Riksbank cho biết Thụy Điển có thể có tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương trong 5 năm

Thống đốc Riksbank Ingves cho biết Thụy Điển đang bước vào kỷ nguyên hậu tiền mặt.

Giám đốc ngân hàng trung ương hàng đầu của Thụy Điển, Stefan Ingves, cho biết nước này có thể sẽ có đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) trong vòng 5 năm tới.

Thống đốc Riksbank Ingves đã tiết lộ lịch trình vào thứ Năm cho việc thông qua CBDC, e-krona, giải thích rằng đất nước đang bước vào kỷ nguyên hậu tiền mặt, theo báo cáo của Bloomberg .

Ingves cho biết ước tính 5 năm “là một mục tiêu hợp lý” và mô tả tốc độ điều tra e-krona là một “thành công” đối với Thụy Điển.

Ngân hàng cho biết dự án thử nghiệm e-krona hiện tại của họ dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào đầu năm tới và đã cho chính nó vào cuối năm 2026 để tiếp tục điều tra.

Ở châu Âu, Thụy Điển vẫn dẫn đầu khi áp dụng thanh toán kỹ thuật số, với việc quốc gia này đang cân nhắc lựa chọn trở thành một xã hội hoàn toàn không dùng tiền mặt.

Vào năm 2020, Riksbank báo cáo rằng họ đã chứng kiến ​​mức sử dụng tiền mặt của Thụy Điển giảm xuống mức thấp nhất từ ​​trước đến nay, với đại dịch COVID-19 đang đẩy nhanh sự dịch chuyển khỏi tiền truyền thống.

Riksbank sẽ công bố một cuộc điều tra về e-krona vào tháng 11 năm 2022.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Đối tác tích hợp Chainlink với tốc độ ánh sáng

Chainlink trung bình có 1,4 lượt khách hàng tham gia mỗi ngày vào năm 2021.Bản chất khép kín của blockchain và hợp đồng thông...

Tương lai của Stablecoin: Chúng ta có nên lo lắng?

Stablecoin đã được chứng minh là không thể thiếu trong môi trường tiền điện tử hiện tại và tiện ích của chúng đã chứng...

Bitcoin tăng 12%, Ether đạt mức cao nhất trong 3 tuần

Tiền điện tử đã tăng cao trong phạm vi gần đây vào thứ Hai khi những người bán khống ra tay sau một tuần...