‘Thực hiện ước mơ của Satoshi’ Ethereum được JPMorgan nâng cấp

Khi cha của người đồng sáng lập Ethereum (ETH) nhận thấy dự án này là “sự thực hiện ước mơ của Satoshi “, ngân hàng đầu tư lớn JPMorgan bày tỏ niềm tin rằng Ethereum sẽ tiếp tục vượt trội so với tiền điện tử số một thế giới – trong khi một số đang chuẩn bị cho bitcoin (BTC) lại trở thành nấm mồ.

Tuy nhiên, theo báo cáo , JPMorgan đang chuẩn bị cung cấp một quỹ BTC được quản lý tích cực, không phải ETH cho các khách hàng giàu có tư nhân ngay trong mùa hè này.

Trong cả hai trường hợp, theo Business Insider, trích dẫn lưu ý của ngân hàng, các nhà phân tích tại ngân hàng nói rằng xu hướng tiền điện tử thứ hai trên thế giới vượt trội so với BTC có thể tiếp tục khi sự cạnh tranh trên thị trường tiền điện tử nóng lên. Ngân hàng đã đưa ra ba lý do tại sao ETH hoạt động tốt hơn bitcoin:

  1. Thanh khoản linh hoạt hơn: cú sốc thanh khoản được thấy vào tuần trước bắt nguồn từ thị trường phái sinh, dẫn đến việc thanh lý khá lớn, nhưng nó ảnh hưởng đến BTC mạnh hơn ETH;
  2. ít phụ thuộc vào thị trường phái sinh để chuyển nhượng và rủi ro kho hàng.
  3. cơ sở nhu cầu cơ bản lâu bền hơn: do phí giao dịch cao, tỷ lệ ETH (11%) cao hơn hoạt động như thể có tính thanh khoản cao hơn bitcoin (4%) trong tháng qua; và kết nối với lý do thứ hai, có thể là cơ sở cơ bản của việc tiếp xúc lâu dài trong ETH ít phụ thuộc vào đòn bẩy dưới dạng hợp đồng tương lai và hoán đổi hơn BTC.

ETH là “xương sống của nền kinh tế tiền điện tử và hoạt động nhiều hơn như một phương tiện trao đổi”, ghi chú cho biết. Đây là điểm khác biệt chính so với bitcoin, vốn là “hàng hóa tiền điện tử nhiều hơn tiền tệ”, cạnh tranh với vàng như một vật lưu trữ giá trị.

Cha của Vitalik Buterin, Dmitry, có thể đồng ý với điều này, trong khi ông cũng lên tiếng đồng tình với tuyên bố rằng “Ethereum là sự thực hiện ước mơ của Satoshi” – Satoshi Nakamoto là người tạo ra Bitcoin ẩn danh.

Trong khi đó, JPMorgan kết luận rằng,

“Về mặt lý thuyết, việc sở hữu một phần trong hoạt động tiềm năng của [ETH] này có giá trị hơn, ether sẽ tốt hơn bitcoin về lâu dài.”

Trong năm qua, ETH đã tăng vọt 1.305%, so với 594% của BTC. Hơn nữa, ETH tiếp tục đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới trong tháng này, gần chạm mức 3.000 USD vào hôm nay, trong khi BTC giảm 17% so với mức ATH là 64.805 USD (theo Coingecko), đạt được 15 ngày trước.

Vào lúc 13:50 UTC, ETH giao dịch ở mức 2,769 USD và tăng 3% trong một ngày và 52% trong một tháng. BTC giảm 2% trong một ngày và gần 7% trong một tháng, đạt 53.885 USD.

Ngoài ra, theo ghi chú, như được chia sẻ trực tuyến, gã khổng lồ ngân hàng nhấn mạnh rằng,

“Tuy nhiên, Bitcoin vẫn chiếm ưu thế trong cuộc bùng nổ DeFi [tài chính phi tập trung] bắt đầu vào cuối năm ngoái. Nếu có bất cứ điều gì, tổng giá trị bị khóa trong các hợp đồng như vậy đã chậm lại trong những tháng gần đây.”

Tổng giá trị bị khóa trong DeFi hiện là 65 tỷ USD, trên mỗi DeFi Pulse. Nói một cách dễ hiểu, nó đã đạt đến con số này từ mức 1 tỷ USD đạt được vào cuối tháng 5 năm 2020 – trong vòng chưa đầy một năm.

Các tuyên bố của ngân hàng, mặc dù, được coi là tăng giá đối với các altcoin. Eugene Ng, Giám đốc phát triển kinh doanh của Gemini cho khu vực APAC cho biết: “Khi các ngân hàng Phố Wall bắt đầu bao gồm các [altcoin] như ETH, bạn biết rằng chúng tôi sẽ sớm vào mùa alt” .

Tuy nhiên, các nhà bình luận tranh luận rằng liệu tuyên bố phổ biến rằng “ETH không cạnh tranh với BTC vì chúng là những thứ hoàn toàn khác nhau” có thực sự đúng hay không. Theo một Redditor, điều đó khó xảy ra khi nói rằng hai dự án cạnh tranh về phân bổ vốn. Nhiều nhà phân tích cho rằng Ethereum vượt trội hơn Bitcoin ở mọi khía cạnh liên quan đến mạng lưới tiền tệ, ngoại trừ việc Bitcoin đã đạt đến mức “ossification”, Ethereum sẽ gia nhập nó sau 2-3 năm nữa.

“Cuộc tranh luận giữa BTC và ETH nhắc nhở tôi về việc máy fax đã không cạnh tranh với internet như thế nào vì” chúng là những thứ hoàn toàn khác nhau “,” TheWierdGuy “nói. “Điều đó hoàn toàn đúng, nhưng điều đầu tiên chỉ là một tập hợp con nhỏ của những gì thứ hai có khả năng làm được.”

Những người khác lưu ý rằng, khi giá của BTC duy trì một mức nhất định trong một vài ngày, có những người bắt đầu viết nó ra như một phiên bản một hoặc một nguyên mẫu, thiết lập một con đường cho sự xuất hiện của điều thực.

Theo dữ liệu 99Bitcoins, Bitcoin đã bị khai tử 408 lần.

Về triển vọng của dự án thứ hai bằng cách vốn hóa thị trường giảm sút so với dự án đầu tiên trong năm nay – đây chắc chắn sẽ là một khoảnh khắc lịch sử – trên một nửa trong số hơn 3.000 người được hỏi trong một cuộc thăm dò trên Twitter cho biết ‘không’.

'Thực hiện ước mơ của Satoshi' Ethereum nhận được một cú đánh từ JPMorgan 102
Nguồn: CL, Twitter

Nhưng đây không phải là tin tức đầu tiên đến từ thế giới ‘truyền thống’ ủng hộ Ethereum. Gần đây, chủ sở hữu của Dallas Mavericks, Mark Cuban, nói rằng Ethereum được thiết lập để “phá vỡ” một loạt các ngành công nghiệp – bao gồm cả thế giới thể thao. Ông cũng nói thêm rằng các ứng dụng tận dụng các hợp đồng thông minh và tiện ích mở rộng trên Ethereum sẽ làm “lùn” Bitcoin.

Michael Sonnenshein, giám đốc điều hành của Grayscale Investments nói với Bloomberg vào tháng 12 năm ngoái : “Trong suốt năm 2020, chúng tôi sẽ chứng kiến ​​một nhóm nhà đầu tư mới là những người đầu tiên sử dụng Ethereum và trong một số trường hợp là chỉ sử dụng Ethereum . “Có một niềm tin ngày càng tăng xung quanh Ethereum như một loại tài sản.”

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...