Bitcoin giảm, cổ phiếu phục hồi trước thông báo ngân sách của Biden

Tại sao viễn cảnh về nhiều biện pháp kích thích của Hoa Kỳ không thúc đẩy giá bitcoin?

Bitcoin đang giảm lỗ vào thứ Sáu mặc dù hy vọng sẽ có thêm các biện pháp kích thích thúc đẩy lạm phát của Hoa Kỳ.

Vào thứ Sáu, Tổng thống Joe Biden sẽ phát hành ngân sách đầy đủ đầu tiên của mình, tìm kiếm 6 nghìn tỷ USD chi tiêu liên bang cho năm tài chính 2022 và 8,2 nghìn tỷ USD vào năm 2021, The New York Times đưa tin .

Đề xuất cho thấy chính quyền Biden vẫn không nản lòng trước những lo ngại lạm phát gần đây và không có khả năng đóng vòi thanh khoản sớm, vì đã bơm hàng nghìn tỷ đô la vào hệ thống để chống lại những tác động kinh tế của đại dịch coronavirus kể từ tháng 3 năm 2020.CZ của Binance trên Bitcoin: ‘Tôi không nghĩ rằng bất cứ ai có thể đóng cửa nó ngay bây giờ’Một số chính phủ đã cố gắng cấm bitcoin hoàn toàn, và những nước khác, bao gồm cả Trung Quốc, đã đưa ra những lời đe dọa và ban hành các chính sách gây khó khăn cho hoạt động của các công ty tiền điện tử, nhưng liệu bitcoin có thực sự bị khai tử? Theo Giám đốc điều hành Binance Changpeng “CZ” Zhao, đã quá muộn. Bảng điều khiển “The Hash” có trọng lượng.

Đó có khả năng là một sự phát triển tăng giá đối với bitcoin, vốn được quảng cáo rộng rãi là vàng kỹ thuật số. Tuy nhiên, tiền điện tử hàng đầu đang đổi chủ gần $ 35,800 vào thời điểm báo chí, thể hiện mức giảm 7% trong ngày. Sự sụt giảm diễn ra một ngày sau khi người mua không thiết lập được chỗ đứng trên mốc 40.000 đô la.

Tuy nhiên, triển vọng về thanh khoản nhiều hơn đang đẩy cổ phiếu lên cao hơn. Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu đang giao dịch cao hơn 0,43% ở mức cao kỷ lục mới trên 445 điểm, theo trang Investor.com . Các hợp đồng tương lai gắn với S&P 500 cũng đang cho thấy một khởi đầu tích cực cho giao dịch vào thứ Sáu với mức tăng 0,5%.

Phản ứng bất lợi của Bitcoin khi nói về nhiều kích thích hơn dường như gây nhiễu, khi nó tăng từ 5.000 đô la lên hơn 60.000 đô la trong 12 tháng qua, cùng với sự gia tăng ổn định của tỷ lệ hòa vốn 10 năm của Mỹ, dự báo của thị trường trái phiếu về áp lực giá dài hạn.

Tiền điện tử đã nhận được sự xác nhận như một hàng rào chống lạm phát từ các bigwigs Phố Wall và một số công ty niêm yết. “Cá nhân tôi, tôi muốn có bitcoin hơn là trái phiếu,” trong một kịch bản lạm phát, người sáng lập Bridgewater Associates, Ray Dalio cho biết trong cuộc trò chuyện kéo dài một giờ với Giám đốc nội dung của CoinDesk, Michael J. Casey vào đầu tuần này trong Consensus 2021.

Những lo ngại ngày càng tăng về tác động môi trường của việc khai thác tiền điện tử và các thông báo quy định gần đây của Trung Quốc có thể khiến người mua không khỏi lo lắng .

Matthew Dibb, đồng sáng lập và COO của Stack Funds, cho biết: “Bán lẻ dường như đang chậm lại trong khi những lo ngại về quy định và ESG FUD [sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ] từ Trung Quốc đã chiếm vị trí trung tâm,” Matthew Dibb, đồng sáng lập và COO của Stack Funds, cho biết. “Nhiều người tham gia thị trường đang che giấu các vị trí trước những tin tức được dự đoán (có thể) được đưa ra ánh sáng.” ESG là viết tắt của “môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp”, một thuật ngữ dùng để chỉ tính bền vững và tác động của các công ty đối với xã hội.

Bitcoin đã giảm mạnh từ 58.000 đô la xuống gần 30.000 đô la vào đầu tháng này sau khi Tesla đình chỉ việc mua xe bằng bitcoin, với lý do lo ngại về môi trường.

“Những lo ngại về môi trường sẽ ngày càng lớn hơn theo thời gian. Điều này sẽ đại diện cho một cơn gió lớn trong dài hạn đối với bitcoin và giúp đẩy sự thống trị xuống ”, nhà giao dịch và nhà phân tích Alex Kruger đã tweet .

Ngoài ra, lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể tăng lãi suất để chống lại lạm phát có thể khiến tiền điện tử chịu áp lực. Đó là bởi vì việc tăng lãi suất làm loãng sự hấp dẫn của các tài sản lưu trữ giá trị như bitcoin.

Theo Bloomberg , các nhà giao dịch lãi suất đã đẩy mạnh đặt cược rằng Fed sẽ tăng chi phí đi vay vào năm tới, sớm hơn nhiều so với các nhà hoạch định chính sách đã chỉ ra.

Ariel Zetlin-Jones, phó giáo sư kinh tế tại Trường Kinh doanh Tepper của Đại học Carnegie Mellon, nói với CoinDesk trong một email. đầu tháng này. “Cuối cùng, việc loại bỏ hỗ trợ này có khả năng tạo ra những luồng gió mới cho sự tăng trưởng giá tài sản”.

Lo ngại tăng lãi suất có thể tăng lên nếu chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi (PCE cốt lõi) – thước đo lạm phát ưa thích của Fed – thổi bay những kỳ vọng trong quá khứ . Điều đó có thể dẫn đến sự sụt giảm sâu hơn của bitcoin. Dữ liệu tháng 4 dự kiến ​​phát hành lúc 12:30 UTC (8:30 sáng ET) hôm nay.

Tuy nhiên, các nhà phân tích hy vọng tiền điện tử sẽ chứng kiến ​​phạm vi hoạt động trong ngắn hạn. “Từ quan điểm kỹ thuật, BTC đang trong giai đoạn hợp nhất. Chúng tôi dự đoán rằng sẽ có giao dịch lộn xộn trong khoảng 30.000–40.000 đô la trong hai tuần tới, ”Dibb nói.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...