Bitcoin không còn là vua tiền điện tử nữa

Đầu tiên trên thế giới của cryptocurrency có một số đối thủ cạnh tranh trên bàn tay của nó như Ethereum cuối cùng đã đạt đến mốc $ 3,000 như thẻ Ether của nó đã tăng gấp bốn lần giá kể từ đầu năm nay.

Mặc dù Bitcoin đã trở thành tiền điện tử phổ biến của thế giới trong một thời gian, nhưng sự gia tăng gần đây của Ethereum cho thấy rằng vẫn còn chỗ cho sự cạnh tranh khi thị trường tiền điện tử phát triển.

Một điều khiến Ethereum khác biệt với Bitcoin là thực tế là nó cung cấp cơ sở hạ tầng cho cả hai ngành công nghiệp NFT (mã thông báo không thể thay thế) và tài chính phi tập trung ( DeFi ), cả hai đều đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng vượt bậc trong sáu tháng qua.

Tuy nhiên, Bitcoin vẫn có vốn hóa thị trường lớn hơn nhiều ở mức 1,1 tỷ đô la so với 390 tỷ đô la của Ethereum nhưng điều này chắc chắn có thể thay đổi với nhiều nhà đầu tư và dự án mua vào chuỗi khối Ethereum . Trên thực tế, chỉ trong tuần trước, Ngân hàng Đầu tư Châu Âu (EIB) đã công bố kế hoạch tung ra một đợt bán trái phiếu kỹ thuật số trên mạng với giá 100 triệu USD.

Cuộc phục hồi Ethereum

Tại thời điểm viết bài, một Ether hiện có giá trị là 3.291 đô la và Ethereum đã chứng kiến ​​giá trị của nó tăng 10% chỉ riêng vào thứ Hai.

Các yếu tố khác đã góp phần vào cuộc biểu tình gần đây của Ethereum bao gồm thực tế là thế hệ tiếp theo của chuỗi khối Ethereum, được gọi là Ethereum 2.0 , đã hoạt động vào cuối năm ngoái và sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã được niêm yết trên sàn giao dịch NASDAQ với mã COIN vào tháng trước .

Vào cuối năm ngoái, Ethereum đã được giao dịch ở mức dưới 1000 đô la cho mỗi đồng tiền trước khi nó tăng vọt vào tháng 1 năm 2021 và không hề chậm lại kể từ đó. Hiện tại, Ethereum đã chạm ngưỡng 3.000 đô la, một số nhà đầu tư đang tự hỏi liệu tiền điện tử có tiếp tục tăng để đạt 5.000 đô la hay không. Mặt khác, Bitcoin đã không thể phục hồi kể từ khi nó giảm từ mức kỷ lục vào giữa tháng 4 là gần 64.870 đô la.

Chỉ có thời gian mới trả lời được liệu Ethereum có tiếp tục tăng giá hay không hay chúng ta sẽ thấy một đợt điều chỉnh thị trường khác tương tự như đợt điều chỉnh diễn ra vào năm 2017.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...