Tesla đã bán Bitcoin trong quý 1 với số tiền thu được là 272 triệu đô la

Công ty sản xuất xe điện của Elon Musk đã mua 1,5 tỷ USD BTC vào tháng Hai.

Tesla đã bán một số bitcoin (BTC, + 2,23%) trong quý đầu tiên với số tiền thu được là 272 triệu đô la.

Giám đốc tài chính Tesla Zach Kirkhorn cho biết trong cuộc họp báo thu nhập hôm thứ Hai.

Trong bản trình chiếu đi kèm với kết quả thu nhập quý đầu tiên của công ty vào thứ Hai, Tesla đã đề cập đến việc bán một số bitcoin:

“Qua từng năm, tác động tích cực từ tăng trưởng khối lượng, tăng trưởng doanh thu tín dụng theo quy định, cải thiện tỷ suất lợi nhuận gộp được thúc đẩy bởi việc giảm giá thành sản phẩm hơn nữa và bán Bitcoin (tác động tích cực 101 triệu đô la, trừ các khoản suy giảm liên quan, trong dòng ‘Tái cấu trúc & Khác’) bù đắp bởi ASP thấp hơn, SBC tăng, chi phí chuỗi cung ứng bổ sung, đầu tư R&D và các hạng mục khác. Chi phí chuyển đổi Model S và Model X tác động tiêu cực đến cả lợi nhuận gộp cũng như chi phí R&D. “

Công ty sản xuất xe điện của Elon Musk đã mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD vào tháng Hai .

Hình ảnh từ bảng thu nhập quý 1 năm 2021 của Tesla.

Kirkhorn cho biết trong cuộc gọi rằng Tesla đầu tư vào bitcoin để kiếm lợi nhuận từ lượng tiền mặt dư thừa của mình trong một môi trường lãi suất thấp.

Trong khi công ty tiếp tục đối phó với sự sụp đổ của chuỗi cung ứng toàn cầu như thiếu hụt chất bán dẫn hoặc công suất cảng tàu, ông cho biết thị trường bitcoin là một thị trường thanh khoản với một tương lai lạc quan.

“Không có nhiều cơ hội truyền thống để làm điều này, hoặc ít nhất là chúng tôi đã tìm thấy… đặc biệt là với lợi suất quá thấp và không chịu thêm rủi ro hoặc hy sinh tính thanh khoản,” Kirkhorn nói, mặc dù nhận thức của bitcoin là tài sản rủi ro trong hầu hết các tài chính truyền thống các nhà phân tích.

Telsa sẽ tiếp tục tích lũy bitcoin thông qua các giao dịch của khách hàng và sẽ đưa ra các thông báo liên quan đến bitcoin trong tương lai, Kirkhorn nói thêm.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Nhà quản lý tài sản tự trị Index Coop và Sự hình thành Polygon 10 (P10)

Index Coop (INDEX), một nhà quản lý tài sản tự trị, phân quyền và dựa vào cộng đồng có thể sớm khởi chạy quỹ...

Bitcoin báo hiệu một đợt tăng giá sau khi chạm mốc 40.000 đô la

Giá tiền điện tử có màu xanh vào ngày 29 tháng 7. Toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử là 1,54 nghìn...

Radix ra mắt Mainnet Olympia khi DeFi trở lại 65 tỷ đô la TVL

Radix hôm nay đã công bố sự ra mắt của Mạng Radix (“mainnet”). Bản phát hành “Olympia” đại diện cho bước tiếp theo, có chủ...