Ripple mang về một chiến thắng khác trong cuộc chiến pháp lý về tiền điện tử XRP

Gợn đã được bàn giao thêm một chiến thắng nhỏ trong nó cuộc chiến pháp lý với Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái (SEC) trong việc bán và phân loại cryptocurrency XRP.

Sau khi cấp cho Ripple quyền truy cập vào thông tin liên lạc nội bộ của SEC vào tuần trước, chủ tọa phiên tòa hiện đã từ chối đề nghị công bố hồ sơ tài chính liên quan đến người đồng sáng lập Ripple, Chris Larsen và CEO Brad Garlinghouse, những người được nêu tên là bị cáo trong vụ án.

SEC đã hy vọng dữ liệu tài chính có thể giúp thúc đẩy vụ kiện chống lại Ripple và các giám đốc điều hành của nó, những người bị cáo buộc vi phạm luật chứng khoán liên bang thông qua việc bán XRP liên tục cho công chúng.

Tuy nhiên, đã có quyết định rằng việc tiết lộ sẽ đại diện cho một sự xâm phạm quyền riêng tư không chính đáng và các khoản tiền được chuyển từ các sàn giao dịch tiền điện tử cho các bị đơn không thể bị ràng buộc một cách rõ ràng với việc bán XRP.

“Niềm tin của SEC rằng hồ sơ ngân hàng của Các Bị cáo Cá nhân có thể cho thấy bằng chứng về một giao dịch đầu cơ có thể đã xảy ra (và Các Bị cáo Cá nhân không cung cấp trong hồ sơ giao dịch XRP của họ) không phải là nền tảng để đặt hàng khám phá mở rộng về tài chính cá nhân tài khoản, ”Thẩm phán Tòa sơ thẩm Sarah Netburn phán quyết.

Vụ kiện XRP

 SEC đã đệ đơn kiện Ripple và các giám đốc điều hành của nó vào tháng 12, làm mờ mắt công ty và khiến giá XRP lao dốc.

Trường hợp xoay quanh việc phân loại XRP như một chứng khoán (tức là một tài sản tài chính mà từ đó nhà đầu tư dự định thu lợi nhuận), trái ngược với một loại tiền tệ hoặc phương tiện trao đổi. Khi không nộp tuyên bố đăng ký chứng khoán hoặc xin miễn trừ đặc biệt, Ripple đã vi phạm nhiều phần của Đạo luật chứng khoán năm 1933, đơn kiện chính thức cho rằng.

“Trong một năm dài cung cấp chứng khoán không đăng ký, Ripple đã có thể huy động ít nhất 1,38 tỷ đô la bằng cách bán XRP mà không cần cung cấp loại thông tin tài chính và quản lý thường được cung cấp trong báo cáo đăng ký và các hồ sơ định kỳ và hiện tại tiếp theo,” SEC viết.

Cơ quan quản lý cũng tin rằng những khoản tiền này đã được sử dụng để tạo ra các trường hợp sử dụng cho XRP có thể được sử dụng để biện minh cho việc phân loại của nó như một loại tiền tệ.

Ripple luôn duy trì rằng XRP nên được đối xử theo cách giống như Bitcoin và Ethereum, cả hai đều không phải là đối tượng của vụ kiện SEC. Trong một riposte chính thức được công bố vào tháng 12, công ty đã tuyên bố rằng “lý thuyết của SEC, rằng XRP là một hợp đồng đầu tư, là sai về sự thật, luật pháp và cổ phiếu”.

Mặc dù cuộc chiến pháp lý rộng lớn hơn vẫn chưa kết thúc, nhưng các nhà bình luận cho rằng Garlinghouse và Larsen có thể coi phán quyết gần đây như một dấu hiệu tích cực khi nói đến Động thái bác bỏ các vụ kiện cá nhân chống lại họ.

Vào cuối tuần qua, giá XRP đã tăng lên mức cao 1,47 đô la mỗi đơn vị, tăng từ mức thấp khoảng 0,25 đô la sau khi vụ kiện được công bố lần đầu tiên.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Tập đoàn HashKey của Hồng Kông huy động quỹ Blockchain 360 triệu đô la

Nguồn vốn tiếp tục đổ vào blockchain, bất chấp sự hỗn loạn của thị trường. Tập đoàn HashKey của Hồng Kông, tài sản kỹ thuật...

BSTX nhận được sự chấp thuận của SEC cho sàn giao dịch chứng khoán sử dụng blockchain

Sự chấp thuận của SEC có nghĩa là lần đầu tiên công nghệ blockchain sẽ cung cấp năng lượng cho một sàn giao dịch...

Nhật Bản nên hợp tác với Hoa Kỳ, Châu Âu về các tiêu chuẩn CBDC: BOJ

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Kuroda Haruhiko cho biết hôm thứ Sáu rằng Nhật Bản phải hợp tác với Mỹ và...