Các loại tiền điện tử hấp dẫn nhất ở Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản là gì?

Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản thường được coi là những động lực của thị trường tiền điện tử. Khi Bắc Kinh đe dọa đóng cửa các sàn giao dịch tiền điện tử và cấm mua Bitcoin, giá sẽ tăng. Đối với văn hóa dân gian Bitcoin, nơi một người (hoặc nhiều người) có biệt danh là Satoshi Nakamoto, một tên tiếng Nhật, nền văn hóa cờ bạc của Trung Quốc, cùng với các cường quốc kinh tế châu Á, cho thấy ba quốc gia này có một số nhà đầu tư tiền điện tử giỏi nhất xung quanh.

Trung Quốc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số của mình , đi trước Mỹ

Dogecoin
Dogecoin. HÌNH ẢNH KMR

Joseph Young của bản tin Forbes Alpha Alarm cho biết vào tuần trước, Hàn Quốc đang trong quá trình phê duyệt quỹ tiền điện tử bị nhà nước trừng phạt .

Hanwha Asset Management có khả năng hình thành một quỹ tài sản kỹ thuật số sẽ thiết lập một tiền lệ quan trọng trong bối cảnh tiền điện tử ở Hàn Quốc, tương tự như cách MicroStrategy MSTR + 1,9% Young nói, đánh dấu sự khởi đầu của một cuộc điên cuồng về thể chế đối với tiền điện tử ở Hoa Kỳ.

Young nói: “Có rất ít nhu cầu về thể chế đến từ Hàn Quốc so với Mỹ và Châu Âu. “Nếu điều này dẫn đến dòng vốn đáng kể vào thị trường tiền điện tử Hàn Quốc, thì toàn bộ cuộc biểu tình của thị trường tiền điện tử có thể sẽ tăng thêm trong năm nay”.

Tôi đã hỏi một số giám đốc điều hành ở châu Á về việc tiền thông minh ở các quốc gia này sẽ đi đâu.

Jonathan Lyu, Giám đốc điều hành của KuCoin tại Seychelles cho biết: “Chỉ có một số đồng tiền hàng đầu ở hầu hết mọi thị trường, như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và gần đây là Dogecoin (DOGE). Ông nói rằng có những sở thích đầu tư khác nhau giữa ba quốc gia đó và bạn có thể phát hiện ra chúng trong các mô hình giao dịch của họ.

Đồng xu Cardano.
Tiền điện tử có hình ảnh cơ sở của riêng chúng. Đây là tiền xu Cardano. KMR TƯỞNG TƯỢNG

“Nhìn chung, các nhà giao dịch Nhật Bản có xu hướng đầu tư vào các mã thông báo lớn như XRP và Cardano (ADA), bởi vì chúng có xu hướng thể hiện hành vi tương đối không thích rủi ro,” Lyu nói. “Các nhà đầu tư Hàn Quốc đang ủng hộ các dự án địa phương như Enjin (ENJ) và Luna Coin (LUNA). Các nhà giao dịch Trung Quốc đang theo sát các xu hướng mới nhất và Filecoin (FIL) gần đây khá phổ biến trên thị trường Trung Quốc ”.

Hầu hết những đồng tiền này, ngoài Luna và Enjin, là 10 đồng tiền hàng đầu. Luna Coin không có sẵn trên Coinbase. 

Jonathan Leong, Giám đốc điều hành của BTSE, một nền tảng giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại British Virgin Islands, cho biết: “Tôi nghĩ rằng tâm lý khắp châu Á đã chuyển sang bản chất đầu cơ nhiều hơn và ETH đã thúc đẩy sự quan tâm đến thị trường altcoin”. “Chắc chắn rằng các nhà giao dịch Nhật Bản yêu thích XRP và các nhà giao dịch Trung Quốc thích giao dịch các đồng tiền trao đổi và đồng DeFi, trong số những loại khác. Các nhà đầu tư Hàn Quốc là những người chấp nhận rủi ro và giao dịch theo chiều dài của tiền xu, ”ông nói.

XRP
XRP HÌNH ẢNH KMR

Các sàn giao dịch lớn ở châu Á như AAX tin rằng việc cố gắng theo dõi xu hướng giao dịch của Trung Quốc, Nhật Bản hoặc Hàn Quốc là không có ích lợi gì. Họ thực sự không hiểu biết hơn bất kỳ phần còn lại của chúng tôi đang ngồi bên.

Ở Trung Quốc, giao dịch bán lẻ bị hạn chế và thường được thực hiện trên nhiều sàn giao dịch thông qua VPN.

Ở Hàn Quốc, có những biện pháp kiểm soát vốn mang lại cơ hội kinh doanh chênh lệch giá, được gọi là Kimchi Premium. Nhật Bản cũng tương tự. Ở cả ba quốc gia, Bitcoin mang lại cho các nhà đầu tư cơ hội để giảm mức độ tiếp xúc và phụ thuộc vào đồng đô la, tất nhiên, đây không phải là mối quan tâm ở châu Âu hay Mỹ.

Còn về tất cả những con cá voi châu Á mà chúng ta nghe nói về? Không phải tất cả họ đều bơi ở Châu Á Thái Bình Dương sao?

Cá voi là các thực thể và cá nhân nắm giữ từ 1.000 đến 10.000 BTC. Tesla của Elon Musk TSLA + 1,3% bây giờ là một cá voi.

Ben Caselin, người đứng đầu bộ phận Nghiên cứu và Chiến lược tại Hồng Kông, cho biết: “Nhưng nơi tập trung của cá voi không thể dễ dàng được xác định dựa trên các số liệu trên chuỗi, và do đó, để cho rằng cá voi đặc biệt tập trung ở châu Á sẽ là không có cơ sở. dựa trên AAX. “Tuy nhiên, khá rõ ràng là trên khắp châu Á có những trung tâm giàu có ở thành thị, nơi có những động lực mạnh mẽ cho các cá nhân có giá trị ròng cao tận dụng các tài sản của Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị không có chủ quyền, không biên giới.”

 Trung Quốc có thể ăn cắp Bitcoin không?

Đồng tiền Enin
Enjin. HÌNH ẢNH KMR

Lyu nói rằng có rất nhiều cá voi ở Trung Quốc. Ông nói: “Nếu chúng ta đang nói về Bitcoin, tôi biết một số trong số chúng ở châu Á, đặc biệt là ở Trung Quốc. “Trung Quốc đi tiên phong trong việc khai thác Bitcoin trong những ngày đầu của Bitcoin và nhiều người trong số những người khai thác đó đã tích lũy được một số lượng lớn. Tỷ lệ nắm giữ của một số công ty khai thác hàng đầu của Trung Quốc là hơn 6 chữ số và họ đang nắm giữ. Có thể họ bán một số ít khi cần thanh toán tiền điện, ”anh nói đùa, mặc dù việc khai thác Bitcoin chắc chắn tốn nhiều năng lượng.

Trung Quốc đã cấm giao dịch Bitcoin vào năm 2017, nhưng là một mạng lưới phi tập trung, Bitcoin rất khó bị cấm một cách hiệu quả. Những thay đổi chính sách ở Trung Quốc một ngày nào đó có thể ảnh hưởng đến ngành công nghiệp khai thác Bitcoin, tác động gián tiếp đến giá Bitcoin.

Caselin nói: “Luôn có nguy cơ Trung Quốc coi Bitcoin là mối đe dọa đối với tiền tệ quốc gia của họ, đồng nhân dân tệ hoặc đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc gần đây ám chỉ có lập trường mềm mỏng hơn đối với Bitcoin, nói rằng tiền điện tử chỉ nên được quy định như một tài sản thay thế, thay vì một loại tiền tệ – cuối cùng cho phép giao dịch của nó như đánh bạc trên đua ngựa hoặc trên các đồng tiền thay thế.

“Tôi nhận thấy các nhà giao dịch tiền điện tử châu Á có bản chất cơ hội hơn và có tỷ lệ rào cản đầu tư cao hơn ở châu Á, có thể thấy ở các quỹ định lượng tập trung vào Trung Quốc so với các đối tác phương Tây của họ,” Shane Ai, người đứng đầu R&D sản phẩm tại Bybit, cho biết. một nền tảng giao dịch phái sinh tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại Singapore. “Các nhà giao dịch chuyên nghiệp tập trung nhiều hơn vào việc cải thiện sự kém hiệu quả của thị trường và sử dụng đòn bẩy.”

Lyu đồng ý về phần đó. Đòn bẩy làm cho giao dịch tiền điện tử trở nên nguy hiểm hơn.

Ông nói: “So với các đối tác phương Tây của họ, tôi nghĩ các nhà đầu tư tiền điện tử châu Á tích cực hơn. “Họ có thể không xem whitepaper trước khi mua, họ có xu hướng sử dụng cược đòn bẩy cao hơn và giao dịch thường xuyên hơn,” Lyu nói với tôi. “Có rất nhiều người tin tưởng và phát triển blockchain thực sự ở châu Á, nhưng đối với các nhà đầu tư, những người đánh bạc chiếm phần lớn.”

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Hillary Clinton muốn quy định tiền điện tử để bảo vệ trạng thái dự trữ của đồng đô la

Cựu ngoại trưởng Hillary Clinton đã kêu gọi tăng cường quy định đối với thị trường tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn...

Dịch vụ trợ giúp đặc biệt NFT mới của MoonPay giúp người nổi tiếng mua được Bored Apes

MoonPay, một công ty tiền điện tử cho phép người dùng mua và bán tiền điện tử, đã thiết lập một dịch vụ trợ...

Luật của Anh và xứ Wales có thể áp dụng cho các hợp đồng thông minh, Ủy ban Luật cho biết

Hôm nay, Ủy ban Luật đã tuyên bố rằng luật hiện hành của Anh và xứ Wales có thể được áp dụng cho các...