khác hay không.

Và nếu câu trả lời là “có”, họ muốn biết lượng và tỷ lệ điện năng tiêu thụ của các hoạt động đó, thông báo cho biết.

Nguồn tin của cơ quan này, một quan chức tại văn phòng muốn giấu tên, cũng nói rằng cuộc điều tra do chính quyền Bắc Kinh trực tiếp khởi xướng. Tuy nhiên, ông không biết tại sao sáng kiến ​​này được đưa ra hoặc liệu nó có được triển khai trên toàn quốc hay không.

Tại sao quan tâm đột ngột?

Mặc dù lý do chính xác cho cuộc thăm dò này là không rõ ràng, nhưng có thể sáng kiến ​​mới nhất của Bắc Kinh phần nào liên quan đến tình trạng khẩn cấp năng lượng gần đây ở tỉnh Tân Cương, nơi có khoảng 80% các trang trại khai thác tiền điện tử của Trung Quốc.

Như CryptoSlate đã đưa tin, rò rỉ nước tại một cơ sở khai thác than ở Tân Cương xảy ra vào ngày 10 tháng 4, dẫn đến việc chính quyền trung ương tạm thời dừng hoạt động tại tất cả các địa điểm tương tự. Điều này dẫn đến sự cố mất điện lớn trong khu vực, buộc nhiều trang trại Bitcoin phải hoạt động ngoại tuyến. Do đó, tỷ lệ băm của chuỗi khối Bitcoin — hoặc sức mạnh tính toán tổng thể — đã giảm tới 25% trong vài ngày tới.

Sau tình huống khẩn cấp, chính quyền trung ương của Trung Quốc đã bắt đầu một cuộc điều tra để xác định điều gì có thể đã gây ra hoặc xúc tác cho sự thất bại và những gì có thể được thực hiện để ngăn chặn những tai nạn như vậy xảy ra trong tương lai.

Vì Tân Cương có mật độ thợ mỏ cao như vậy, nên có thể họ đã trở thành một trong những “nghi phạm” trong vụ này. Do đó, các nhà chức trách Trung Quốc hiện có thể đang cố gắng đo lường mức độ tiêu thụ năng lượng tổng thể trong lĩnh vực khai thác và xác định xem liệu các công cụ khai thác tiền điện tử có thể có bất kỳ tác động bất lợi nào đến lưới điện trên toàn quốc hay không.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Dịch vụ đám mây phi tập trung Aleph.im tăng 10 triệu đô la

Aleph.im, một mạng lưới điện toán và lưu trữ phi tập trung đa blockchain, đã kết thúc vòng tài trợ trị giá 10 triệu...

Prada, Adidas khởi động Dự án NFT trên Polygon

Hãng thời trang cao cấp của Ý Prada và hãng đồ thể thao khổng lồ Adidas, gần đây đã mạo hiểm tham gia vào...

Nhóm Al Habtoor của UAE nhảy vào NFT Craze

Hệ sinh thái NFT dường như không thể ngăn cản, Tập đoàn Al Habtoor gia nhập GAP và Walmart là những công ty đa...