Các chuyên gia cảnh báo về việc lập chính sách chặt chẽ hơn cho các stablecoin

Có vẻ như xung đột quy định cũng có thể xảy ra đối với các stablecoin, với các chuyên gia nhận định rằng các mã thông báo được gắn fiat có thể nằm dưới sự giám sát của các nhà hoạch định chính sách tài chính.

Được trích dẫn trên Financial Times, John Salmon, người đứng đầu bộ phận blockchain và tiền điện tử của công ty pháp lý Hogan Lovells , đã chọn:

“Chắc chắn hướng đi là xem xét việc điều tiết [stablecoin].”

Cảnh báo được đưa ra trước các hướng dẫn mới sắp tới từ Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF), được thiết lập để cập nhật các chính sách về stablecoin của mình trong một bộ tiêu chuẩn quy định sẽ được công bố vào tháng tới.

Và cùng một phương tiện truyền thông đã trích dẫn nhiều cảnh báo hơn từ Rohan Gray, giáo sư luật tại Đại học Willamette và là một trong những kiến ​​trúc sư của dự luật do các thành viên Quốc hội Hoa Kỳ đưa ra vào năm ngoái. Dự thảo luật, nếu được thông qua, sẽ yêu cầu các nhà phát hành stablecoin phải có điều lệ ngân hàng trước khi phát hành, cũng như tuân thủ các quy định ngân hàng của Mỹ – và xin phê duyệt từ cả Cục Dự trữ Liên bang và Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang theo quy định .

Gray nói:

“Tất cả [các biến thể của stablecoin], đối với tôi, chỉ là ngân hàng bóng tối đáng lẽ phải được quản lý. […] Như một phần của hệ thống ngân hàng.”

Theo ông, có một lịch sử lâu dài về việc những người mới tham gia vào lĩnh vực tài chính sử dụng lợi thế công nghệ để cung cấp sự thay đổi về tiền ngân hàng và tránh các quy định trong ngắn hạn như một ngân hàng để họ có thể thiết lập thị phần.

Thật vậy, việc thúc đẩy các quy định có thể không phải là một hiện tượng duy nhất của Mỹ.

Cùng một phương tiện truyền thông đã trích dẫn luật sư Harry Eddis của Linklaters : “Nếu một stablecoin rơi vào danh mục không được kiểm soát hoặc tiền điện tử, thì rất nhiều sự giám sát về quy định và các quy tắc ứng xử sẽ không còn nữa. Đó là lý do tại sao bạn đang thấy rất nhiều cơ quan quản lý muốn khẳng định quy định. “

Ngoài các chính trị gia Mỹ, Ủy ban Châu Âu và Bộ Tài chính Anh đều nói về nhu cầu tăng mức độ quy định trong lĩnh vực này và điều mà Eddis đồng ý là “sự mơ hồ về pháp lý xung quanh tình trạng của stablecoin”.

Các đồng tác giả của dự thảo luật của Mỹ, bao gồm Đại diện Rashida Tlaib và Stephen Lynch, đã tuyên bố rằng stablecoin “đại diện cho một nguồn ngày càng tăng của thị trường, thanh khoản và rủi ro tín dụng.”

Hơn nữa, các chuyên gia kêu gọi sự thống nhất và minh bạch hơn từ những người chơi stablecoin hiện tại, chẳng hạn như Tether , nhà điều hành mã thông báo USDT . Một chuyên gia đã được trích dẫn gọi là “phi lý” rằng công ty đã cung cấp những “chi tiết ít ỏi” như vậy về bản chất của “tài sản” trị giá hàng tỷ đô la mà nó tuyên bố làm nền tảng cho các mã thông báo của mình.

Stuart Hoegner, Tổng cố vấn tại Tether, nói với Cryptonews.com , nói với Cryptonews.com rằng: “Chúng tôi hoan nghênh sự công nhận của các cơ quan quản lý về vai trò của stablecoin trong nền kinh tế toàn cầu và việc họ xem xét đổi mới công nghệ tài chính trong không gian mã thông báo kỹ thuật số .

Stablecoin có khả năng bị giám sát ở mức độ cao nếu Facebook và nó.Các đối tác của Diệm đang theo cách của họ: Gã khổng lồ truyền thông xã hội và các bên liên quan còn lại của Diệm đang tìm cách bắt đầu thử nghiệm một dự án stablecoin được chốt bằng USD của riêng họ kết hợp với Silvergate , công ty có tư cách ngân hàng điều lệ tại Hoa Kỳ. Dự án là phiên bản thu nhỏ của kế hoạch stablecoin toàn cầu Libra khổng lồ một thời của gã khổng lồ công nghệ.

Nhưng đã có nhiều lời cảnh báo hơn từ Jonathan Knegtel, đồng sáng lập và CEO của công ty phân tích blockchain Blockdata , người nói với FT,

“Đây sẽ là cuộc thảo luận địa chính trị lớn trong thập kỷ tới. Các nhà quản lý sẽ cảm thấy thoải mái với các stablecoin cùng tồn tại với các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương ? “

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...