8 câu hỏi cho các phím Andrew của Ethereum

“Ethereum là blockchain duy nhất trên Trái đất có khả năng trở thành nền tảng của nền kinh tế kỹ thuật số.”

Thường được gọi là “Ethereum oracle”, Andrew Keys của DARMA Capital đã ngồi xuống với CoinDesk trong Consensus 2021 cho một cuộc phỏng vấn ngắn về tỷ lệ dự đoán của anh ấy cho năm nay cho đến nay và điều gì tiếp theo đối với ETH và DeFi bây giờ khi mọi thứ dường như đã đạt được bước tiến của nó. 

Bạn làm gì về Đồng thuận hoàn toàn ảo thứ hai? Đây có phải là định dạng mà bạn hy vọng sẽ tiếp tục thấy ngay cả khi thế giới trở lại bình thường không? Bất kỳ suy nghĩ nào về metaverse thay thế cuộc sống thực?

Gọi tôi là cổ hủ, nhưng tôi nhớ mối liên hệ giữa con người và mong được trực tiếp tham dự vào năm tới. Điều đó nói lên rằng, thật tuyệt khi mọi người có khả năng tiếp cận các kiến ​​thức chuyên môn về chủ đề liên quan đến Đồng thuận, từ mọi nơi trên thế giới. 

Andrew Keys, đồng sáng lập của Darma Capital, là diễn giả về “Ether cho các tổ chức: Biên giới tiếp theo” tại Consensus 2021.

Có rất nhiều lời bàn tán về việc ETH là “tiền cực kỳ tốt”. Đây có phải là một ý tưởng mà bạn mua vào – hay nó chỉ là một suy nghĩ viển vông?

Tôi hoàn toàn đồng ý với khái niệm này. Ether là một tài sản không giống như thế giới từng thấy. Nó có ba đặc tính cốt lõi làm cho nó có giá trị như: 

  • Tài sản vốn: Chủ sở hữu ETH sở hữu một phần phí của lớp thanh toán toàn cầu trên thế giới. 
  • Tài sản tiêu dùng: ETH là nhiên liệu, hàng hóa kỹ thuật số. Đối với mỗi bước tính toán trong Ethereum, một lượng ETH nhất định sẽ bị “cháy”. 
  • Lưu trữ tài sản giá trị: ETH có thể được giao dịch tự do hoặc được sử dụng làm tài sản thế chấp để vay trong nền kinh tế kỹ thuật số. 

Hai chất xúc tác sắp xảy ra để tăng giá trị của Ethereum bao gồm EIP 1559 , trong đó ether bị đốt cháy cho mọi giao dịch tính toán và lưu trữ; và Chuyển đổi sang PoS, làm giảm “áp lực bán” liên quan đến chi phí khai thác bằng chứng công việc như điện, phần cứng và bất động sản. Hầu hết các thợ đào phải bán 75% những gì họ khai thác được để trả các khoản chi phí hàng tháng này. 

Ngày càng có nhiều câu chuyện cho rằng những người làm tài chính truyền thống hiểu Ethereum hơn Bitcoin. Đây có phải là sự tái hiện lại các cuộc tranh luận “blockchain, không phải bitcoin” trong quá khứ không?

Bitcoin giải quyết một trường hợp sử dụng đơn giản. Đó là vàng kỹ thuật số với tổng thị trường có thể địa chỉ (TAM) là 10 nghìn tỷ đô la. Với bitcoin , Alice có thể gửi giá trị ngang hàng cho Bob và nó rất khan hiếm. Đây là một trường hợp sử dụng không hề tầm thường và Bitcoin đã là vị tổ của blockchain, nhưng chúng ta có thể làm được nhiều điều hơn nữa với cơ sở dữ liệu blockchain thế hệ tiếp theo. 

Ethereum là nền tảng cho nền kinh tế kỹ thuật số. TAM của nó là 270 nghìn tỷ đô la, cho tổng nền kinh tế của nó. Ethereum có thể số hóa tất cả các tài sản (hàng hóa, fiat, cổ phiếu, các sản phẩm phái sinh, chính sách bảo hiểm và đơn thuốc) cũng như các công cụ tài chính (các khoản vay, các công cụ phái sinh và sàn giao dịch) và các thỏa thuận pháp lý (việc làm, phân phối, đơn đặt hàng và đầu tư). Tiền điện tử 2031Từ một bài luận của Dan JeffriesÂm lượng 90% 

Luận điểm đầu tư của bạn là gì?

Chúng ta đang chứng kiến ​​sự ra đời của nền kinh tế kỹ thuật số. Ethereum là blockchain duy nhất trên Trái đất có khả năng trở thành nền tảng của nền kinh tế kỹ thuật số. Ether là một tài sản không giống như bất kỳ tài sản nào mà chúng ta từng thấy trước đây. Chúng tôi đầu tư vào ether và những thứ nhặt và xẻng xung quanh Ethereum (như các giải pháp mở rộng quy mô lớp 2) để giúp tăng mức độ chấp nhận. 

Bạn đã gọi Coinbase là AOL của Web 3.0. Cái gì tiếp theo?

Ethereum sẽ vượt quá vốn hóa thị trường của Bitcoin vào năm 2022. 

Các sàn giao dịch phi tập trung đang phát triển nhanh chóng, nhưng có một mối quan tâm thực sự rằng chúng không chỉ là cách tài chính hóa các sản phẩm mã thông báo. Khi nào thì DEX có thể hỗ trợ triển khai vốn thực tế và ảnh hưởng đến mọi thứ trong thế giới vật chất?

[Tài chính phi tập trung] có hơn 100 tỷ đô la [tổng giá trị bị khóa] với Ethereum giải quyết 1,5 nghìn tỷ đô la giao dịch trong Q1 ’21 … việc triển khai vốn thực tế đang diễn ra ngay bây giờ. Tháng trước, [Ngân hàng Đầu tư Châu Âu], [Goldman Sachs] và [Société Générale] đã phải chi ether để phát hành trái phiếu. Các đơn vị đó cần ether cho chi phí hoạt động. Nó đang xảy ra ngay bây giờ. 

Bạn được biết đến với những dự đoán Ethereum hàng năm của mình . Đã có điều nào được chứng minh là đúng cho đến nay?

Tôi sẽ trì hoãn với những người kiểm tra thực tế, nhưng theo quan điểm của tôi, tất cả chúng đều đã trở thành sự thật ở một mức độ nào đó. Một điều mà tôi đặc biệt tự hào là năm 2021 là một năm đột phá đối với các giải pháp lớp 2. Những gì chúng ta đang thấy trên toàn cảnh lớp 2 ngay bây giờ – đặc biệt là những tiến bộ về tính hoàn thiện và bảo mật – khiến tôi tự tin hơn bao giờ hết vào khả năng thương mại của các ứng dụng dựa trên blockchain. 

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...