Bitcoin tăng 6% lên 57 nghìn đô la khi thị trường giảm giá 4 tỷ đô la + Hết hạn tùy chọn

Bitcoin có xu hướng hoạt động tốt trong những ngày sau khi thanh toán quyền chọn cuối tháng, dựa trên lịch sử gần đây.

Giá Bitcoin ( BTC ) tăng mạnh vào thứ Sáu khi thị trường dường như không bị dao động bởi sự hết hạn của hơn 4 tỷ đô la quyền chọn trước đó trong ngày. Các mô hình giá lịch sử cho thấy tiền điện tử lớn nhất có thể sẽ tăng thêm trong những tuần tới.

Kể từ tháng 10, việc thanh toán các hợp đồng quyền chọn hàng tháng đã được chứng minh là chất xúc tác cho các động thái tăng giá ngắn hạn. Trong 10 ngày sau khi hết hạn hàng tháng trong sáu tháng qua, tiền điện tử đã lập biểu đồ mức tăng từ 7% đến 35%.

Bitcoin: Hành động giá trước và sau khi hết hạn quyền chọn hàng tháng

Tháng trước, giá đã kéo trở lại mức 50.000 đô la trong tuần dẫn đến hết hạn vào ngày 26 tháng 3, chỉ để đảo ngược xu hướng trong những ngày tiếp theo và đạt mức cao kỷ lục mới trên 64.000 đô la vào ngày 14 tháng 4. Một động thái tương tự đã diễn ra trước và sau khi hết hạn tháng 2 và tháng 1. .

Một lời giải thích khả thi cho đợt pullback cuối tháng là “điểm đau tối đa” – mức giá thực tế mà tại đó các hợp đồng quyền chọn mở nhất hết hạn vô giá trị – thấp hơn rất nhiều so với giá giao ngay. Việc thiết lập như vậy làm tăng rủi ro rằng một số nhà giao dịch có thể cố gắng đẩy thị trường xuống để các tùy chọn sẽ có tiền khi hết hạn.

Bitcoin: Hành động giá trước và sau khi hết hạn quyền chọn

Ví dụ: điểm đau tối đa cho ngày hết hạn vào ngày 26 tháng 3 là $ 44,000 và tiền điện tử được giao dịch gần $ 60,000 một tuần trước khi hết hạn. Điều đó có khả năng đã thúc đẩy những người bán quyền chọn – thường là các tổ chức – tạo ra áp lực giảm giá trên thị trường giao ngay / tương lai và đẩy giá gần hơn đến điểm đau tối đa trong một nỗ lực gây thiệt hại tối đa cho người mua quyền chọn.

Vào khoảng thời gian này, điểm đau tối đa cho ngày hết hạn tháng 4, diễn ra vào lúc 08:00 UTC Thứ Sáu, là 54.000 đô la , theo Deribit, sàn giao dịch thống trị các tùy chọn tiền điện tử.

Giá đã giảm từ 60.000 đô la xuống còn 48.000 đô la trong 8 ngày tính đến ngày 25 tháng 4. Tuy nhiên, tiền điện tử đã tăng trở lại trong vài ngày tới. Vào thời điểm hết hạn vào thứ Sáu, giá đã ở ngay quanh điểm đau tối đa là 54.000 đô la. Hầu hết các tùy chọn hết hạn đều vô giá trị hoặc hết tiền.

Dữ liệu cho thấy, sàn giao dịch đã giải quyết khoảng 77.000 hợp đồng quyền chọn trị giá hơn 4 tỷ đô la.

Trong những giờ kể từ đó, giá đã tăng – báo hiệu sự nhẹ nhõm rằng sự kiện thị trường có khả năng gây xáo trộn đã trôi qua mà không có nhiều lời khen ngợi.

Vì vậy, nếu các mẫu lịch sử là một hướng dẫn, tiền điện tử có thể tăng trên 60.000 đô la trong tuần tới hoặc lâu hơn.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...