Bitcoin tăng trở lại sau một ngày cuối tuần khi xuống dưới $ 32,000

  • Giá Bitcoin đã tăng trở lại trên mức 38.000 đô la vào thứ Hai sau khi giảm mạnh xuống dưới 32.000 đô la vào Chủ nhật.
  • Bitcoin đã tăng khoảng 14,74% ở mức 37.993,96 đô la trong 24 giờ tính đến 11:25 sáng theo giờ ET, theo dữ liệu của CoinDesk.
  • Ether đã tăng từ dưới 1.800 đô la vào Chủ nhật lên hơn 2.400 đô la vào thứ Hai.

Mô tả trực quan của các loại tiền kỹ thuật số.Yuriko Nakao | những hình ảnh đẹp

Thị trường tiền điện tử tăng cao hơn vào thứ Hai sau một tuần địa ngục trong đó hàng tỷ đô la bị xóa sổ khỏi giá trị của bitcoin và ether.

Giá Bitcoin đã tăng trở lại trên mức 38.000 đô la vào thứ Hai sau khi giảm mạnh xuống dưới 32.000 đô la vào Chủ nhật. Bitcoin đã tăng khoảng 14,74% ở mức 37.993,96 đô la trong 24 giờ tính đến 11:25 sáng theo giờ ET, theo dữ liệu của CoinDesk, vốn hóa thị trường của tiền điện tử phổ biến nhất thế giới vào khoảng 711,1 tỷ đô la.

Ether, tiền điện tử phổ biến thứ hai trên thế giới, đã tăng từ dưới 1.800 đô la vào Chủ nhật lên hơn 2.400 đô la vào thứ Hai. Nó được giao dịch quanh mức 2.461,97 đô la vào lúc 11:25 sáng theo giờ ET – tăng 26,1% trong 24 giờ và với vốn hóa thị trường khoảng 285,6 tỷ đô la, theo CoinDesk.

Ở những nơi khác, dogecoin cũng có dấu hiệu phục hồi, với việc giá của nó tăng từ 24 xu vào Chủ nhật lên 34 xu vào thứ Hai.

Nói rộng ra, thị trường tiền điện tử là một biển xanh vào thứ Hai, với chỉ một vài đồng tiền ít được biết đến đã giảm giá trong 24 giờ trước.

Đợt bán tháo tiền điện tử vào tuần trước diễn ra sau khi các nhà chức trách ở Trung Quốc và Hoa Kỳ tiến hành thắt chặt quy định và tuân thủ thuế đối với tiền điện tử.

Các nhà chức trách Trung Quốc đã kêu gọi quy định chặt chẽ hơn về khai thác và giao dịch tiền điện tử vào thứ Sáu và Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã thông báo vào thứ Năm rằng họ sẽ yêu cầu tuân thủ chặt chẽ hơn tiền điện tử với IRS.

Bitcoin vào thứ Tư đã giảm hơn 30% có thời điểm xuống gần 30.000 USD, mức giá thấp nhất kể từ cuối tháng 1, theo Coin Metrics. Tiền điện tử đạt đỉnh vào tháng 4 gần 65.000 đô la.

Việc bán tháo là một sự đảo ngược lớn đối với tiền điện tử, nó dường như đang thu hút được sức hút giữa các ngân hàng lớn ở Phố Wall và các công ty giao dịch công khai. Tuy nhiên, trong tháng này, bitcoin đã phải hứng chịu một loạt các tiêu đề tiêu cực từ những người có ảnh hưởng và cơ quan quản lý lớn.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk, người đã giúp thúc đẩy tâm lý tăng giá khi công ty của ông tuyên bố vào tháng 2 rằng họ đã mua 1,5 tỷ đô la bitcoin, đã giáng một đòn vào đầu tháng này khi ông thông báo rằng nhà sản xuất ô tô đã đình chỉ mua xe bằng tiền điện tử vì lo ngại về môi trường.

Musk sau đó đã gửi các thông điệp hỗn hợp về quan điểm của mình đối với bitcoin, ngụ ý trong một tweet rằng Tesla có thể đã bán cổ phần của mình, chỉ để làm rõ sau đó rằng họ đã không làm như vậy.

Nhà phân tích Stephanie Price của CIBC cho biết trong một ghi chú hôm thứ Năm: “Loại tài sản tiếp tục biến động mạnh, với khả năng biến động giá đáng kể từ một tweet hoặc bình luận công khai.

Một báo cáo của JPMorgan cho thấy các nhà đầu tư tổ chức lớn đang bán phá giá bitcoin để ủng hộ vàng, đặt ra câu hỏi về sự hỗ trợ của thể chế đối với tiền điện tử.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...