Vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng lên mức kỷ lục 2 nghìn tỷ đô la, bitcoin ở mức 1,1 nghìn tỷ đô la

Vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2 nghìn tỷ đô la vào thứ Hai, theo dữ liệu và theo dõi thị trường CoinGecko và Blockfolio, vì mức tăng trong vài tháng qua đã thu hút nhu cầu từ cả các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ.FILE PHOTO: Các đại diện của tiền ảo Ripple, bitcoin, etherum và Litecoin được nhìn thấy trên bo mạch chủ PC trong hình ảnh minh họa này, ngày 14 tháng 2 năm 2018.

Vào giữa buổi chiều, vốn hóa thị trường tiền điện tử ở mức 2,02 nghìn tỷ đô la.

Sự gia tăng được dẫn đầu bởi bitcoin, đạt mốc quan trọng của chính nó khi giữ ở mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la trong một tuần. Lần gần đây nhất, Bitcoin đã tăng 1,4% ở mức 59.045 đô la. Kể từ khi đạt mức đỉnh hơn 61.000 đô la vào giữa tháng 3, bitcoin đã giao dịch trong một phạm vi tương đối hẹp.

Các nhà phân tích cho biết miễn là bitcoin duy trì trên 53.000 đô la, nó sẽ có thể duy trì mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la.

Ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai về vốn hóa thị trường, đã tăng 1,3% ở mức 2.103 đô la. Vốn hóa thị trường của nó là 244 tỷ đô la vào thứ Hai. Nó đạt mức cao kỷ lục là $ 2,144,99 vào thứ Sáu tuần trước.

Paolo Ardoino, giám đốc công nghệ tại sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex cho biết: “Động lực và sự quan tâm đã bắt đầu mở rộng ra ngoài bitcoin và ethereum.

“Khi ngành công nghiệp tiếp tục phát triển, chúng tôi mong đợi nhiều ứng dụng dựa trên blockchain sẽ được giới thiệu với thế giới và trùng hợp với điều đó, sự quan tâm gia tăng xung quanh các tài sản thay thế khác … khi chúng trở nên sẵn sàng hơn với thị trường,” ông nói thêm.

Nhà cung cấp dữ liệu chuỗi khối Glassnode, trong một báo cáo nghiên cứu, cho biết thực tế rằng bitcoin đã giữ mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la trong một tuần là một “lá phiếu tín nhiệm mạnh mẽ đối với bitcoin và toàn bộ loại tài sản tiền điện tử”.

Nó nói thêm rằng hoạt động trên chuỗi tiếp tục củng cố vị trí vững chắc của bitcoin, với khối lượng tương đương hơn 10% nguồn cung lưu hành giao dịch trên ngưỡng 1 nghìn tỷ đô la.

Cũng vào thứ Hai, Grayscale Bitcoin Trust, một phương tiện đầu tư được niêm yết công khai trị giá 35 tỷ đô la nắm giữ bitcoin, cho biết họ vẫn cam kết chuyển đổi thành một quỹ giao dịch trao đổi. Trong một bài đăng trên blog, Grayscale cho biết thời gian chuyển đổi sẽ phụ thuộc vào môi trường pháp lý.

Bitcoin đã tăng hơn 100% trong năm nay, trong khi ethereum đã tăng gần 190%. Cả hai đều có kết quả vượt trội so với các loại tài sản truyền thống, được hỗ trợ bởi sự gia nhập của các công ty chính thống và các nhà đầu tư lớn vào thế giới tiền điện tử, bao gồm Tesla Inc và BNY Mellon.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...