Tại sao Genesis, BlockFi, Ledn lại cắt giảm lãi suất đối với khoản tiền gửi Bitcoin quy mô lớn

Genesis sẽ cắt giảm lãi suất tiền gửi bitcoin có hiệu lực vào thứ Năm, sau khi BlockFi giảm vào tuần trước.

Các công ty cho vay tiền điện tử bao gồm Genesis và BlockFi đang cắt giảm lãi suất mà họ phải trả cho các khoản tiền gửi bitcoin quy mô lớn, có khả năng báo hiệu sự kết thúc của các mức 4% đến 6% được tôn vinh đã từng là yếu tố chính của thị trường sinh lợi.

Theo các giám đốc điều hành ngành, đằng sau việc cắt giảm lãi suất tiền điện tử, đang làm giảm nhu cầu từ các nhà giao dịch lớn để vay bitcoin ( BTC ) để có cơ hội kiếm lời dễ dàng. Đơn giản là có quá nhiều nguồn cung bitcoin để tìm kiếm lợi nhuận, so với nhu cầu của các tổ chức. Vì vậy, những người cho vay bitcoin đang bảo vệ lợi nhuận của họ bằng cách cắt giảm lãi suất tiền gửi.

Bắt đầu từ thứ Năm, Genesis Global Trading, một nhà môi giới tiền tệ kỹ thuật số đầy đủ dịch vụ, có kế hoạch tái cấp vốn cho lãi suất tiền gửi bitcoin cho các tổ chức cho vay và đối tác nền tảng tiền gửi lên phạm vi từ 2% đến 3,5%, Matthew Ballensweig, giám đốc cho vay tại Genesis, cho biết CoinDesk trong một email. Genesis thuộc sở hữu của Digital Currency Group, công ty cũng sở hữu CoinDesk.

Ballensweig viết: “Chúng tôi hiện đang hiển thị tỷ lệ gần 3,5% đến 5,5%. “Tỷ lệ lạm phát không phải là trung thực của thị trường cơ sở.”

Bảng hiển thị lợi suất đã điều chỉnh theo cấp tài khoản.

Tuần trước, BlockFi, một công ty tiền điện tử, đã giảm tỷ lệ xuống mức lợi suất phần trăm hàng năm (APY) là 2%, từ 3%, đối với các tài khoản nắm giữ một đến 20 BTC. Công ty cũng giới thiệu một cấp mới cho các tài khoản nắm giữ 20 BTC trở lên, chỉ trả 0,5%.

“Tỷ giá tại BlockFi phản ánh các điều kiện thị trường, phát triển dựa trên nhiều yếu tố khác nhau,” Zac Prince, Giám đốc điều hành của BlockFi, đã viết trong một email gửi tới CoinDesk.

Và Ledn , một công ty cho vay tiền điện tử của Canada, đã thông báo vào ngày 26 tháng 3 rằng họ sẽ cắt giảm lãi suất có hiệu lực từ ngày 1 tháng 4 đối với số dư lớn hơn 2 BTC.

Ledn nói trong một tweet : “Thị trường không còn có thể hỗ trợ trả lãi suất tiết kiệm 6% cho tất cả các khách hàng của chúng tôi .

Nguồn: YCharts

Theo các nhà phân tích và giám đốc điều hành ngành, một yếu tố quan trọng dẫn đến việc vay bitcoin theo tổ chức thấp hơn là việc chuyển cái được gọi là “Grayscale premium” sang chiết khấu.

Điều đó đề cập đến sự khác biệt giữa giá bitcoin trên thị trường tiền điện tử giao ngay và giá BTC như được ngụ ý bởi giá trị tài sản ròng (NAV) của Grayscale Bitcoin Trust (GBTC). (Grayscale là một công ty chị em khác của CoinDesk.)

Khi quỹ tín thác Grayscale được giao dịch ở mức phí bảo hiểm đối với NAV, các quỹ đầu cơ và các nhà đầu tư khác có thể vay bitcoin và giao chúng cho quỹ tín thác để đổi lấy cổ phiếu GBTC. Sau sáu tháng bị khóa, cổ phiếu sau đó có thể được bán trên thị trường thứ cấp cho các nhà đầu tư bán lẻ, thường với mức phí bảo hiểm. Số tiền thu được sau đó được sử dụng để trả lại cho người cho vay số BTC đã vay với lợi nhuận.

Nhưng dựa trên chiết khấu GBTC hiện tại, không còn khuyến khích các nhà giao dịch lớn vay BTC để có cơ hội.

Do ngành công nghiệp bị lệch hướng, một số người cho vay tiền điện tử nhìn thấy cơ hội để giành lấy thị phần.

Alex Mashinsky, Giám đốc điều hành của Celsius Network , một nền tảng cho vay tiền điện tử, nói với CoinDesk trong một email : “Chúng tôi thực sự thấy các khoản tiền gửi ròng kỷ lục (90 triệu đô la một ngày) và các khoản vay kỷ lục kể từ khi BlockFi giảm lãi suất . “Chúng tôi thực sự đã tăng một vài mức phí mà chúng tôi phải trả trong tuần qua và dự định sẽ tăng thêm nếu thu nhập của chúng tôi tiếp tục tăng.”

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...