Tại sao Bitcoin dưới 60 nghìn đô la có thể là một cơ hội mua tuyệt vời

Bitcoin dường như đang mất dần sức hút khi nó giao dịch qua lại trong khoảng từ 59.000 đến 60.000 đô la. Trong biểu đồ hàng ngày, BTC đang đi ngang (0,3%) sau một tuần với mức tăng khiêm tốn là 4,9%.

Bitcoin BTC BTCUSD
BTC đi ngang trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: BTCUSD Tradingview

Nhà giao dịch Josh Rager đã đặt hỗ trợ cho BTC ở mức 59.000 đô la. Giữ mức này có thể cung cấp cho nó đủ động lực để kiểm tra lại vùng 60.600 đô la. Nhà giao dịch dự kiến ​​”mức cao mới” vào thứ Tư.

Dữ liệu trên chuỗi dường như hỗ trợ dự đoán này, như được hiển thị bởi CryptoQuant được chia sẻ bởi “Byzantine General”. Dự trữ BTC cho thị trường giao ngay tiếp tục xu hướng giảm và cho thấy “nhu cầu nhất quán”. Thương nhân này cho biết :

Ngoại trừ 2 dòng chảy ra đó, hầu hết các dòng chảy đáng kể đều là dòng chảy ra. Phạm vi hợp nhất khổng lồ này mà chúng tôi chắc chắn trông giống như sự tích lũy lại.

Các bằng chứng khác cho thấy hành động giá hiện tại của Bitcoin được thúc đẩy bởi các tổ chức không giống như đợt tăng giá trước đó vào năm 2017. Bên cạnh lượng tìm kiếm “Bitcoin” của Google ở ​​mức tương đối thấp, khối lượng giao dịch trên Coinbase đã tăng vọt kể từ quý 3 và quý 4 năm 2020.

Tuy nhiên, theo số liệu này, tỷ lệ nhà đầu tư bán lẻ đã có xu hướng đi xuống, như biểu đồ sau minh họa. Người giao dịch cho biết:

Đợt tăng giá trước, chúng ta đã nói về các tổ chức sẽ đến, nhưng bây giờ họ thực sự ở đây và họ đang mua.

Bitcoin BTC
Nguồn: IntoTheBlock

Chu kỳ 4 năm của Bitcoin có thể thay đổi

Vào ngày 14 tháng 4, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase sẽ ra mắt công chúng trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ . Theo mã COIN , nền tảng giao dịch sẽ là một trong những công ty tiền điện tử lớn đầu tiên trên thị trường truyền thống.

Khoảnh khắc này hội tụ với việc VISA thử nghiệm stablecoin, PayPal mở rộng dịch vụ tiền điện tử, Tesla tích hợp Bitcoin làm phương thức thanh toán. Trên đây có thể đóng một vai trò quan trọng trong tuần này là 14 ngày tiếp cận. Người giao dịch cho biết:

Điều đó không có nghĩa là sẽ không có bất kỳ chỉnh sửa nào nữa. Tất nhiên là không, ý tôi là chúng ta đã chứng kiến ​​ba đợt điều chỉnh (thanh lý) lớn chỉ trong năm nay. Nhưng, đợt tăng giá này có thể khác. Có thể cấu trúc chu kỳ 4 năm mà chúng ta đã quen với bitcoin có thể bị phá vỡ.

Hai số liệu chính bổ sung là tỷ lệ phần trăm giao dịch BTC trên vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ USD và số lượng BTC trên các sàn giao dịch. Mức giá đầu tiên được ước tính là 11% khi giá của BTC giao dịch trên 53.000 đô la, điều này cho thấy sự “xác thực” của giá hiện tại, như nhà phân tích William Clemente đã tuyên bố.

Bitcoin BTC
Nguồn: Glassnode

Về mặt thứ hai, có mối tương quan giữa những người khai thác và những người nắm giữ dài hạn giữ BTC của họ và dòng cung tăng lên từ nền tảng giao dịch. Clemente nói thêm :

Kết hợp với việc rút tiền hối đoái, nguồn cung ngày càng trở nên kém thanh khoản. Điều này có nghĩa là làn sóng nhu cầu tổ chức mới (chỉ mới bắt đầu) phải cạnh tranh để giành được vỏn vẹn 2,3 triệu đồng tiền còn lại trên các sàn giao dịch.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...