Blockchain và Công ty sẽ thay đổi vẻ đẹp và lối sống như thế nào cho tốt

Ảnh hưởng của công nghệ đối với ngành công nghiệp làm đẹp và phong cách sống, đã làm tăng thị phần của nó theo cấp số nhân – và sau đó là một số! Tính đến năm 2020, phân khúc thị trường làm đẹp và phong cách sống đã được định giá hơn 532 tỷ đô la. Thêm hơn hai tỷ người mua kỹ thuật số vào danh sách, ngành công nghiệp làm đẹp và phong cách sống dường như đã đạt đến những năm hoàng kim. Trong những năm tới, không còn nghi ngờ gì nữa, giá trị thị trường chắc chắn sẽ đạt được những tầm cao mới.

Những thay đổi trong công nghệ đã mở ra thị trường làm đẹp và lối sống cho một thế giới rộng lớn và thường là những cơ hội không mấy xa lạ. Trên thực tế, trong 5 năm qua, ngoài các cổng thanh toán kỹ thuật số, quản lý quan hệ khách hàng và tiếp thị toàn cầu, công nghệ đã là chất xúc tác giúp tăng gấp bốn lần giá trị thị trường— hiện đạt tốc độ tăng trưởng hàng năm là 27%. 

Chanel số 5
Ngày 17 tháng 1 năm 2021, Berlin: Ba chai có in “Chanel No. 5 Paris” đứng trên kệ ở … [+] DPA / LIÊN MINH HÌNH ẢNH THÔNG QUA GETTY IMAGES

Cuộc cách mạng kỹ thuật số trong thị trường bán lẻ xa xỉ đang bắt đầu:

Bộ sưu tập nam Louis Vuitton S / S21
THƯỢNG HẢI, TRUNG QUỐC – 06 THÁNG 8: Một người mẫu bước trên sàn diễn trong sự kiện Louis Vuitton S / S21 Men’s …

Vào tháng 6 năm 2017, nhà lãnh đạo thương hiệu cao cấp LVMH đã khai trương cửa hàng bán lẻ trực tuyến mang tên 24 Sevres. Ngoài ra, cường quốc toàn cầu đã đặt tên cho cổng thương mại điện tử của họ theo tên cửa hàng truyền thống của họ – nằm ở trung tâm của Paris. Những công ty thời trang cao cấp đáng chú ý như Far-fetch , Yoox và Net-A-Porter dường như đã đóng những vai trò quan trọng trong việc thực hiện cuộc cách mạng kỹ thuật số lên một tầm cao mới. Trên thực tế, họ nhiều lần đầu tư rất nhiều vào nội dung và công nghệ cao cấp – để bao phủ lượng khán giả và thị phần rộng lớn hơn.

Quan trọng hơn, thị trường làm đẹp và sang trọng hoàn toàn phù hợp với Thương mại điện tử. Lý do cho sự liên kết, khi được quảng bá trực tuyến, là có phạm vi khách hàng tiềm năng và nhận thức về thương hiệu rộng hơn.

Gần đây, tôi đã có một cuộc phỏng vấn ngắn nhưng độc quyền với Jun Li, Người sáng lập ONTology , một công ty tự xưng là blockchain cho ID và dữ liệu tự chủ, (Sản phẩm OScore của họ đã ra mắt hệ thống chấm điểm tín dụng đầu tiên trong lịch sử blockchain. Một công ty tuyệt vời khác kỳ tích là sự hợp tác của họ với Daimler Mobility , công ty mẹ của Mercedes Benz) về cách các công nghệ như Blockchain ảnh hưởng đến thị trường thời trang và hàng xa xỉ luôn thay đổi ngày nay.

Joseph DeAcetis: Theo cách nói của bạn, công nghệ blockchain hỗ trợ thị trường thời trang và làm đẹp xa xỉ ngày nay như thế nào?

Jun Li: Có vô số cách mà blockchain ảnh hưởng đến thị trường xa xỉ. Với tất cả các thị trường cao cấp, chẳng hạn như vẻ đẹp hoặc sang trọng, việc xác minh tính xác thực là vô cùng quan trọng. Bạn sẽ có thể theo dõi nhà sản xuất và xác minh mặt hàng bạn đang giao dịch thông qua sức mạnh của công nghệ blockchain. 

Nhưng quan trọng hơn, bạn sẽ có thể theo dõi và xác minh quy trình chuỗi cung ứng. Trong một lĩnh vực như xa xỉ, những thay đổi đang được thực hiện liên tục, đặc biệt là hướng tới một giải pháp xanh hơn, thân thiện với môi trường. Bạn có thể theo dõi sự thay đổi này từ quan điểm nguyên liệu thô, di chuyển dọc theo chuỗi cung ứng cho đến khi chiếc túi nằm trên kệ trong cửa hàng Louis Vuitton của bạn. 

Điều này mang lại cho các thương hiệu xa xỉ một phương pháp xử lý mới để báo hiệu cho người dùng biết họ đang đứng về những vấn đề quan trọng xoay quanh nguyên liệu thô và chuỗi cung ứng. Ngoài ra, chúng tôi đã bao gồm một lớp bảo vệ lớp nhận dạng phi tập trung cho các NFT sang trọng khi chúng tôi hình dung không gian này sẽ sớm phát triển theo cấp số nhân. Nó cho phép các công ty nhanh chóng di chuyển và lưu trữ dữ liệu trên blockchain của chúng tôi thông qua dịch vụ chứng thực dữ liệu của chúng tôi, giúp giảm phí lưu trữ dữ liệu của họ. 

Versace - Đường băng - Tuần lễ thời trang Milan SS17
MILAN, ITALY – 23 tháng 9: Gigi Hadid bước trên đường băng tại show diễn Versace trong … [+] WIREIMAGE

JD: Nói chuyện với Forbes về việc liệu những tiến bộ trong công nghệ có báo hiệu sự thay đổi trong thị trường làm đẹp, lối sống và xa xỉ không? Nếu vậy, Ontology đóng vai trò gì trong ánh sáng này?

Jun Li: Vẻ đẹp của danh tính phi tập trung là nguyên tắc cốt lõi tại Ontology là nó có thể được ngoại suy và áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả thị trường xa xỉ. Đối với người mới bắt đầu, sang trọng là về hương vị và sở thích cá nhân. Đó là một hình thức báo hiệu, hay chính xác hơn là một hình thức báo hiệu danh tính của bạn. 

Thông qua phân quyền, chúng tôi có thể quy sở thích của bạn trong các thị trường sang trọng và làm đẹp cho đúng con người của bạn – danh tính của bạn. Về mặt ứng dụng, việc có thể theo dõi chính xác lịch sử mua hàng của bạn tiết lộ một phần nào đó về con người bạn, đồng thời bảo vệ danh tính thực của bạn như tên, cân nặng, màu mắt hoặc các yếu tố khác gây thiên vị trong không gian làm đẹp. 

Hãy tưởng tượng Sephora hoặc Louis Vuitton biết bạn là ai ở cấp độ nhận dạng, mà không thể truy cập vào các điểm dữ liệu nhạy cảm của bạn. Họ sẽ có thể hiểu rõ hơn nhu cầu làm đẹp và sang trọng của bạn như thế nào, chẳng hạn như loại mực nào phù hợp với bạn hơn dựa trên các giao dịch đã thực hiện trước đó, thay vì chỉ cảm nhận của bạn vào lúc này. 

Điều này loại bỏ kỳ thị và thành kiến ​​bị ảnh hưởng ở cấp độ bán lẻ và thay vào đó cho phép họ phù hợp hơn với bạn ở cấp độ nhận dạng trong khi vẫn được bảo vệ thông qua phân quyền. Ngoài ra, dịch vụ chứng thực dữ liệu của chúng tôi có thể được sử dụng cho các lựa chọn thay thế nhanh và rẻ.

Burberry - Runway - LFW tháng 2 năm 2020
LONDON, ENGLAND – 17 tháng 2: Một người mẫu đi trên đường băng tại Burberry Ready to Wear Fall / Winter … [+] GAMMA-RAPHO QUA GETTY IMAGES

Công nghệ cao đang mang đến cho ngành công nghiệp làm đẹp và xa xỉ một sự lột xác hoàn toàn

Công nghệ không ngừng phát triển, và nhu cầu của người tiêu dùng về tốc độ và dịch vụ hiệu quả cũng vậy. Trong tương lai gần, các doanh nghiệp sẽ cần phải tìm ra những cách thức hiệu quả hơn để thỏa mãn nhu cầu của người tiêu dùng.

Trong một ngành công nghiệp ước tính trị giá hơn 532 tỷ đô la, ngành công nghiệp làm đẹp đã rất thận trọng trong việc theo kịp những tiến bộ công nghệ. Và theo kịp là tất cả những gì xảy ra trong những năm 2020. Với tất cả các công nghệ hiện có ngày nay, không có quá nhiều sự thâm nhập vào thị trường làm đẹp bằng công nghệ tiên tiến như AI. 

Nhưng tất cả những điều đó sắp thay đổi. Khi các công ty chuyển tiếp công nghệ đang triển khai AI và các giải pháp công nghệ mới khác để thúc đẩy các doanh nghiệp Thương mại điện tử. Novomind là một công ty công nghệ tận dụng phần mềm thông minh để quảng bá các thương hiệu thương mại điện tử trong lĩnh vực xa xỉ. “Phần mềm thương mại điện tử của chúng tôi được thiết kế để cho phép hiển thị các chi tiết tạo nên sự khác biệt về mặt thẩm mỹ, chẳng hạn như hình ảnh sản phẩm lớn, video 3-D, thông tin chi tiết về sản phẩm và liên kết nội dung để kể chuyện. Khách truy cập ngay lập tức nhận thấy nếu một trang web có chất lượng cao, và do đó có cảm giác hoàn toàn khác khi duyệt qua nó so với một cửa hàng thương mại điện tử trung bình, ” Sylvia Tantzen, CMO của Novomind AG, giải thích.

AI có thể lấy một lượng lớn dữ liệu và biến nó thành thông tin liên quan có kích thước nhỏ, dễ tiêu hóa, dễ hiểu. Nó có thể sắp xếp thành công các quy trình vất vả và giải quyết các vấn đề phức tạp. 

Với sự trợ giúp của AI, các quy trình bán lẻ thời trang trong Thương mại điện tử có thể được tự động hóa. Những thứ như chatbots, dự đoán churn, đề xuất sản phẩm, hiểu rõ hơn sở thích của khách hàng, cung cấp các giải pháp được cá nhân hóa, cho phép dùng thử sản phẩm ảo và sản xuất các sản phẩm lấy khách hàng làm trung tâm và một loạt các sản phẩm khác đều có thể thực hiện được nhờ vào AI. 

FinTech: Tạo cơ hội lớn hơn cho các thương hiệu phong cách sống

Không còn nghi ngờ gì nữa, xu hướng sử dụng điện thoại thông minh di động để mua sắm các mặt hàng xa xỉ đang có xu hướng gia tăng. Theo Mckinsey , ít nhất 95% người tiêu dùng sang trọng được trang bị điện thoại di động. Hơn nữa, ở một số quốc gia lên đến 100%. Do đó, các nhà tiếp thị hiểu rằng nếu họ muốn thống trị thị trường thì phải có một cách để thúc đẩy ảnh hưởng của công nghệ. 

Các nhà đổi mới như Globalytics Tech Research đã nhìn thấy cơ hội này và đã cung cấp cho người mua sắm trực tuyến cơ hội thanh toán các mặt hàng thông qua công nghệ tài chính và AI. GTR là một công ty fintech kết nối khách hàng của mình với các nhà cung cấp dịch vụ toàn cầu bằng cách sử dụng công nghệ STAR. Công ty bán dịch vụ của mình trên mô hình đăng ký (SaaS) và đầu tư phần lợi nhuận vào các cơ hội mới, sau đó sẽ được phân phối lại cho khách hàng. 

Công nghệ sẽ thay đổi vẻ đẹp và lối sống như thế nào cho tốt

Tôi ngạc nhiên khi thấy các thương hiệu xa xỉ đang chuyển mình sang hiện đại cả về phong cách lẫn kinh doanh. Một công ty công nghệ khác đang tận dụng công nghệ phi tập trung là Uberstate . Thương hiệu công nghệ này cung cấp nhiều hơn một hệ thống quản lý tài sản. Uberstate sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình để cung cấp cho người dùng các dịch vụ như máy tính tài sản và ví thông minh cho số tiền của họ mà họ có thể chi tiêu ở bất cứ đâu, cho phép người dùng theo dõi và kiểm soát tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử của họ trong thị trường phi tập trung.

Vì vậy, chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi các thương hiệu xa xỉ truyền thống phải đón nhận thế giới công nghệ và ngừng coi những đổi mới công nghệ, đặc biệt là Thương mại điện tử là mối đe dọa lớn đối với câu chuyện thương hiệu của họ và việc sản xuất hàng lậu. 

Nếu họ vẫn ở lại thị trường và duy trì uy tín thương hiệu của mình, lựa chọn duy nhất mà họ có lúc này là tích hợp bán hàng trực tuyến, các tính năng AI và thanh toán số hóa vào chiến lược của họ để bắt kịp nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...