Sự bùng nổ bitcoin tạo ra 9 tỷ phú tiền điện tử mới trong một năm

Các nhà đồng sáng lập của Ripple là Chris Larsen và Jed McCaleb có tổng tài sản lần lượt trị giá 3,4 tỷ USD và 2 tỷ USD. Trong khi McCaleb là một tỷ phú tiền điện tử mới, giá trị tài sản ròng của Larsen năm ngoái là 2,6 tỷ đô la

NEW DELHI: Từ mức giảm 40% trong một ngày xuống dưới 5.000 đô la vào ngày 11 tháng 3 năm 2020, Bitcoin đã trải qua một chặng đường dài để đạt mức cao nhất mọi thời đại là 61.711,87 đô la vào ngày 13 tháng 3 năm nay. Cuộc biểu tình chóng mặt trong năm qua đã thưởng cho những tín đồ tiền điện tử và đào tạo ra 9 tỷ phú tiền điện tử mới.

Có tới 12 tỷ phú tiền điện tử lọt vào Danh sách tỷ phú thế giới thường niên lần thứ 35 của Forbes, tăng so với chỉ bốn năm ngoái. Theo Forbes, những người giàu nhất thế giới bùng nổ lên mức 2.755 – 660 chưa từng có cách đây hơn một năm. Tổng cộng chúng trị giá 13,1 nghìn tỷ USD, tăng từ 8 nghìn tỷ USD trong danh sách năm 2020.

Khi nói đến các tỷ phú tiền điện tử, Forbes có ba nhóm – nhà đầu tư, nhà xây dựng và nhà phát hành.

Các nhà đầu tư bao gồm cặp song sinh Winklevoss (Tyler và Cameron Winklevoss), và người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor.

Cặp song sinh này là những nhà đầu tư ban đầu của bitcoin, bắt đầu từ năm 2012. Theo Forbes, giá trị tài sản ròng của cặp song sinh này là 3 tỷ đô la mỗi người tính đến ngày 5 tháng 3 năm 2021.

Michael Saylor, người đã bắt đầu tích lũy bitcoin trước cuộc biểu tình hiện tại, có giá trị ròng là 2,3 tỷ USD. Hơn nữa, công ty của Saylor, MicroStrategy, nắm giữ 91.579 bitcoin được mua với giá mua tổng hợp là 2,226 tỷ đô la và giá mua trung bình khoảng 24.311 đô la cho mỗi bitcoin, bao gồm phí và chi phí. Ở mức giá hiện tại, tổng giá trị bitcoin mà MicroStrategy nắm giữ là khoảng 5 tỷ USD.

Trong số các nhà đầu tư tiền điện tử ban đầu khác đã trở thành tỷ phú vào năm ngoái bao gồm Matthew Roszak, chủ tịch, Bloq, một công ty cơ sở hạ tầng blockchain, với giá trị ròng 1,5 tỷ đô la và Tim Draper. Theo Forbes, Draper, một nhà đầu tư mạo hiểm ở Thung lũng Silicon, vào năm 2014 đã mua số bitcoin trị giá 18,7 triệu USD đã bị các Thống chế Hoa Kỳ tịch thu từ chợ đen Con đường Tơ lụa đã đóng cửa. Những đồng tiền đó hiện trị giá 1,5 tỷ đô la.

Sam Bankman-Fried và Brian Armstrong nổi bật trong số các tỷ phú kiếm được nhiều tiền từ việc tạo điều kiện cho các giao dịch tiền ảo.

Fried, người đứng ở vị trí thứ 274 với tư cách là cá nhân giàu nhất thế giới, là tỷ phú giàu nhất của tiền điện tử với giá trị tài sản ròng là 8,7 tỷ đô la. Ông đã thành lập công ty giao dịch định lượng Alameda Research và sàn giao dịch phái sinh phổ biến FTX.

Armstrong, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của sàn giao dịch Coinbase, là tỷ phú tiền điện tử giàu thứ hai với tài sản trị giá 6,5 tỷ đô la. Coinbase, được định giá 70-100 tỷ đô la, sẽ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào ngày 14 tháng 4. Năm ngoái, giá trị tài sản ròng của Armstrong là 1 tỷ USD.

Hơn nữa, Fred Ehrsam, người đồng sáng lập Coinbase, có giá trị tài sản ròng là 1,9 tỷ USD.

Changpeng Zhao, người sáng lập Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới về khối lượng, có tài sản trị giá 1,9 tỷ đô la. Zhao là người duy nhất trở lại danh sách tỷ phú tiền điện tử năm 2021.

Tiếp theo là Barry Silbert với giá trị tài sản ròng là 1,6 tỷ USD. Theo Forbes, Silbert là người sáng lập Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số (DCG), có cổ phần bao gồm trang tin tức tiền điện tử CoinDesk và công ty quản lý tài sản Grayscale, công ty kiểm soát bitcoin, ether và các tài sản khác trị giá 44 tỷ đô la.

Trong số các công ty phát hành tiền xu, những người đồng sáng lập Ripple là Chris Larsen và Jed McCaleb có tổng tài sản trị giá lần lượt là 3,4 tỷ USD và 2 tỷ USD. Trong khi McCaleb là một tỷ phú tiền điện tử mới, giá trị tài sản ròng của Larsen năm ngoái là 2,6 tỷ đô la. Trong năm ngoái, ripple đã tăng hơn 400% và tổng vốn hóa thị trường của nó hiện ở mức hơn 44,5 tỷ đô la.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...