Sự thống trị của Bitcoin lần đầu tiên giảm xuống dưới 50% kể từ năm 2018

Thị phần của Bitcoin trong tổng vốn hóa thị trường toàn ngành đã giảm khi ether và các loại altcoin khác tăng giá.

Sự thống trị của Bitcoin ( BTC ), hay tỷ lệ giá trị của tiền điện tử lớn nhất trên tổng vốn hóa thị trường của tài sản kỹ thuật số, lần đầu tiên giảm xuống dưới 50% kể từ năm 2018, theo các trang web dữ liệu CoinMarketCap và CoinGecko .

Tỷ lệ là 48% vào lúc 15:44 theo giờ quốc tế phối hợp (11:44 sáng theo giờ ET) và đến khi ether ( ETH ), tiền điện tử gốc của chuỗi khối Ethereum và tổng thể lớn thứ hai, tăng lên mức cao mới mọi thời đại .

Giá trị thị trường của Bitcoin là khoảng 1,02 nghìn tỷ đô la, so với khoảng 2,13 nghìn tỷ đô la cho vũ trụ 6.816 đồng tiền kỹ thuật số của CoinGecko. Thị phần vốn hóa thị trường của Ether là khoảng 14%.

Mặc dù bitcoin 12 năm tuổi đã tăng 88% trong năm nay, đạt mức cao nhất mọi thời đại chỉ dưới 65.000 USD hồi đầu tháng 4, nhưng đợt phục hồi gần đây đã bị đình trệ và giá từ đó giảm xuống còn khoảng 55.000 USD. Thay vào đó, các nhà giao dịch đã tăng giá cho các loại tiền điện tử khác, từ mã thông báo AAVE của Aave (+ 347% hàng năm cho đến nay) đến ZEC của Zcash (+ 330%).

Đó là ngoài các cuộc biểu tình được ghi nhận rõ ràng bằng ether, tăng 256% và dogecoin (DOGE), đã tăng gấp 50 lần vào năm 2021.

Sự gia tăng giá nhanh chóng đang so sánh với sự đầu cơ tràn lan diễn ra trong đợt tăng giá lớn cuối cùng của tiền điện tử vào năm 2017 và đầu năm 2018, được nhấn mạnh bởi một loạt các dịch vụ gọi là tiền xu ban đầu, hoặc ICO, nhiều trong số đó đã nhường chỗ cho các khoản lỗ lớn cuối năm 2018.

David Grider, một nhà phân tích tại FundStrat, nói với CoinDesk trong một email: “Đó là một tín hiệu cho thấy thị trường đang có rủi ro và ‘alts’ đang hoạt động tốt hơn. “Đây là viễn cảnh mà chúng tôi đã thấy gần đây và nó khiến chúng tôi nhớ đến giữa năm 2017”.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sau BlockFi, New Jersey và Texas nhắm mục tiêu vào các tài khoản lãi suất tiền điện tử của Celsius

Vào ngày 17 tháng 9, cơ quan quản lý chứng khoán của New Jersey đã ra lệnh cho nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius...

Kỹ sư cấp cao của Coinbase Luke Youngblood tham gia Giao thức BENQI với tư cách là Cố vấn chiến lược

Kỹ sư Luke Youngblood của Coinbase sẽ tham gia BENQI Protocol với tư cách là cố vấn chiến lược. BENQI bổ nhiệm nhân viên của...

Chính trị gia Canada nói rằng ông ủng hộ Bitcoin khi việc bầu cử liên bang sắp đến

Maxime Bernier, người sáng lập và lãnh đạo Đảng Nhân dân Canada, cho biết ông ủng hộ việc áp dụng tiền điện tử trong...