Thẻ Mastercard khám phá các ứng dụng mà nó có thể xây dựng trên CBDC

Trong cuộc gọi thu nhập hàng quý mới nhất của công ty, Giám đốc điều hành Michael Miebach lưu ý rằng công ty đang đầu tư vào công nghệ hợp đồng thông minh để ghép nối với các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Mastercard đang hướng tới việc giúp các chính phủ đánh giá tiện ích của các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) bên ngoài chỉ thanh toán, Giám đốc điều hành Michael Miebach cho biết trong cuộc gọi hội nghị về thu nhập quý đầu tiên của công ty vào thứ Năm. 

Trong tương lai, Mastercard sẽ khám phá các ứng dụng có thể tồn tại trên các CBDC.

“Đây có thể là một hợp đồng thương mại thông minh,” Miebach nói. “Vì vậy, công nghệ hợp đồng thông minh là thứ chúng tôi đang đầu tư.”

Một số ngân hàng trung ương, bao gồm Ngân hàng Trung ương Châu Âu và Ngân hàng Anh, đã thực hiện “cách tiếp cận hai cấp”, trong đó các ngân hàng trung ương khai thác CBDC trong khi khu vực tư nhân phân phối nó, Miebach nói. 

Mastercard đã và đang tham gia với các chính phủ về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Vào tháng 2, Bahamas đã đưa ra một tùy chọn để công dân nạp CBDC của đất nước vào thẻ Mastercard trả trước. Mastercard cho phép thanh toán bằng tiền điện tửMastercard là công ty lớn mới nhất tham gia vào lĩnh vực thanh toán tiền điện tử. Nhóm Hash thảo luận về tác động của xu hướng này đối với việc tăng cường áp dụng tiền điện tử chính thống cho các khoản thanh toán và các giao dịch khác.Âm lượng 90% 

Mạng thanh toán cũng có “một số quan hệ đối tác tiền điện tử mới được phê duyệt để ra mắt trong quý này,” Miebach nói. Tuần này, Gemini đã tiết lộ rằng Mastercard sẽ là mạng lưới đằng sau thẻ tín dụng thưởng tiền điện tử của nó sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Tháng 9 năm ngoái, Mastercard  thông báo  sẽ cung cấp cho các ngân hàng trung ương một môi trường thử nghiệm ảo để xem các CBDC hoạt động như thế nào trong cuộc sống thực.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Người sáng lập SkyBridge Capital xác định Bitcoin là “vàng kỹ thuật số”

. Anthony Scaramucci, người sáng lập và đối tác quản lý của SkyBridge Capital lập luận về quyền tối cao của Bitcoin, lưu ý rằng...

eNaira, Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBDC) ra mắt hôm nay

Tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Nigeria, eNaira, được thiết lập để hoạt động vào ngày hôm nay. Mặc dù các...

Thống đốc xác nhận Nga sẽ không theo dõi ranh giới ETF Bitcoin của Mỹ

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Nga (CBR), Elvira Nabiullina gần đây đã xác nhận trong một cuộc họp báo rằng nước này không...