Quản lý tài sản của Huobi huy động được 50 triệu đô la cho các quỹ ‘Tracker’ tiền điện tử

Bốn quỹ sẽ mua bitcoin, ether và vốn chủ sở hữu trong các công ty khai thác hoặc tiền điện tử.

Huobi Asset Management, một công ty con của Huobi Tech được niêm yết tại Hồng Kông, đã ra mắt bốn quỹ tiền điện tử, cung cấp cho các nhà quản lý tài sản truyền thống những cách mới để đầu tư vào bitcoin (BTC, -1,91%) , ethereum (ETH, + 7,21%) và sự bùng nổ các doanh nghiệp khai thác tiền điện tử.   

Các dịch vụ mới bao gồm một quỹ đầu tư tư nhân trong các doanh nghiệp khai thác tiền điện tử toàn cầu, một quỹ tiền điện tử được quản lý tích cực và hai quỹ sẽ đầu tư trực tiếp vào bitcoin và ethereum. Các quỹ mở cửa cho các nhà đầu tư tổ chức như văn phòng gia đình, người quản lý tài sản và các cá nhân có giá trị ròng cao.

Huobi Tech là công ty mới nhất thu hút các nhà phân bổ tài sản từ ngành dịch vụ tài chính truyền thống ở Hồng Kông. Vào tháng Chín năm 2019, cơ quan giám sát tài chính của thành phố, Ủy ban Chứng khoán và Futures (SFC), đưa ra một khung pháp lý rõ ràng đối với tài sản crypto và bắt đầu nhỏ giọt giấy phép tài sản ảo đến các nền tảng giao dịch crypto, người chăm sóc và quản lý quỹ crypto.

Động thái này diễn ra sau khi Huobi Tech mua lại giấy phép tài sản ảo từ SFC vào tháng 3, cho phép công ty thiết lập và vận hành các quỹ có tài sản cơ bản là tiền điện tử. 

Huobi Tech, trước đây được gọi là công ty thiết bị điện tử công cộng Patronics, đã được mua lại bởi người sáng lập Leon Li của sàn giao dịch tiền điện tử Huobi thông qua một cuộc tiếp quản ngược lại vào năm 2018.

Người quản lý tài sản tiền điện tử đã đảm bảo 50 triệu đô la cho bốn quỹ và đặt mục tiêu tăng gấp đôi nguồn vốn trong tương lai gần, Lily Zhang, Giám đốc tài chính của Huobi Tech, nói với CoinDesk trong một cuộc phỏng vấn. 

Theo Zhang, quỹ đầu tư tư nhân sẽ đầu tư vào nhiều dịch vụ khai thác khác nhau dọc theo chuỗi cung ứng, bao gồm các nhà sản xuất máy khai thác, các nhóm khai thác và các nhà khai thác trang trại khai thác ở Trung Quốc và thị trường quốc tế. 

Trong khi quỹ PE sẽ không đầu tư vào các công ty khai thác tiền điện tử công khai như Riot hoặc Hut8, quỹ tiền điện tử được quản lý tích cực của nó, Quỹ tài sản ảo đa chiến lược, có kế hoạch phân bổ 10% khoản đầu tư của mình cho các công ty như vậy. Zhang từ chối tiết lộ phí quản lý của 4 quỹ. 

Zhang nói: “Các quỹ theo dõi bitcoin và ethereum hoàn toàn tuân thủ các quy định tài chính ở Hồng Kông và cung cấp cho các nhà đầu tư truyền thống một kênh tuân thủ và thanh khoản hơn để đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử,” Zhang nói, lưu ý rằng các quỹ theo dõi này sẽ cho phép các nhà đầu tư rút cổ phần của họ.  

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Tập đoàn HashKey của Hồng Kông huy động quỹ Blockchain 360 triệu đô la

Nguồn vốn tiếp tục đổ vào blockchain, bất chấp sự hỗn loạn của thị trường. Tập đoàn HashKey của Hồng Kông, tài sản kỹ thuật...

BSTX nhận được sự chấp thuận của SEC cho sàn giao dịch chứng khoán sử dụng blockchain

Sự chấp thuận của SEC có nghĩa là lần đầu tiên công nghệ blockchain sẽ cung cấp năng lượng cho một sàn giao dịch...

Nhật Bản nên hợp tác với Hoa Kỳ, Châu Âu về các tiêu chuẩn CBDC: BOJ

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Kuroda Haruhiko cho biết hôm thứ Sáu rằng Nhật Bản phải hợp tác với Mỹ và...