Riksbank cho biết Thụy Điển có thể có tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương trong 5 năm

Thống đốc Riksbank Ingves cho biết Thụy Điển đang bước vào kỷ nguyên hậu tiền mặt.

Giám đốc ngân hàng trung ương hàng đầu của Thụy Điển, Stefan Ingves, cho biết nước này có thể sẽ có đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) trong vòng 5 năm tới.

Thống đốc Riksbank Ingves đã tiết lộ lịch trình vào thứ Năm cho việc thông qua CBDC, e-krona, giải thích rằng đất nước đang bước vào kỷ nguyên hậu tiền mặt, theo báo cáo của Bloomberg .

Ingves cho biết ước tính 5 năm “là một mục tiêu hợp lý” và mô tả tốc độ điều tra e-krona là một “thành công” đối với Thụy Điển.

Ngân hàng cho biết dự án thử nghiệm e-krona hiện tại của họ dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào đầu năm tới và đã cho chính nó vào cuối năm 2026 để tiếp tục điều tra.

Ở châu Âu, Thụy Điển vẫn dẫn đầu khi áp dụng thanh toán kỹ thuật số, với việc quốc gia này đang cân nhắc lựa chọn trở thành một xã hội hoàn toàn không dùng tiền mặt.

Vào năm 2020, Riksbank báo cáo rằng họ đã chứng kiến ​​mức sử dụng tiền mặt của Thụy Điển giảm xuống mức thấp nhất từ ​​trước đến nay, với đại dịch COVID-19 đang đẩy nhanh sự dịch chuyển khỏi tiền truyền thống.

Riksbank sẽ công bố một cuộc điều tra về e-krona vào tháng 11 năm 2022.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Người sáng lập SkyBridge Capital xác định Bitcoin là “vàng kỹ thuật số”

. Anthony Scaramucci, người sáng lập và đối tác quản lý của SkyBridge Capital lập luận về quyền tối cao của Bitcoin, lưu ý rằng...

eNaira, Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBDC) ra mắt hôm nay

Tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Nigeria, eNaira, được thiết lập để hoạt động vào ngày hôm nay. Mặc dù các...

Thống đốc xác nhận Nga sẽ không theo dõi ranh giới ETF Bitcoin của Mỹ

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Nga (CBR), Elvira Nabiullina gần đây đã xác nhận trong một cuộc họp báo rằng nước này không...