Thổ Nhĩ Kỳ chặn các tài khoản ngân hàng của một sàn giao dịch tiền điện tử ngay cả khi nó đang săn lùng CEO của một sàn giao dịch khác

Tháng 4 không phải là một tháng tốt đẹp đối với tiền điện tử ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Cơ quan chức năng Thổ Nhĩ Kỳ đã chặn tất cả các tài khoản ngân hàng trên đất nước của nền tảng trao đổi tiền điện tử ở nước này, hãng thông tấn nhà nước Anadolu cho biết.

  • Hành động vào cuối ngày thứ Sáu được đưa ra sau khi sàn giao dịch tiền điện tử Vebitcoin thông báo rằng họ đã ngừng tất cả các hoạt động của mình vì lý do tài chính, Anadolu cho biết.
  • Ủy ban Điều tra Tội phạm Tài chính Thổ Nhĩ Kỳ đã mở một cuộc điều tra về sàn giao dịch và các nhà quản lý của nó, cơ quan do nhà nước kiểm soát cho biết.
  • Động thái chống lại Vebitcoin diễn ra một ngày sau khi cơ quan báo cáo cảnh sát đã bắt giữ 62 người liên quan đến các khiếu nại hình sự chống lại  sàn giao dịch tiền điện tử Thodex .
  • Các  Thodex  crypto trao đổi đi ẩn 18 tháng 4 với Giám đốc điều hành của nó sau đó đi mất tích, chạy trốn đất nước theo báo cáo. Người dùng đã gửi đơn khiếu nại cáo buộc hàng trăm triệu đô la đã bị đánh cắp, Anadolu đưa tin.
  • Tháng 4 không phải là một tháng tốt đẹp đối với tiền điện tử ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ngay cả trước các hành động chống lại Thodex và bây giờ là Vebitcoin, ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ đã thông báo vào ngày 16 rằng tiền điện tử sẽ  bị cấm  làm phương tiện thanh toán.
  • Lệnh cấm đang được ban hành vào thời điểm việc sử dụng tiền điện tử đang tăng vọt vì đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ đã phải đối mặt với áp lực bán ra bên ngoài đáng kể.
  • Đồng  tiền này đã lao dốc  trên thị trường ngoại hối sau khi Tổng thống Recep Tayyip Erdogan sa thải chủ ngân hàng trung ương hàng đầu của quốc gia Naci Agbal vào tháng Ba.
  • Nhiều người đã chuyển sang sử dụng tiền điện tử như một  phương thức  thanh toán thay thế để tránh các vấn đề đang xảy ra với đồng lira.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sau BlockFi, New Jersey và Texas nhắm mục tiêu vào các tài khoản lãi suất tiền điện tử của Celsius

Vào ngày 17 tháng 9, cơ quan quản lý chứng khoán của New Jersey đã ra lệnh cho nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius...

Kỹ sư cấp cao của Coinbase Luke Youngblood tham gia Giao thức BENQI với tư cách là Cố vấn chiến lược

Kỹ sư Luke Youngblood của Coinbase sẽ tham gia BENQI Protocol với tư cách là cố vấn chiến lược. BENQI bổ nhiệm nhân viên của...

Chính trị gia Canada nói rằng ông ủng hộ Bitcoin khi việc bầu cử liên bang sắp đến

Maxime Bernier, người sáng lập và lãnh đạo Đảng Nhân dân Canada, cho biết ông ủng hộ việc áp dụng tiền điện tử trong...