Thượng viện xác nhận Gary Gensler là Giám đốc tiếp theo của SEC

Gensler, người đã được Tổng thống Joe Biden đề cử vào vị trí vào tháng 1, trước đó đã điều hành Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) liên bang, giám sát việc thực hiện các quy định mới về các công cụ phái sinh sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Với tư cách là Chủ tịch SEC, ông ấy sẽ có nhiều cơ hội để định hình các quy định giải quyết ngành công nghiệp tiền điện tử – hoặc xác định cách các quy định hiện hành nên áp dụng. 

“Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã mang lại suy nghĩ mới về thanh toán và bao gồm tài chính, nhưng chúng cũng đưa ra các vấn đề mới về bảo vệ nhà đầu tư mà chúng tôi vẫn cần tham gia,” Gensler nói trong một buổi điều trần xác nhận do Ủy ban Ngân hàng Thượng viện tổ chức vào tháng trước. “Nếu được xác nhận tại SEC, tôi sẽ làm việc với các ủy viên khác để thúc đẩy sự đổi mới mới, nhưng cũng là cốt lõi để đảm bảo bảo vệ nhà đầu tư.”

XRP (-8,76%)

SEC cũng sẽ theo dõi khi Coinbase ra mắt công chúng vào thứ Tư, sau khi cơ quan này cho rằng biểu mẫu S-1 của nó có hiệu lực (về cơ bản là một sự chấp thuận ngầm). 

Gensler cũng sẽ phải giải quyết một số vấn đề xung quanh thị trường chứng khoán hiện tại, bao gồm cả sự biến động của Gamestop từ đầu năm nay.

Thượng nghị sĩ Sherrod Brown (D-Ohio), chủ tịch ủy ban, đã tán thành đề cử của Gensler trước cuộc bỏ phiếu hôm thứ Tư, gọi anh ta là một “công chức giàu kinh nghiệm với thành tích mạnh mẽ về việc giữ trách nhiệm giải trình cho Phố Wall.”

“[Gensler] sẽ dẫn dắt SEC vào thời điểm mà hầu hết mọi người ngày càng thấy rõ rằng thị trường chứng khoán tách rời khỏi thực tế cuộc sống của các gia đình lao động,” ông nói trong cuộc tranh luận trên sàn hôm thứ Ba.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Phân tích giá Cardano (ADA) cho ngày 28 tháng 9

Cardano (ADA) có thể vượt qua sự tăng trưởng của 10 coin hàng đầu khác không? Những chú gấu tiếp tục đẩy thị trường tiền...

Các thượng nghị sĩ kêu gọi một nghiên cứu của Kho bạc về khai thác với dự luật mới

Hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ muốn Bộ Tài chính xem xét kỹ hơn việc khai thác tiền điện tử trên toàn thế giới...

Nền tảng token xã hội Roll huy động được 10 triệu đô la tài trợ Series A

Roll, một nền tảng cho phép người dùng tạo các token mang thương hiệu của riêng họ, đã công bố hôm thứ Ba rằng...