Bộ trưởng khí hậu của Na Uy Sveinung Rotevatn là một ‘người bán’ Bitcoin

Đất nước này không hoàn toàn thân thiện với tiền điện tử, nhưng các quan chức cấp cao không ngại đầu tư vào không gian này.

Bộ trưởng khí hậu và môi trường của Na Uy Sveinung Rotevatn ngồi trên đống Bitcoin , ông tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn tuần này.

“[Đó] là một kho lưu trữ giá trị phù hợp,” ông nói và nói thêm rằng việc khai thác — sử dụng thiết bị máy tính mạnh mẽ để xác thực các giao dịch trên và duy trì mạng — đã đặt ra những thách thức môi trường đáng kể.

Going Bitcoin

Na Uy nổi tiếng với ngành tài chính công nghệ cao và là một trong số ít quốc gia ‘không dùng tiền mặt’ trên hành tinh. Chỉ 4% của tất cả các khoản thanh toán được thực hiện bằng tiền giấy và tiền xu.

Nhưng việc áp dụng thanh toán kỹ thuật số không hoàn toàn tràn sang không gian tiền điện tử: Ngân hàng trung ương của nó trước đây đã tuyên bố Bitcoin “không duy trì sự ổn định” và “quá tốn kém”.

Oystein Olsen, thống đốc Ngân hàng Norges, cho biết: “Tính chất và nhiệm vụ cơ bản của ngân hàng trung ương và tiền tệ của ngân hàng trung ương là cung cấp sự ổn định về giá trị của tiền và trong hệ thống, và điều đó không được thực hiện bởi Bitcoin”. tuyên bố đầu năm nay.

Rotevatn, tuy nhiên, có một cách nhìn khác. “Điều có thể khiến Bitcoin trở nên thú vị là nó có một số đặc tính giống nhau. Bạn không thể đột nhiên phát hiện ra một tấn Bitcoin ở đâu đó, mang lại cho một quốc gia nguồn dự trữ khổng lồ, ”ông nói và nói thêm:

“Nó trải đều, phát triển chậm, nhưng ổn định và có nguồn cung hữu hạn. Do đó, về mặt lý thuyết, nó rất phù hợp như một kho lưu trữ giá trị. “

Các mối quan tâm về môi trường vẫn còn

Rotevatn chỉ ra rằng việc sử dụng Bitcoin như một phương tiện lưu trữ giá trị sang một bên, chỉ ra rằng những thách thức về môi trường vẫn là một mối quan tâm.

Bộ trưởng nói rằng phần lớn các nguồn năng lượng được sử dụng bởi các trang trại khai thác là ‘tái tạo’ trong tự nhiên, trong khi các tuyên bố về tài sản sử dụng nhiều “năng lượng như bang Texas” đã bị thổi phồng quá mức.

Ông lưu ý rằng ngành ngân hàng và vàng, trong lịch sử, đã tiêu thụ nhiều năng lượng hơn Bitcoin. Ai đó thông báo cho các nhà hoạt động về điều đó.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...