Token chứng khoán Tesla của Binance có thể đã tăng cờ đỏ theo quy định

Binance có thể cần giấy phép để tiếp thị mã thông báo bảo mật cho công chúng Hồng Kông.

Chiến dịch tiếp thị của Binance cho mã thông báo bảo mật đại diện cho cổ phiếu Tesla cho công dân ở Hồng Kông có thể vi phạm các quy định chứng khoán địa phương, theo một hãng tin địa phương nổi tiếng.

Thu hút các thành viên của công chúng Hồng Kông mua chứng khoán là một hoạt động được quy định yêu cầu giấy phép từ cơ quan giám sát tài chính hàng đầu của thành phố là Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai (SFC), Gaven Cheong, một đối tác tại công ty luật Simmons & Simmons nói với South China Morning Post vào thứ Tư. Binance dường như không có giấy phép để tiếp thị hoặc giao dịch mã thông báo bảo mật trong khu vực, theo báo cáo.  

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất theo khối lượng, đã ra mắt Mã thông báo cổ phiếu Binance đầu tiên vào ngày 12 tháng 4. Dịch vụ mới này cho phép người dùng mua các phần nhỏ cổ phiếu của các công ty bằng mã thông báo kỹ thuật số. Các mã thông báo không có hoa hồng đủ điều kiện cho người nắm giữ để nhận lợi nhuận bao gồm cả cổ tức.

Người dùng có thể mua ít nhất là một phần trăm cổ phiếu thông thường. Các giao dịch như vậy chỉ có thể được giải quyết bằng Binance USD (BUSD), một stablecoin bằng đô la Mỹ do sàn giao dịch phát hành. Theo trang web của Binance, các cổ phiếu cơ bản đang được quản lý bởi một công ty môi giới bên thứ ba. Không rõ công ty môi giới nào là người trông coi và nó được đặt ở đâu.  

Báo cáo cho biết, việc đăng các thông báo quảng cáo mã thông báo bảo mật có thể được coi là một lời mời gọi là “giao dịch” chứng khoán. SFC coi mã thông báo bảo mật “có thể là chứng khoán”, theo tuyên bố của mình về mã thông báo bảo mật vào tháng 3 năm 2019. 

Binance đã không trả lời yêu cầu bình luận vào thời điểm báo chí. 

Mã thông báo chứng khoán đầu tiên do Binance phát hành được hỗ trợ bởi cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô điện Tesla. Binance cũng đã thêm các mã thông báo đại diện cho cổ phiếu $ COIN của Coinbase sau khi sàn giao dịch này được niêm yết tại Mỹ vào tuần trước.

Trong khi các ngân hàng và nền tảng giao dịch ở Singapore đã mở các dịch vụ giao dịch mã thông báo bảo mật tuân thủ do các quy định tài chính được nới lỏng, các mã thông báo như vậy vẫn bị hạn chế nhiều ở nhiều khu vực khác như Trung Quốc đại lục và Hoa Kỳ. 

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Giám đốc Novi Wallet David Marcus rời khỏi Facebook

. David Marcus, giám đốc điều hành đã giúp ví Novi của Facebook tồn tại, đã thông báo rằng anh ấy sẽ rời công ty...

Inu bắt đầu giao dịch trên Kraken

. Shiba Inu cuối cùng đã ra mắt trên Kraken. Shiba Inu đã bắt đầu giao dịch trên sàn giao dịch tiền điện tử Kraken, theo...

Hơn 30 triệu USD tiền WETH và MATIC bị đánh cắp từ DeFi Project MonoX

. Một vụ hack DeFi khác đã diễn ra khi nhà cung cấp bể thanh khoản MonoX bị tấn công với số tiền hơn 30...