Các ngân hàng đã sụp đổ về tiền điện tử, các nhà giao dịch Ấn Độ cho biết

Các nhà giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ đang nhận được thông báo đóng tài khoản từ các ngân hàng và các sàn giao dịch gặp sự cố với chuyển khoản ngân hàng

Ấn Độ đã không chính thức cấm tiền điện tử, nhưng các ngân hàng của đất nước dường như đang đàn áp tiền điện tử và các sàn giao dịch. 

Theo các thành viên của cộng đồng tiền điện tử ở Ấn Độ, các sàn giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ đang phải vật lộn để giữ cho tiền fiat tiếp cận khi các ngân hàng đang tạm dừng chuyển tiền đến các tài khoản liên quan đến tiền điện tử. Các nhà giao dịch tiền điện tử cũng đang nhận được thông báo từ các ngân hàng hỏi về các giao dịch liên quan đến tiền điện tử và cảnh báo tài khoản của họ có thể bị đóng, họ nói.  

Tình hình có thể được thúc đẩy bởi động thái chống tiền điện tử của cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của Ấn Độ. Ngân hàng trung ương của đất nước, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ, đã tiếp cận các ngân hàng và yêu cầu họ cắt đứt quan hệ với tiền điện tử, theo một báo cáo hôm thứ Năm của Reuters. ‘Tất cả mọi người đều đã bị cắn bởi con bọ chia’; Ngân hàng Ấn Độ câu đố tiền điện tửNgành công nghiệp tiền điện tử Ấn Độ lên tiếng sau khi các ngân hàng cố gắng chặn các giao dịch tiền điện tử dựa trên lệnh cấm ngân hàng không còn tồn tại. Con bọ Chia không ngừng cắn. Đồng tiền điện tử thay thế “xanh” có một sàn giao dịch gọi tuần giao dịch đầu tiên là “điên rồ”. Ứng cử viên thủ tướng của Hàn Quốc phải đối mặt với các câu hỏi từ các nhà lập pháp về lập trường tiền điện tử của mình. Thông tin thêm về câu chuyện đó và các tin tức khác định hình thế giới tiền điện tử và blockchain trong tập này của “The Daily Forkast”.Âm lượng 90% 

Các ngân hàng được cho là đã yêu cầu National Payments Corporation of India (NPCI), một hệ thống thanh toán bán lẻ thuộc sở hữu của ngân hàng trung ương, chặn các giao dịch liên quan đến tiền điện tử. Tuy nhiên, cơ quan này đã từ chối thực hiện. Bất chấp sự từ chối đó, các sàn giao dịch tiền điện tử đang gặp vấn đề với việc chuyển khoản ngân hàng của khách hàng của họ. 

Tiền điện tử đã trở nên phổ biến ở Ấn Độ gần đây, đặc biệt là trong thế hệ trẻ, những người coi tiền điện tử là một lựa chọn đầu tư mới, thay thế vàng truyền thống được sử dụng để lưu trữ tài sản gia đình. Tuy nhiên, quốc gia này vẫn chưa đưa ra một phương pháp quản lý nhất quán và những tin đồn về lệnh cấm tiền điện tử có thể xảy ra quanh Ấn Độ trong những tháng gần đây. 

Cuộc đấu tranh của các sàn giao dịch

Người sáng lập Nischal Shetty cho biết WazirX, một sàn giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ, đã gặp vấn đề với việc chuyển tiền từ các ngân hàng trong hai tuần qua. 

Shetty nói với CoinDesk: “Chúng tôi gặp rắc rối với việc các ngân hàng không cho phép các sàn giao dịch tiền điện tử có quyền truy cập vào API ngân hàng để nhận tiền gửi của khách hàng. 

Theo ông, ngân hàng mà WazirX từng làm việc đã ngừng phục vụ sàn giao dịch vào tuần trước, vì vậy WazirX phải nhanh chóng tìm một ngân hàng khác. Khi thay đổi diễn ra, không có dịch vụ ngân hàng nào khả dụng trong một vài ngày vào cuối tuần, ông nói. Shetty không tiết lộ ngân hàng nào đã ngừng hợp tác với WazirX. 

Lý do đằng sau hành vi của các ngân hàng không rõ ràng.

“Vẫn chưa có tuyên bố chính thức nào từ RBI. Nhưng tôi nghĩ phần lớn chính các ngân hàng đang quyết định không cung cấp quyền truy cập cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử ở Ấn Độ, ”Shetty nói và nói thêm,“ Hiện tại, chúng tôi đang nói chuyện với nhiều ngân hàng. Tôi chắc chắn rằng một vài ngân hàng hướng tới tương lai sẽ cung cấp dịch vụ của họ ”. 

Vikram Rangala, giám đốc tiếp thị tại sàn giao dịch ZebPay, nói với CoinDesk rằng ZebPay cũng đã giải quyết một thời gian ngắn các vấn đề ngân hàng.

“Tiền gửi của chúng tôi đã giảm trong một ngày và chúng tôi phải chuyển sang phương thức gửi tiền thủ công, chậm hơn. Chúng tôi đang chuyển sang các kênh thanh toán khác, vì vậy chúng tôi có thể thích ứng, nhưng nó vẫn gây khó khăn ”, Rangala nói.

Ông tin rằng các ngân hàng có thể đang tuân theo lệnh chống tiền điện tử cũ mà RBI ban hành vào năm 2018, đã bị Tòa án Tối cao Ấn Độ lật lại vào năm 2020. 

“Phán quyết của Tòa án Tối cao đó là luật của đất nước và thậm chí RBI đã xác nhận rằng tiền điện tử không phải là bất hợp pháp. Chúng tôi vẫn có một số ngân hàng trích dẫn thông báo năm 2018, mặc dù nó đã bị phán quyết là vi hiến, ”Rangala nói. 

Người dùng nhận được thông báo màu đỏ

Không chỉ các doanh nghiệp tiền điện tử gặp phải rắc rối ngân hàng. Naimish Sanghvi, người sáng lập trang web tin tức tiền điện tử Ấn Độ Coincrunch, nói với CoinDesk rằng ngân hàng Axis, nơi anh có tài khoản, đã gửi cho anh một lá thư nói rằng các giao dịch của anh bị phát hiện là “không nhất quán” và tài khoản của anh sẽ bị đóng sau 30 ngày.

“Nó không theo hoạt động bình thường được mong đợi theo thông tin bạn cung cấp tại thời điểm mở tài khoản,” đọc bức thư được CoinDesk xem xét. 

Mùa hè năm ngoái, Coincrunch đã báo cáo rằng ngân hàng Axis đã yêu cầu khách hàng của mình ký các nghĩa vụ không giao dịch với tiền điện tử, đặc biệt là nhắm mục tiêu đến những người đang tương tác với tài khoản của WazirX tại Ngân hàng Karur Vysya. 

Một người dùng khác đã liên hệ với phóng viên CoinDesk này qua Telegram cho biết anh trai của anh ta đã nhận được một lá thư từ Ngân hàng HDFC hỏi về việc mua tiền điện tử của anh ta. Người dùng có biệt danh là “Người hối hả tiền điện tử”, đã từ chối chia sẻ tên thật của mình vì lo sợ “sự phẫn nộ của chính phủ”, nhưng đã cho CoinDesk xem bức thư mà anh trai của anh ta đã nhìn thấy.

“Những kênh / trang web nào mà bạn đang đầu tư vào tiền điện tử?” lá thư cho biết, yêu cầu người dùng chia sẻ các tài liệu liên quan đến các giao dịch tiền điện tử “để xác minh”.

“Nhưng chúng tôi chưa chia sẻ bất cứ điều gì với họ,” người dùng viết. “Chúng tôi đã rút hết tiền và tài khoản ngân hàng đó trống rỗng. Cũng không rút ra ngân hàng mấy ngày nay vì sợ thế này ”.

Người có ảnh hưởng đến YouTube tại Ấn Độ Kashif Raza nói với CoinDesk rằng có nhiều người cảm thấy tác động của các chính sách mới của các ngân hàng của họ. Tuy nhiên, phạm vi chính xác của việc này không rõ ràng. 

Raza đã tweet vào tuần trước rằng “các ngân hàng đang đóng các tài khoản cá nhân để giao dịch tiền điện tử nhưng họ không đưa ra bằng văn bản.” Theo Raza, các mạng lưới thanh toán cũng đóng cửa các doanh nghiệp tiền điện tử vì họ “đã thông báo trước với các sàn giao dịch một cách không chính thức rằng họ không thể làm việc với họ vì họ sợ RBI phẫn nộ”.

CoinDesk đã liên hệ với Ngân hàng Axis và HDFC để xin ý kiến ​​nhưng chưa nhận được phản hồi vào thời điểm báo chí. Chúng tôi sẽ cập nhật câu chuyện này khi chúng tôi nhận được phản hồi từ các ngân hàng này. 

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...