Strike ra mắt ứng dụng thanh toán bằng Bitcoin Lightning ở El Salvador

Người dân Salvador hiện có thể sử dụng Strike để nhận tiền chuyển từ gia đình của họ ra nước ngoài mà không cần phải chuyển đổi tiền tệ thêm phức tạp. Tiếp theo là EU

Venmo được hỗ trợ bởi Lightning Network, Strike, hiện đã có sẵn ở El Salvador và nhóm của họ đang lên kế hoạch triển khai toàn bộ ở châu Âu sớm cùng với một tính năng cho phép người dùng chuyển đổi tiền lương của họ thành bitcoin .

Theo một thông cáo báo chí, ứng dụng thanh toán, còn được mô tả là một “ngân hàng mới” của người sáng lập Jack Mallers, đã hoạt động tại quốc gia này vào ngày hôm nay, theo một thông cáo báo chí. Điều này xảy ra vài tháng sau khi Strike, đứa con tinh thần của Jack Mallers, nhà phát triển Lightning, mở bản beta cho người dân Liên minh Châu Âu, Vương quốc Anh và Philippines. Strike đã phát hành bản beta của nó ở Mỹ cách đây 8 tháng.

“Quyết định thâm nhập El Salvador với tư cách là thị trường đầu tiên ngoài Hoa Kỳ của chúng tôi là có chủ đích. Một trong những cơ hội mà chúng tôi quan tâm nhất tại Strike là khả năng cung cấp các công cụ tài chính cho các thị trường mới nổi. El Salvador là quốc gia xếp hạng thứ sáu về chuyển tiền đến từ Hoa Kỳ, ”Mallers nói với CoinDesk.

“Họ không có các quy định tài chính hỗ trợ, họ không có cơ sở hạ tầng ngân hàng fintech hỗ trợ, họ không có các ứng dụng ngang hàng, v.v. Thông qua các sáng kiến ​​như dự án Bitcoin Beach , họ đã coi bitcoin như một tài sản và mạng lưới để cải thiện khả năng tiếp cận tài chính, ”ông tiếp tục.

Bãi biển Bitcoin: Nền kinh tế vòng tròn nhiệt đới của Bitcoin

Bitcoin Beach là một thử nghiệm xã hội ở El Salvador, được tài trợ bởi một con cá voi bitcoin ẩn danh, hoặc chủ sở hữu lớn, nơi người dân địa phương đã chấp nhận bitcoin như một phương tiện tài khoản và thanh toán.

Lần ra mắt mới nhất của Strike sau cuộc vui của Maller ở El Zonta và Punta Manga, hai thị trấn Salvador có nền kinh tế địa phương đã sử dụng bitcoin qua Lightning Network kể từ năm 2020 làm phương thức thanh toán. Giờ đây, Strike sẽ đóng một vai trò không thể thiếu trong việc nới lỏng quy trình chuyển tiền cho các cộng đồng này và gia đình của họ ở nước ngoài.

“Chúng tôi rất vui mừng về cách Strike sẽ cách mạng hóa ngành công nghiệp kiều hối. Khoảng 22% GDP của El Salvador đến từ kiều hối. Gửi tiền từ Mỹ cho người thân ở El Salvador bằng cách sử dụng các công ty cũ như Western Union là rất kém hiệu quả và tốn kém. Hiện tại, quy trình này liên quan đến việc một người nào đó ở Mỹ lái xe đến văn phòng Western Union và trả tới 20% phí để gửi tiền đến El Salvador, ”Michael Peterson của Bitcoin Beach, dự án khởi động nền kinh tế vòng tròn bitcoin ở những ngôi làng này, cho biết.

Peterson cho biết người dân Salvador hiện có thể sử dụng Strike để nhận tiền chuyển từ gia đình họ ra nước ngoài mà không gặp thêm rắc rối khi chuyển đổi tiền tệ. Những người thân nạp tiền Strike của họ bằng đô la (hoặc euro hoặc bảng Anh) và gửi một giá trị tương đương bằng bitcoin qua Lightning Network cho gia đình của họ ở El Salvador.

“Hầu hết mọi người ở El Salvador không có tài khoản ngân hàng và tại thời điểm này, Ứng dụng Strike không thể kết nối với các ngân hàng [trong nước],” Peterson nói, nhấn mạnh tính hữu ích của ứng dụng đối với chuyển tiền. 

“Đối với hầu hết mọi người, ví Bitcoin Lightning là ngân hàng của họ và điện thoại thông minh của họ hữu ích hơn tài khoản ngân hàng. Trước đây, họ chỉ cần bắt xe buýt, giờ đây họ có thể nhận tiền chuyển về khi ngồi ở nhà và gửi nó như một khoản thanh toán Lighting đến cửa hàng địa phương để thanh toán khi được giao sữa, ”Peterson nói.

Strike là gì?

Strike sử dụng Lightning Network của Bitcoin – một mạng và ngăn xếp phần mềm được xây dựng dựa trên giao thức cốt lõi của Bitcoin, cung cấp các giao dịch gần như tức thì, với mức phí thấp – để giải quyết các giao dịch cho người dùng của nó. 

Tất cả các mật mã phức tạp được thực hiện trong nền cho người dùng; trên thực tế, tất cả số dư trên ứng dụng hiển thị dưới dạng tiền tệ fiat và việc gửi và rút tiền có thể được thực hiện với mức phí bằng 0 bằng cách liên kết tài khoản ngân hàng.

Nếu người dùng muốn thanh toán cho ai đó (hoặc chuyển tiền của họ vào ví của chính họ), thì họ có thể rút số dư tiền mặt này dưới dạng bitcoin thông qua Lightning hoặc mạng chính của Bitcoin.  

Mallers nói với CoinDesk rằng ứng dụng này có những người thử nghiệm beta đang hoạt động ở “Philippines, Canada, EU, Vương quốc Anh, Argentina, v.v.” và hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm ở EU, Vương quốc Anh và Philippines, sẽ sớm được phát hành đầy đủ. Ông cho biết biên giới tiếp theo của ứng dụng thanh toán cho các dịch vụ hoạt động đầy đủ là EU, thêm rằng có hơn 50.000 người dùng trong danh sách chờ của châu Âu.

Trong năm nay, Strike có kế hoạch phát hành thẻ Visa của riêng mình và “Thanh toán cho tôi bằng bitcoin”, cùng một tính năng mà ngân hàng neo sử dụng để trả lương cho Liên đoàn bóng đá quốc gia nhằm giải quyết vấn đề tiền lương của Russell Okung. Những kẻ độc hại nói với CoinDesk rằng tính năng này sẽ sớm ra mắt cho tất cả người dùng US Strike.

“Chúng tôi đang làm việc với một số tên tuổi lớn trong lĩnh vực thể thao, Hollywood và âm nhạc,” anh nói. “Chúng tôi sẽ phát hành khả năng được thanh toán bằng bitcoin cho bất kỳ ai ở Mỹ trong những tháng tới, ngay từ ứng dụng Strike của bạn”.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...