Trận chiến của Ethereum NFT: Doanh số CryptoPunk vượt quá NBA Top Shots

Tuần qua đã chứng kiến ​​một sự phát triển thú vị trong không gian NFT đang phát triển.

Hai trong số các dự án mã thông báo không thể thay thế (NFT) phổ biến nhất là CryptoPunks và NBA TopShots trong thời gian gần đây. Và cuộc chiến bán hàng giữa hai bên đang nóng dần lên.

Đấu giá NFT

Dự án đầu tiên là dự án NFT “sớm nhất” thậm chí đã được Larva Labs hình thành và đúc trên mạng Ethereum (đầu năm 2017), trong khi dự án thứ hai là sự hợp tác giữa Dapper Labs và Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia Hoa Kỳ (NBA).

Và trong khi doanh số bán hàng của Top Shot vượt trội so với CryptoPunks, thì doanh số bán hàng thứ hai đã chứng kiến ​​số lượng lớn hơn trong tuần qua nhờ vào cuộc đấu giá nổi tiếng sắp tới tại nhà đấu giá huyền thoại Christie’s.

Christie’s ở New York sẽ bán đấu giá CryptoPunks trị giá 9 triệu đô la vào ngày 13 tháng 5. Tổng cộng sẽ có 9 “punks” được bán, mỗi tệp có kích thước 24 x 24 pixel. Bất kỳ ai và tất cả mọi người đều có thể xem các punks — 10.000 trong tất cả — ai cũng có thể xem nhưng chỉ có một chủ sở hữu duy nhất . Đây là nơi giá trị của họ, ít nhất là đối với những người nắm giữ tiềm năng, phát sinh từ đâu.

Như đã tweet bởi người sáng lập 1confirmation Nick Tomaino, doanh số của CryptoPunks đã tăng 97% trong tuần qua với hơn 21 triệu đô la punk được bán. Mặt khác, Top Shots giảm 36% nhưng vẫn bán được các “khoảnh khắc” trị giá hơn 19 triệu đô la.

Nhìn chung, Top Shots vẫn dẫn đầu. Tomaino cho biết: “Top Shot vẫn đang dẫn đầu về khối lượng mọi thời đại nhưng đây là một điểm dữ liệu nhỏ có lợi cho người bản địa tiền điện tử,” Tomaino cho biết thêm rằng nó đã mở ra một cuộc tranh luận về các loại cho những người sáng lập tiền điện tử, những người sẽ lựa chọn giữa việc xây dựng cho người bản địa tiền điện tử đầu tiên hay chính thống khán giả.

Top Shots so với CryptoPunks

Top Shots đã mang về doanh thu hàng triệu đô la cho những người sáng tạo của họ, với các đội bóng rổ và vận động viên tung ra ‘điểm nổi bật’ của riêng họ — một video ngắn về một động tác hoặc slamdunk mang tính biểu tượng.

Chiếc đắt nhất trong Top Shots là LeBron James, “Cosmic Series 1, # 29” được bán với giá hơn 280.000 đô la vào tháng Hai. Hai Top Shots khác có James đã được bán với giá 125.000 đô la và 100.000 đô la – khiến anh trở thành ngôi sao NBA được yêu cầu nhiều nhất nếu các chỉ số bán hàng được xem xét.

Nhưng trong khi Top Shots là tất cả về các cú đánh vòng và xử lý rối mắt, thì CryptoPunks không thể khác được. Đây là các phiên bản pixel của punk —slang dành cho một người ghét quyền hành, xã hội đen, không tuân thủ (đây là văn hóa phổ biến vào những năm 1970 — và tương tự đã được bán với giá hàng triệu đô la.

Nếu giá trị thương hiệu thúc đẩy doanh số bán hàng Top Shot, thì sự hiếm hoi và  câu chuyện sớm nhất thúc đẩy doanh số bán hàng của CryptoPunk. Chỉ có 6.039 Punks nam và 3.840 Punks nữ tồn tại. Có tổng cộng 696 người mang son môi nóng bỏng, trong khi 303 người ăn thịt cừu. 

Có những điều kỳ quặc khác làm tăng thêm độ hiếm: 286 Punks đeo kính 3-D, 128 Punks má hồng, 94 Punks thắt bím thể thao, 78 Punks có răng vẩu và 44 Punks đeo mũ len. Vẻ đẹp trong mắt của người xử sự thực sự.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...