Các nhà giám sát bầu cử gọi Blockchain bỏ phiếu của Nga là một hộp đen

Các chuyên gia cho biết Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga sẽ không cho phép các nhà quan sát xem xét hệ thống bỏ phiếu blockchain của mình.

Hiệp hội giám sát bầu cử Golos của Nga dường như ngày càng kém minh bạch hơn theo thời gian, hiệp hội giám sát bầu cử Golos cho biết.

Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga hiện đang thử nghiệm hình thức bỏ phiếu điện tử kéo dài 3 ngày để đón đầu chiến dịch bầu cử trên toàn quốc vào mùa thu năm nay. Golos nói với một hãng tin Open Media rằng hệ thống này thậm chí còn trở nên mờ nhạt hơn so với hồi tháng 9 năm ngoái , khi công nghệ này được sử dụng lần đầu tiên. Trước đó, trang web về bỏ phiếu trực tuyến cho phép người quan sát tải xuống dữ liệu từ blockchain, nhưng giờ chỉ hiển thị các đoạn băm của các giao dịch, không có dữ liệu mở để xem.

Ngoài ra, không rõ hệ thống hoạt động như thế nào vì nó đã từ chối một cách bí ẩn một số cử tri muốn tham gia thử nghiệm, Grigory Melkonyants, người đứng đầu Golos nói với Open Media. Ông cho biết mọi người nói với Golos rằng họ bị từ chối bỏ phiếu điện tử vì hệ thống không thể kiểm tra dữ liệu cá nhân của họ; trong một số trường hợp, họ được cho biết rằng họ “không được chọn theo phương pháp chọn ngẫu nhiên”.Công ty truyền thông Nga cầu xin quyên góp tiền điện tử khi Điện Kremlin sụp đổ trên báo chíMeduza, một hãng tin tức của Nga, đang yêu cầu quyên góp tiền điện tử sau khi mất doanh thu quảng cáo sau khi Bộ Tư pháp Nga chỉ định ấn phẩm này là một đại lý nước ngoài. Bảng “The Hash” thảo luận về cách tình huống của Meduza thể hiện một trường hợp sử dụng tuyệt vời cho bitcoin và tiền điện tử.Âm lượng 90% 

Melkonyants nói rằng Golos đã đề xuất cách cải thiện hệ thống với Ủy ban Bầu cử Trung ương, nhưng các khuyến nghị không được chấp nhận.

“Ủy ban hài lòng với một hệ thống mà trong đó không ai có thể hiểu bất cứ điều gì,” ông nói thêm.

Hệ thống bỏ phiếu blockchain được sử dụng trong thử nghiệm hiện tại được xây dựng trên phiên bản doanh nghiệp của blockchain Waves bởi gã khổng lồ viễn thông được nhà nước hỗ trợ Rostelecom, như CoinDesk đã báo cáo trước đây . Hệ thống này đã được sử dụng vào tháng 9 năm ngoái cho các cuộc bầu cử quốc hội ở hai khu vực của Nga, mặc dù thực tế là chính Ủy ban Bầu cử Trung ương cũng thừa nhận công nghệ này cần thêm một số công việc.

Đồng thời, chính quyền Matxcơva đang làm việc trên hệ thống bỏ phiếu điện tử của riêng họ, song song với Ủy ban Bầu cử Trung ương. Mùa hè năm ngoái, thành phố đã thuê Kaspersky Lab để phát triển công nghệ bỏ phiếu blockchain, được xây dựng trên blockchain Exonum của Bitfury. Năm nay, tòa thị chính Moscow đã thuê lại công ty chống vi-rút, Cnews đưa tin , với hợp đồng trị giá 3,6 triệu USD, để phát triển lại hệ thống bỏ phiếu cho thành phố.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Giám đốc Novi Wallet David Marcus rời khỏi Facebook

. David Marcus, giám đốc điều hành đã giúp ví Novi của Facebook tồn tại, đã thông báo rằng anh ấy sẽ rời công ty...

Inu bắt đầu giao dịch trên Kraken

. Shiba Inu cuối cùng đã ra mắt trên Kraken. Shiba Inu đã bắt đầu giao dịch trên sàn giao dịch tiền điện tử Kraken, theo...

Hơn 30 triệu USD tiền WETH và MATIC bị đánh cắp từ DeFi Project MonoX

. Một vụ hack DeFi khác đã diễn ra khi nhà cung cấp bể thanh khoản MonoX bị tấn công với số tiền hơn 30...