Andreessen Horowitz cân nhắc tung ra quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 1 tỷ đô la tiền điện tử

Quỹ mới sẽ trở thành sáng kiến ​​đầu tư mạo hiểm thứ ba của công ty tập trung vào tiền điện tử và các công ty khởi nghiệp blockchain.

Một số nguồn tin am hiểu cho biết với Financial Times ngày hôm qua, gã khổng lồ đầu tư mạo hiểm của Thung lũng Silicon, Andreessen Horowitz (a16z) có kế hoạch khởi động một quỹ trị giá 1 tỷ đô la mới tập trung vào đầu tư vào tiền điện tử và các công ty khởi nghiệp blockchain .

Theo báo cáo, công ty đang tìm cách huy động từ 800 triệu đến 1 tỷ đô la từ các nhà đầu tư cho quỹ mới, quỹ này sẽ trở thành sáng kiến ​​VC thứ ba của a16z tập trung đặc biệt vào tiền điện tử.

Như CryptoSlate đã báo cáo, công ty đã tung ra quỹ đầu tiên trị giá 300 triệu đô la dành riêng cho các dự án liên quan đến tiền điện tử vào năm 2018.

“Chúng tôi có một quỹ ‘mọi thời tiết’. Chúng tôi có kế hoạch đầu tư nhất quán theo thời gian, bất kể điều kiện thị trường. Nếu có một ‘mùa đông tiền điện tử’ nữa, chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ, “Chris Dixon, nhà đầu tư hạt giống tại Andreessen Horowitz, cho biết vào thời điểm đó.

Sau đó, gần chính xác một năm trước, công ty đã công bố quỹ trung tâm tiền điện tử thứ hai, trị giá 515 triệu đô la vào ngày 30 tháng 4 năm 2020. Không giống như quỹ đầu tiên, nó được tạo ra không chỉ để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp liên quan đến tiền điện tử mà còn để đầu tư một số vốn của mình trực tiếp vào tài sản kỹ thuật số.

Lịch sử thành công của tiền điện tử

Cho đến nay, danh mục đầu tư của a16z bao gồm nhiều dự án rất thành công như Ava Labs, Dfinity , Facebook’s Diem (Libra cũ), Filecoin, MakerDAO , Near Protocol và Uniswap.

Riêng Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ, đã chứng minh là một khoản đầu tư cực kỳ sinh lời đối với a16z. Vào ngày 14 tháng 4, nền tảng này đã được niêm yết công khai thông qua niêm yết trực tiếp trên Nasdaq và đạt mức định giá lên tới 86 tỷ đô la. Vào ngày hôm đó, giá trị cổ phần của Andreessen Horowitz trong Coinbase tăng vọt theo đó, đạt 11,2 tỷ đô la.

Khi thị trường tiền điện tử tiếp tục tăng, sự quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức đối với tài sản kỹ thuật số cũng vậy. Như CryptoSlate đã báo cáo vào tuần trước, sự kết hợp giữa dòng vốn và sự gia tăng giá đã đẩy tổng giá trị tài sản tiền điện tử dưới sự quản lý của các công ty lên tổng cộng 64 tỷ đô la .

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...