Trung tâm thủy điện Trung Quốc tiết lộ kế hoạch ‘điện toán blockchain’

  • Chính quyền tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã đặt ra một kế hoạch hỗ trợ phát triển blockchain tại địa phương.
  • Một phần đáng chú ý của kế hoạch là hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng của cái mà nó gọi là ‘nền tảng điện toán blockchain’.
  • Vân Nam, giống như tỉnh Tứ Xuyên liền kề, là một trung tâm thủy điện cung cấp một phần đáng kể tỷ lệ băm của mạng bitcoin.

Chính quyền tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã có một kế hoạch mới để hỗ trợ phát triển blockchain địa phương, bao gồm một động thái có thể thúc đẩy cơ sở hạ tầng khai thác tiền điện tử trong khu vực.

Chính quyền tỉnh đã công bố kế hoạch vào thứ Sáu. Nó chỉ ra 10 lĩnh vực mà nó dự định hỗ trợ liên quan đến phát triển blockchain – chẳng hạn bằng cách cung cấp trợ cấp của nhà nước cho các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực cho thuê và tuyển dụng nhân tài.

Một thành phần đáng chú ý của kế hoạch là “hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng mới blockchain”, có nghĩa là đẩy nhanh sự phát triển của “nền tảng dịch vụ blockchain lớp cơ sở” cũng như “nền tảng điện toán blockchain”.

Vân Nam, giống như tỉnh Tứ Xuyên liền kề, có nguồn thủy điện dồi dào hiện đang cung cấp một phần đáng kể tỷ lệ băm của bitcoin – mặc dù một phần nhỏ hơn nhiều so với sản lượng của các thợ mỏ ở Tứ Xuyên.

Dữ liệu từ Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge cho thấy các cơ sở khai thác ở Vân Nam chiếm 5,4% sức mạnh tính toán bitcoin toàn cầu tính đến tháng 4 năm 2020.

Mặc dù kế hoạch của chính phủ không đề cập rõ ràng đến khai thác bitcoin hoặc tiền điện tử, nhưng việc phát hành của nó sau chuyến thăm của các quan chức chính phủ đến các trang trại khai thác bitcoin khác nhau ở Vân Nam, nơi họ nghiên cứu sự tương tác của các trang trại với nền kinh tế địa phương, các nhà quản lý trang trại địa phương nói với The Block.

Kế hoạch này có thể là bước đầu tiên của chính quyền Vân Nam hướng tới việc xây dựng một cái gì đó tương tự như các công viên khai thác tiền điện tử được nhà nước chấp thuận như những công viên được phát triển gần đây ở Tứ Xuyên.

Như The Block đã báo cáo vào năm ngoái, các trang trại khai thác bitcoin ở các tỉnh Tây Nam Vân Nam và Tứ Xuyên của Trung Quốc có truyền thống lấy nguồn điện trực tiếp từ các nhà máy thủy điện. Nhưng các chính phủ ở Tứ Xuyên và Vân Nam đã ngăn cản cách tiếp cận đó.

Tuy nhiên, vì khai thác bitcoin giúp tiêu thụ quá nhiều thủy điện trong mùa mưa mùa hè, chính quyền Tứ Xuyên không muốn loại bỏ hoàn toàn các trang trại khai thác bitcoin địa phương, được ước tính chiếm 50% tổng công suất tính toán của mạng lưới. Vì vậy, nó đã thành lập “Các khu trình diễn công nghiệp tiêu thụ thủy điện” mở cửa cho các công ty trong một số ngành công nghiệp sử dụng nhiều năng lượng bao gồm khai thác bitcoin.

Các nhà khai thác trang trại khai thác bitcoin ở Tứ Xuyên hiện có quyền lựa chọn cư trú hợp pháp trong một khu công nghiệp được chính phủ phê duyệt, nơi họ có thể tiếp cận nguồn cung cấp điện đáng tin cậy. Đổi lại, State Grid và chính quyền địa phương có thể tạo ra doanh thu từ các trang trại khai thác bằng cách tính phí sử dụng điện cho họ.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...