Các cuộc hồi phục của vàng khi Bitcoin ở mức quanh $ 56K

Vàng đang vượt trội so với bitcoin trong bối cảnh lợi suất trái phiếu được điều chỉnh theo lạm phát giảm mới.

Bitcoin đã giao dịch đi ngang vào thứ Sáu, ngay cả khi vàng tăng lên mức cao nhất trong ba tháng trong bối cảnh lợi suất trái phiếu thực của Mỹ (đã điều chỉnh theo lạm phát) giảm. 

Theo dữ liệu của CoinDesk 20, tiền điện tử đã đổi chủ ở mức 56.500 đô la vào lúc 11:00 UTC, tiếp tục hợp nhất kéo dài một tuần trong phạm vi 52.000 đến 59.000 đô la .

Vàng, một tài sản lưu trữ giá trị truyền thống, tăng lên 1.820 USD / ounce, mức cao nhất kể từ ngày 16 tháng 2. Động thái này diễn ra một ngày sau khi lợi suất thực của trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng là -0,88. %, theo dữ liệu từ Bộ Tài chính Hoa Kỳ .

“Tỷ giá thực thấp hơn thúc đẩy vàng hiện giao dịch dưới giá trị hợp lý”, Giám đốc điều hành của ByteTree Charlie Morris đã tweet hôm thứ Năm . 

bitcoin (BTC, + 6,29%)

Tuy nhiên, sự suy yếu mới nhất của lợi suất 10 năm được điều chỉnh theo lạm phát đang vật lộn cho đến nay để đẩy bitcoin lên cao hơn. 

Kể từ giữa tháng 3, lợi suất đã giảm 30 điểm cơ bản, đánh dấu mức tăng ổn định của khoản lỗ được điều chỉnh theo lạm phát đối với các nhà đầu tư trái phiếu. Bitcoin đã ghi nhận mức giảm vừa phải 1% trong khung thời gian đó, trong khi vàng đã phản ứng tích cực, tăng từ 1.700 đô la lên hơn 1.800 đô la.

Theo Bank of America, dòng tiền vào quỹ vàng lên tới 1,6 tỷ USD trong tuần kết thúc vào ngày 5/5, mức lớn nhất trong ba tháng. 

ether (ETH, + 5%)

Điều đó nói rằng, một đợt tăng giá tiếp tục của vàng có thể vực dậy tinh thần trên thị trường bitcoin, khi kim loại quý này dẫn đầu tiền điện tử tăng cao hơn vào năm ngoái. 

Biểu đồ hàng ngày của vàng (trái) và bitcoin (phải) (vào năm 2020)

Vàng đã tăng giá mạnh vào tháng 6 năm ngoái và tăng lên mức cao kỷ lục mới trên 2.000 đô la vào tháng 8. Bitcoin đã theo sau trong quý cuối cùng, lập biểu đồ tăng gần 90 độ lên mức cao kỷ lục mới trên 20.000 đô la.

Lịch sử có thể sẽ lặp lại lần này vì các quỹ bitcoin đang trở lại phổ biến. Một báo cáo vào đầu tuần này từ nhà quản lý tài sản kỹ thuật số  CoinShares  cho thấy các quỹ bitcoin và các sản phẩm đầu tư đã thu về 442 triệu đô la vào tuần trước, sau khi bị rò rỉ một con số kỷ lục 21 triệu đô la trong tuần trước đó. 

Trong khi lợi suất thực tiêu cực giảm hiện đang vẽ nên bức tranh tăng giá cho bitcoin và vàng, một số nhà phân tích cho rằng thời kỳ tốt có thể không kéo dài. 

Các nhà phân tích tại Bank of America cho biết: “Tin xấu là quy mô toàn cầu đã bắt đầu giảm dần,” các nhà phân tích tại Bank of America cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng quá trình này có thể tăng tốc trong quý 3, theo ForexLive . Từ chối đề cập đến sự đảo ngược dần dần của các chính sách kích thích thúc đẩy lạm phát do các ngân hàng trung ương thực hiện.

Nếu điều đó xảy ra, lợi suất thực có thể tăng mạnh, làm giảm sự hấp dẫn của các biện pháp phòng ngừa lạm phát như bitcoin và vàng. 

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...