Blockchain có thể trở thành ‘mối đe dọa hiện hữu’ đối với Fedility, người đứng đầu tổ chức cho biết

“Theo một nghĩa nào đó, đó là một mối đe dọa hiện hữu đối với những gì chúng tôi làm”, Mike Durbin của Fidelity Institutions nói.

Một số hoạt động cốt lõi của dịch vụ tài chính khổng lồ Fidelity là dịch vụ thanh toán bù trừ và trung gian tài chính đã chín muồi để đạt được hiệu quả mà công nghệ blockchain hứa hẹn, người đứng đầu chi nhánh tổ chức của nó cho biết hôm thứ Ba. 

Mike Durbin, người đứng đầu Tổ chức Fidelity tại Đồng thuận của CoinDesk năm 2021 cho biết: “Theo một nghĩa nào đó, đó là một mối đe dọa hiện hữu đối với những gì chúng tôi làm . Bây giờ, điều đó đang nhận được sự chú ý từ chính người khổng lồ toàn cầu. 

“Có sự tò mò của trí tuệ về những gì công nghệ này có thể làm cho chúng ta, hoặc cho chúng ta, trong những năm tới,” Durbin nói trong một cuộc trò chuyện với Frank Chaparro của The Block. “Tiền điện tử chỉ tình cờ trở thành mũi nhọn của ngọn giáo.” 

Động lực chính khiến Fidelity ngày càng tham gia vào không gian tiền điện tử là sự quan tâm của khách hàng, vì Durbin, người đã điều hành Fidelity Institutions từ năm 2017, rất muốn làm rõ. 

“Chúng tôi làm theo nhu cầu của khách hàng. Những người này có xu hướng là những người tạo ra của cải thuộc thế hệ đầu tiên đang tìm kiếm một cách dễ dàng, không ma sát để thể hiện bằng tiền điện tử, ”ông nói.

Durbin thừa nhận rằng sự biến động gần đây của giá tiền điện tử theo các dòng tweet của Elon Musk đã làm lung lay niềm tin của một số khách hàng vào bitcoin như một kho lưu trữ giá trị. 

“Nó chắc chắn sẽ khó hơn một chút,” anh nói. 

Nhưng theo quan điểm của ông, đây chỉ là những “cú hích trên đường đi” khi lĩnh vực này trưởng thành. Một trong những ứng dụng chính của đầu tư bitcoin – như một công cụ đa dạng hóa do thiếu mối tương quan với các loại tài sản khác – vẫn còn tồn tại. 

Durbin cũng xác nhận sở thích cá nhân của mình đối với việc đầu tư tiền điện tử: “Tôi đã tự nghiên cứu bản thân trong vài năm qua.”

Một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF) mới được liên kết với Fidelity hiện đang thực hiện quá trình xem xét theo quy định. Wise Origin lần đầu tiên đệ trình ETF lên SEC vào tháng 3 năm nay và đối tác Cboe BZX Exchange đã đệ trình biểu mẫu 19b-4 thừa nhận sự hỗ trợ của nó vào đầu tháng này. Durbin không thể bình luận về việc nộp đơn.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...