Tương lai của chứng chỉ SSL – Nó có phải là Blockchain?

Tiền điện tử hiện đang là xu hướng! Nhưng ngành công nghiệp này cần phải có một bộ máy an ninh mạnh mẽ. Khi nhu cầu về tiền điện tử tăng lên, kéo theo đó là các trường hợp tin tặc đột nhập vào mạng ngày càng gia tăng. Thật đáng kinh ngạc khi biết rằng có khoảng 29 sự cố hack trong ngành công nghiệp Bitcoin từ năm 2013 đến nay.

Các vụ tấn công vào tài sản kỹ thuật số của các mạng tiền điện tử đã tăng lên khoảng 1,8 tỷ đô la Mỹ trong 10 tháng đầu năm 2020. Tin tặc đang sử dụng các phương pháp mới hơn để thu hút các nhà giao dịch tiền điện tử và giao dịch tài sản kỹ thuật số của họ. Các sàn giao dịch tiền điện tử phải đảm bảo họ bảo mật mạng của mình và cách chính để làm điều này là cài đặt chứng chỉ SSL .

Các sự cố hack không phân biệt vùng miền hay tầm vóc của sàn giao dịch. Ví dụ, đã có sự cố hack tại KuCoin – một trong những sự cố lớn nhất ở Đông Nam Á. Cũng có một cuộc tấn công tại Exmo – được đăng ký ở Anh và phục vụ khách hàng ở Ukraine và Nga. Bài viết này sẽ đi sâu vào việc sử dụng Blockchain có thể giúp ích như thế nào trong bảo mật internet.

  • GIỚI THIỆU VỀ TƯƠNG LAI CỦA CHỨNG NHẬN SSL

Giống như tất cả các ngành công nghiệp khác, cảm giác tin tưởng sẽ đưa người dùng đến với bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào. Nó sẽ giúp xây dựng một mối quan hệ lý tưởng giữa sàn giao dịch và khách hàng. Khi có sự gia tăng các cuộc tấn công, người dùng phải kiểm tra các trang web họ đang truy cập. Một trong những cách phổ biến mà tin tặc sử dụng để nhắm mục tiêu tài sản của bạn là sử dụng URL giống như các sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng. 

Đã có một số sự cố xảy ra khi điều này được thực hiện, bao gồm cả cuộc tấn công vào Binance. Các sàn giao dịch tiền điện tử cũng phải tiếp thu các phương pháp bảo mật tốt nhất để ngăn chặn các vi phạm dữ liệu như vậy. Ngoài việc mất lòng tin, nó còn có thể dẫn đến tiền phạt nặng và mất hình ảnh thương hiệu vĩnh viễn. 

  • Tại sao Chứng chỉ SSL lại quan trọng?

Nói chung, các tổ chức đang kinh doanh trực tuyến là cần thiết để cung cấp bảo mật đầy đủ cho khách hàng của họ. Thông thường, các cửa hàng trực tuyến lưu trữ rất nhiều thông tin cá nhân về khách hàng của họ. Tin tặc luôn rình rập để truy cập trái phép vào những dữ liệu quan trọng như vậy. Trong trường hợp trao đổi tiền điện tử, họ cũng lưu trữ thông tin tài chính về khách hàng.

Các sàn giao dịch tiền điện tử trở nên cần thiết để cung cấp một trang web an toàn đảm bảo rằng khách hàng có thể giao dịch mà không sợ tài sản kỹ thuật số của họ bị tin tặc truy cập. Với sự gia tăng về số vụ hack, khách truy cập vào bất kỳ trang web nào cũng tìm kiếm dấu hiệu ổ khóa trên thanh địa chỉ và HTTPS. Nó giúp đảm bảo rằng trang web họ đang truy cập có bảo mật để ngăn chặn việc đánh cắp dữ liệu.

Chứng chỉ SSL được sử dụng trên các trang web cho phép khách hàng giao dịch trực tuyến. Các tổ chức tài chính, trang thương mại điện tử, mạng xã hội, v.v., tất cả đều sử dụng chúng để đảm bảo an ninh phù hợp cho bảo mật web. Nó sẽ giúp tạo kết nối an toàn giữa máy chủ web và trình duyệt. Khi khách hàng thanh toán, thông tin tài chính sẽ được mã hóa trước khi gửi đến máy chủ.

  • Blockchain là gì?

Một trong những vấn đề với chứng chỉ SSL là nó dựa trên Tổ chức phát hành chứng chỉ (CA), những người phải cấp chứng chỉ nhưng có thể không tuân thủ quy trình xác thực. Nó có thể được giải quyết đầy đủ bằng cách sử dụng công nghệ blockchain. Quy trình được sử dụng trong công nghệ này có thể được sử dụng để bảo mật thông tin liên lạc kỹ thuật số và cũng có thể được sử dụng để xác thực.

Blockchain là một bản ghi đã được xác minh của bất kỳ dữ liệu quan trọng nào. Các khối dữ liệu đều theo thứ tự thời gian và chúng không thể thay đổi hoặc sửa đổi theo thời gian. Nó là một sổ cái công khai phi tập trung có thể được chia sẻ giữa những người dùng để tạo thành một loạt các giao dịch. Chúng được đánh dấu thời gian và kết nối vĩnh viễn với chuỗi trước đó.

Nó sử dụng mật mã sử dụng một khóa khác để mã hóa và giải mã dữ liệu. Do đó, nó cũng có thể bảo vệ các giao dịch đã hoàn thành và ngăn chặn bất kỳ thay đổi nào. Blockchain cũng đảm bảo tính bảo mật của dữ liệu trên toàn mạng. Các thực thể có thể có các khóa mật mã duy nhất có thể được sử dụng để xác minh và do đó, bảo mật thông tin cơ bản.

  • Blockchain có thể trợ giúp như thế nào trong An ninh mạng?

Phân quyền.

Một trong những lợi ích thiết yếu là bạn không cần bất kỳ xác minh của bên thứ ba nào do mạng P2P (peer-to-peer). Bất kỳ người dùng nào cũng có thể xem các giao dịch mạng. Hơn nữa, không có vị trí lưu trữ trung tâm và tất cả người dùng có thể lưu trữ một số phần hoặc toàn bộ phần của Blockchain. Người dùng phải xác minh dữ liệu được chia sẻ hoặc lưu trữ để ngăn chặn bất kỳ dữ liệu trái phép nào được thêm vào.

Bảo mật.

Blockchain sử dụng cơ chế mã hóa khóa công khai có thể được sử dụng để xác thực những người tham gia. Thông tin chi tiết của những người tham gia được giữ bí mật và các hoạt động của họ cũng đang được mã hóa. Cơ sở hạ tầng chữ ký không cần chìa khóa (KSI) có thể xác minh tính hợp lệ của chữ ký điện tử mà không cần tiết lộ khóa.

Chính trực.

Có một sổ đăng ký phân tán đảm bảo bảo vệ dữ liệu và ngăn chặn bất kỳ sự thay đổi và truy cập trái phép nào. Việc sử dụng Blockchain đảm bảo tính không thể thay đổi và tính hợp lệ của các giao dịch đã hoàn thành. Ngay cả trong bất kỳ cuộc tấn công DDoS nào, hệ thống vẫn có thể tiếp tục hoạt động ở chế độ bình thường. 

Phòng chống gian lận. 

Để làm hỏng một chuỗi khối, tin tặc phải phá hủy dữ liệu được lưu trữ tại tất cả các vị trí. Rất khó để hạ toàn bộ mạng vì các chuỗi có thể được lưu trữ trên một số máy tính. Sự phức tạp của việc thâm nhập các mạng rộng lớn hơn làm cho nó có nguy cơ bị tin tặc tấn công thấp hơn.

  • Tại sao cần sử dụng các hệ thống dựa trên Blockchain? 

Công nghệ SSL / TLS đã được sử dụng từ lâu và vẫn là một công nghệ được sử dụng rộng rãi cho internet. Một trong những yếu tố quan trọng của công nghệ này là các CA tập trung đã phát hành nó. Tuy nhiên, lỗi Heartbleed của OpenSSL đã khiến các doanh nghiệp tranh nhau phát hành lại chứng chỉ SSL của họ. Vốn có sẵn để tìm kiếm các công nghệ tiên tiến hơn. 

Việc sử dụng Blockchain sẽ giúp bảo mật các giao dịch kỹ thuật số. Chứng chỉ xác thực có nguồn gốc từ Blockchain (BOCA) có thể giúp truyền thông tin trực tuyến an toàn trên các trang web khác nhau. Giao thức này sử dụng các công nghệ tiên tiến để xác thực người dùng và đảm bảo rằng các chi tiết cơ bản của người dùng được bảo mật. Bất kỳ nơi nào Blockchain đã được sử dụng, nó sẽ cải thiện cơ chế xác thực có thể được thực hiện mà không cần mật khẩu. 

Công nghệ PKI được sử dụng trong SSL / TLS dễ bị tấn công mạng và không được sử dụng trong Blockchain. Mặt khác, Blockchain chỉ có thể được cập nhật thông qua sự đồng thuận thích hợp. Những người tham gia khác nhau phải đồng ý với bất kỳ thay đổi nào trong chuỗi và không thể thay đổi bất kỳ thứ gì đã tham gia vào chuỗi. Chúng có thể được xác minh và kiểm toán một cách dễ dàng. Blockchain cũng có thể bảo tồn siêu dữ liệu đang được sử dụng trong tương tác và có thể giúp ngăn chặn bất kỳ vi phạm dữ liệu nào.

Một trong những yếu tố khác cần xem xét là Blockchain phải tuân thủ các quy định yêu cầu tuân thủ Chống rửa tiền và các chỉ tiêu Biết khách hàng của bạn. Công nghệ không thể đóng vai trò là cơ quan xác thực như CA có thể xác minh tính hợp pháp của chủ sở hữu chứng chỉ SSL theo cách thủ công.

  • Blockchain có thể được UNIFIED với SSL không?

Có cơ hội tích hợp Blockchain và SSL và nhiều chứng chỉ SSL dựa trên công nghệ blockchain đặt tên là REMME và DNSChain. Các loại chứng chỉ này cung cấp khả năng xác thực được cải thiện so với yếu tố con người (tổ chức phát hành chứng chỉ). Blockchain được hỗ trợ bởi chứng chỉ SSL sử dụng tính chất phân quyền và phân phối để xác thực độ tin cậy của giao dịch kỹ thuật số. Do đó, tin tặc không thể khởi động một cuộc tấn công vào siêu dữ liệu phân tán trên sổ cái phân tán.

Phần kết luận

Đã có một nỗ lực từ các trình duyệt web và công cụ tìm kiếm để hướng tới một Internet an toàn hơn. Nó đã dẫn đến sự gia tăng số lượng các trang web cài đặt chứng chỉ SSL. Tuy nhiên, công nghệ này có khá nhiều lỗ hổng đã nâng cao việc tìm kiếm công nghệ chống đánh lừa hơn.

Dự kiến, việc sử dụng Blockschain có thể giúp giải quyết các lỗ hổng mà công nghệ SSL / TLS có. Công nghệ chuỗi khối có thể được sử dụng để duy trì bảo mật internet thông qua phân quyền và tăng cường tính toàn vẹn của dữ liệu. Tuy nhiên, nó không sử dụng xác thực thủ công của CA, đây là một nhược điểm để ngăn chặn bất kỳ cuộc tấn công mạng nào. 

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Tập đoàn HashKey của Hồng Kông huy động quỹ Blockchain 360 triệu đô la

Nguồn vốn tiếp tục đổ vào blockchain, bất chấp sự hỗn loạn của thị trường. Tập đoàn HashKey của Hồng Kông, tài sản kỹ thuật...

BSTX nhận được sự chấp thuận của SEC cho sàn giao dịch chứng khoán sử dụng blockchain

Sự chấp thuận của SEC có nghĩa là lần đầu tiên công nghệ blockchain sẽ cung cấp năng lượng cho một sàn giao dịch...

Nhật Bản nên hợp tác với Hoa Kỳ, Châu Âu về các tiêu chuẩn CBDC: BOJ

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Kuroda Haruhiko cho biết hôm thứ Sáu rằng Nhật Bản phải hợp tác với Mỹ và...