Các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc có thể phải đối mặt với luật pháp khắc nghiệt nếu đề xuất mới được thông qua

Các nhà hoạch định chính sách của Hàn Quốc đã giới thiệu một dự luật mới nhằm bảo vệ người dùng tiền điện tử chống lại các hành vi không công bằng.

Đảng cầm quyền của Hàn Quốc đã đề xuất một dự luật mới nhằm hạn chế khả năng giao dịch tài sản kỹ thuật số của các công ty liên quan đến tiền điện tử và tăng trách nhiệm pháp lý của họ trong trường hợp bị hack, hãng tin địa phương Naver đưa tin hôm nay.

Việc ban hành, được gọi là “Đạo luật tài sản ảo” và được trình bày bởi nhà lập pháp Đảng Dân chủ Lee Yong-woo, sẽ cấm các công ty tiền điện tử tham gia vào “các hành vi không công bằng” như giao dịch (bao gồm cả cái gọi là “giao dịch rửa”), mua và bán tài sản kỹ thuật số nếu điều này có thể ảnh hưởng đến giá của chúng. Về cơ bản, các công ty sẽ không thể đóng vai trò là nhà tạo lập thị trường để hạn chế rủi ro thao túng giá.

Nếu không tuân thủ các hạn chế giao dịch này, người Hàn Quốc sẽ phải đối mặt với một hoặc nhiều năm tù giam hoặc phạt tiền gấp năm lần số tiền lãi hoặc lỗ do vi phạm đó gây ra.

Ngoài ra, dự luật ngụ ý rằng các nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử và các công ty liên quan đến tài sản kỹ thuật số khác sẽ có nghĩa vụ thực hiện các biện pháp đầy đủ để ngăn chặn bất kỳ cuộc tấn công tiềm ẩn nào của hacker. Nếu một vụ hack dẫn đến những thiệt hại mà công ty không làm đủ để ngăn chặn, nó sẽ bị coi là phải chịu trách nhiệm pháp lý.

“Số lượng các vụ lừa đảo đầu tư tài sản ảo và các vụ hack đang gia tăng nhanh chóng, nhưng không có quy định nào liên quan đến vấn đề này trong luật hiện hành, vì vậy chúng tôi dự định cung cấp một cơ chế thể chế để bảo vệ người sử dụng tài sản ảo,” Lee nói thêm.

Yêu cầu KYC và AML khác

Việc ban hành cũng sẽ làm cho việc bán hoặc môi giới tiền điện tử thông qua giao dịch tận nơi, chào mời qua điện thoại và bán hàng đa cấp là bất hợp pháp. Vi phạm điều này sẽ dẫn đến án tù lên đến 5 năm hoặc lên đến 50 triệu won (khoảng 45.000 USD) tiền phạt.

Cuối cùng, dự luật nhằm mục đích tăng cường các yêu cầu về khách hàng của bạn và chống rửa tiền đối với các công ty tiền điện tử và buộc họ phải lưu trữ tiền điện tử của khách hàng riêng biệt với tài sản sở hữu của công ty (hoặc ký hợp đồng bảo hiểm cho các khoản tiền mà họ đang lưu giữ).

Như CryptoSlate đã báo cáo, các nhà hoạch định chính sách của Hàn Quốc đã đưa ra một loạt các đề xuất quy định nhằm vào tiền điện tử. Ví dụ: chính phủ có kế hoạch áp dụng thuế thu nhập vốn đối với lợi nhuận thu được từ giao dịch tiền điện tử vào năm tới.

Tuy nhiên, một cuộc khảo sát gần đây cho thấy 54% người Hàn Quốc thực sự ủng hộ một loại thuế như vậy .

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Nhà quản lý tài sản tự trị Index Coop và Sự hình thành Polygon 10 (P10)

Index Coop (INDEX), một nhà quản lý tài sản tự trị, phân quyền và dựa vào cộng đồng có thể sớm khởi chạy quỹ...

Bitcoin báo hiệu một đợt tăng giá sau khi chạm mốc 40.000 đô la

Giá tiền điện tử có màu xanh vào ngày 29 tháng 7. Toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử là 1,54 nghìn...

Radix ra mắt Mainnet Olympia khi DeFi trở lại 65 tỷ đô la TVL

Radix hôm nay đã công bố sự ra mắt của Mạng Radix (“mainnet”). Bản phát hành “Olympia” đại diện cho bước tiếp theo, có chủ...