Sử dụng Ví phần cứng có khó không?

Nhận một ví phần cứng giúp Bitcoin trở nên dễ dàng

Hãy nhớ lại lần cuối cùng bạn mua Bitcoin. Bạn đã hoàn tất giao dịch mua hay bạn để tiền của mình trên ví trao đổi mà không biết ai có chìa khóa của nó? Cứ sau vài tháng, một người nào đó thức dậy và phát hiện ra rằng sàn giao dịch họ đang sử dụng đã bị xâm phạm, dẫn đến hàng tỷ đô la sẽ đến tay bọn tội phạm mỗi năm.

Tiền điện tử không giống như các tài sản kỹ thuật số khác. Chúng hoàn toàn không đáng tin cậy, vì vậy chúng không thể được bảo đảm giống như cách ngân hàng bảo đảm tiền pháp định. Thay vào đó, chúng phụ thuộc vào người dùng nắm quyền kiểm soát duy nhất đối với tiền của họ và là người duy nhất có thể sử dụng chúng. Đây là yêu cầu rất nhiều đối với nhiều nhà đầu tư kém kỹ thuật nhưng một số người đam mê đã dành nhiều năm để giúp mọi người dễ dàng mua và lưu trữ tiền điện tử một cách an toàn trong dài hạn.

Có thể làm gì để bảo vệ tiền điện tử?

Sự thật là bất kỳ loại tiền điện tử nào không nằm dưới sự kiểm soát trực tiếp của người dùng đều có thể biến mất ngay lập tức. Đó là nơi mà ví phần cứng xuất hiện. Trezor cung cấp quyền kiểm soát vật lý đối với tiền xu, bằng cách giữ các khóa ngoại tuyến vĩnh viễn để không ai có thể sao chép chúng và luôn hiển thị chi tiết thực của bất kỳ giao dịch nào mà nó ký.

Các nhà đầu tư tiền điện tử phải hiểu rằng tài sản kỹ thuật số cần một giải pháp bảo mật toàn diện hơn so với tài chính dựa trên niềm tin truyền thống. Bắt một chiếc ví vật lý tạo khóa an toàn khi ngoại tuyến nên là bước đầu tiên mà mọi người thực hiện, nhưng việc trao đổi hoặc ví di động quá thường xuyên được cho là đủ, bởi các nhà đầu tư quen mở tài khoản tại ngân hàng và tùy thuộc vào tổ chức đó để hành động với tư cách là người giám hộ của cải của họ.

Điều tốt nhất về tiền điện tử là không cần phải tin tưởng bất cứ ai. Nếu bạn sở hữu chìa khóa của một địa chỉ, số tiền được gửi đến đó là của bạn và không ai khác cần biết về nó. Khi người dùng tiền điện tử tin tưởng vào các sàn giao dịch hoặc bên thứ ba, họ sẽ phải đối mặt với rủi ro mất mát cao bất thường, vì không gian vẫn được quản lý lỏng lẻo so với ngân hàng. Mất tiền là điều khó khăn, vì vậy ví phần cứng giúp bạn dễ dàng quản lý tài sản kỹ thuật số, đảm bảo toàn quyền kiểm soát các khóa riêng tư và bảo vệ quyền riêng tư của người dùng trong suốt thời gian đó.

Một chiếc ví phần cứng đáng giá cho bất kỳ khoản đầu tư quy mô nào

Trong năm ngoái, khoản đầu tư 200 đô la vào Bitcoin sẽ trở thành hơn 1000 đô la. Xu hướng tăng hiện tại đang tạo ra một số dự đoán dài hạn đáng kinh ngạc là hàng trăm nghìn đô la trong một vài năm và không nghi ngờ gì rằng trong thời gian từ bây giờ và sau đó chúng ta sẽ thấy nhiều vụ hack và mất mát khác có thể dễ dàng tránh được. Những người muốn nhìn thấy nó ở trên cùng, sẽ làm tốt để có được một ví phần cứng.

Các nhà sản xuất ví như SatoshiLabs, người đã phát minh ra ví phần cứng đầu tiên, đang làm cho việc sử dụng Bitcoin dễ dàng hơn bằng cách tích hợp các tính năng hữu ích trực tiếp trong giao diện Trezor Suite để bất kỳ ai cũng có thể sử dụng chúng chỉ với một cú nhấp chuột. Điều này xuất hiện cùng với các công ty mới giúp mua Bitcoin một cách an toàn dễ dàng hơn. Invity , một dịch vụ mua và trao đổi tiền điện tử, cung cấp nhiều lựa chọn trao đổi đáng tin cậy khác nhau để giúp bạn dễ dàng đầu tư thông qua Suite mà không gặp rủi ro.

Với Invity , người dùng đã có thể so sánh các ưu đãi giữa các sàn giao dịch và chọn mức giá cũng như phương thức thanh toán phù hợp nhất với họ. Chẳng bao lâu nữa, nó cũng sẽ có thể DCA (trung bình theo chi phí đô la) một khoản đầu tư, giúp việc mua Bitcoin ổn định dễ dàng hơn bao giờ hết mà không cần theo dõi các biểu đồ hoặc thời gian nhập cảnh. Tất cả tiền xu sẽ được gửi trực tiếp vào ví, vì vậy chúng ngay lập tức được bảo mật.

Ví phần cứng đã phát triển cùng với Bitcoin

Ví phần cứng Bitcoin đầu tiên, Trezor Model One , được xây dựng để giải quyết một vấn đề cụ thể với mạng Bitcoin. Khóa của người dùng có thể bị lộ hoặc bị quan sát và họ sẽ không biết cho đến khi quá muộn. Sử dụng tạo khóa và ký ngoại tuyến đã giải quyết được vấn đề và giao diện đơn giản cho phép người dùng quản lý tiền của họ một cách an toàn.

Bitcoin phát triển không ngừng và ngày càng trở nên tốt hơn, nhờ vào một cộng đồng duy trì nó và quan tâm đến việc nó trở thành hình thức kiếm tiền tốt nhất. Những người đóng góp nguồn mở lớn như Trezor giúp thiết lập các tiêu chuẩn về cách Bitcoin được sử dụng. Mục tiêu cuối cùng là kết nối nhu cầu của người dùng thực với cách Bitcoin được triển khai trên thế giới.

Điều này được chứng minh rõ ràng nhất qua cải tiến BIP-39, được đưa ra trong quá trình phát triển Trezor Model One vào năm 2013. Kể từ đó, tiêu chuẩn phổ biến này được gọi là cụm từ hạt giống hoặc ghi nhớ đã được triển khai vào hầu hết các ví và ứng dụng trên thị trường.

Cải tiến tiêu chuẩn, một phiên bản chống trộm được gọi là bản sao lưu Shamir đã được ra mắt cùng với Trezor Model T , đổi mới một giải pháp mạnh mẽ hơn để lưu trữ lâu dài. Điều này tạo ra một số cổ phiếu có thể khôi phục ví ngay cả khi một số bị đánh cắp hoặc bị phá hủy mà không ảnh hưởng đến bảo mật.

Bảo vệ dữ liệu cá nhân để bảo vệ tài sản kỹ thuật số

Không cần phải phát thông tin nhận dạng cá nhân trên internet. Đối với những người đam mê quyền riêng tư, Tor là một công cụ phải có hàng ngày – nền tảng của việc duyệt web an toàn. Nhưng hầu hết mọi người không nhận ra tầm quan trọng của việc bảo vệ địa chỉ IP của họ hoặc thấy nó quá phức tạp để sử dụng. Trezor Suite cho phép người dùng che các kết nối của họ thông qua Tor chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Quyền riêng tư là một trong ba trụ cột mà SatoshiLabs đang mang đến cho người dùng bình thường. Với nhiều chức năng bảo mật nâng cao hơn được đóng gói vào Trezor Suite , đây là nơi tốt nhất để tận dụng quyền riêng tư, khả năng sử dụng và bảo mật liên tục, đáng tin cậy khi sử dụng tiền điện tử, thậm chí là tình cờ.

Thúc đẩy khả năng tương thích chéo trong toàn bộ hệ sinh thái

Khả năng sử dụng của tiền điện tử nói chung đã được thúc đẩy bởi các ví phần cứng. Các chức năng phức tạp nhưng thực sự hữu ích như thay thế theo phí (RBF) để khắc phục các giao dịch bị mắc kẹt hiện là một vấn đề nhỏ và nhờ tích hợp trong nhiều ứng dụng của bên thứ ba như metamask, người ta thậm chí có thể sử dụng Trezor để bảo mật các khóa được sử dụng trong các dự án thử nghiệm hơn chẳng hạn như ứng dụng DeFi staking hoặc NFT.

Đi đầu trong số đó là bảo mật và để tương thích chéo trong toàn hệ sinh thái, ví phần cứng phải minh bạch về cách đạt được bảo mật. Bất kỳ ai cũng có thể chế tạo Trezor từ các bộ phận bán sẵn và tận hưởng các lợi ích bảo mật giống như khách hàng, bởi vì các phương pháp bảo mật được sử dụng là hoàn toàn hiển nhiên. Thay vì tin tưởng vào các tuyên bố về bảo mật, tốt hơn là bạn nên xác minh rằng ví có an toàn, điều này không thể thực hiện được đối với bất kỳ thiết bị nào sử dụng chip bảo mật nguồn đóng.

Không có cách nào tốt hơn để đạt được sự an toàn hơn là một khoản tiền thưởng trị giá hàng tỷ đô la cho việc khai thác và chưa ai từng đánh cắp thành công các khóa bằng cách bẻ khóa ví phần cứng mã nguồn mở, bởi vì toán học làm cho bất kỳ nỗ lực nào như vậy đều vô ích. Hồ sơ theo dõi và sự tích hợp rộng rãi này là điều đã làm nên thành công của Trezor trong cộng đồng tiền điện tử cốt lõi.

Các doanh nghiệp được xây dựng cho Bitcoin bởi các Bitcoiners đều gắn bó sâu sắc với triết lý phân quyền, mã nguồn mở của Bitcoin. Không có nơi nào để tin tưởng với một tài sản lưu ký – bạn có thể xác minh rằng nó an toàn hoặc bạn không thể. Phần mềm và phần cứng do các công ty như Trezor sản xuất hoàn toàn minh bạch với thế giới, được tinh chỉnh để dễ sử dụng nhất có thể và tương thích trên toàn bộ diện tích, khiến nó trở thành người bạn đồng hành hoàn hảo cho tiền điện tử ngay từ đầu.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...