Privacy Coin Firo ra mắt lại giao thức Lelantus sau khi tạm ngừng tháng 2

Giao thức đã bị vô hiệu hóa trong khi nhóm Firo điều tra một số giao dịch đáng ngờ.

Giao thức Lelantus của đồng tiền riêng tư Firo đã được kích hoạt lại sau đợt hard fork vào ngày 22 tháng 4. Đợt hard fork diễn ra trên khối 365544.

Giao thức đã bị vô hiệu hóa do một số giao dịch đáng ngờ trong khi nhóm Firo điều tra. Đây là trở ngại thứ hai gần đây đối với giao thức, cũng đã trải qua một cuộc tấn công 51% vào đầu năm nay.

“Vào tháng 2, một kẻ tấn công không xác định đã sử dụng giao thức quyền riêng tư Lelantus của Firo để giả mạo các bằng chứng nhằm tạo ra các đồng tiền mới, dẫn đến sự bất thường trong hệ thống,” người quản lý dự án Reuben Yap cho biết trong một email. “Nhóm Firo đã nhanh chóng nhận thấy điều này và sử dụng chức năng công tắc khẩn cấp để tạm thời vô hiệu hóa Lelantus cho đến khi tình hình có thể được giải quyết.”

Theo Yap, Lelantus đã được kiểm tra trước khi triển khai trên mạng chính. Tuy nhiên, trong khi dịch toán học sang mã, không phải mọi thứ đều bị bắt – ngay cả trong thư viện mật mã đã được kiểm toán. 

Firo kể từ đó đã kết hợp nhiều tính năng tối ưu hóa khác nhau để làm cứng giao thức. 

Cuộc tấn công xảy ra như thế nào

Trong trường hợp này, kẻ tấn công đã giả mạo một khoản chi tiêu, nhưng để làm cho giao dịch có vẻ hợp pháp, người đó đã “du hành thời gian” trở lại một chút để thiết lập các sự kiện cần thiết. Cụ thể, kẻ tấn công bắt đầu xây dựng bằng chứng đầu tiên. Được nửa đường, người đó dừng lại và đưa ra một bằng chứng khác. 

Sau khi hoàn thành bằng chứng thứ hai, kẻ tấn công quay lại và chỉnh sửa bằng chứng đầu tiên, thực hiện phép tính ngược cần thiết để đảm bảo phép toán sẽ kiểm tra (cân bằng các số sê-ri để đánh lừa người xác minh) và cả hai bằng chứng sẽ hoạt động cùng nhau. 

Khi được thực hiện đúng cách, kiểu tấn công chi tiêu gấp đôi này cho phép kẻ bất chính “nhân bản” tiền.

Tiến sĩ Aaron Feickert, cựu nhà nghiên cứu của Phòng thí nghiệm nghiên cứu Monero, cho biết: “Nếu khán giả nhìn thấy bạn xáo trộn bộ bài trước, sẽ dễ nghĩ rằng bạn đã làm điều gì đó hoang dã và ma thuật”. “Cuộc tấn công này giống như được phép kiểm tra bộ bài và ra lệnh trước mặt khán giả. Mánh khóe dường như không còn kỳ diệu nữa ”.

Đầu tháng này, Feickert đã gia nhập nhóm Firo theo hợp đồng toàn thời gian thông qua Cypher Stack, một công ty tư vấn blockchain và nhà cung cấp tiện ích kỹ thuật số. Với vai trò này, anh đã giúp Firo phân tích cuộc tấn công hoạt động đáng ngờ và thực hiện các bản sửa lỗi. Anh ấy cũng đề xuất một số tối ưu hóa mà Firo thêm vào, giúp làm cứng giao thức và cung cấp phản hồi thiết kế cho Lelantus phiên bản 2.

Giao thức Lelantus ban đầu được khởi chạy vào giữa tháng Giêng . Nó giới thiệu quyền riêng tư “theo mặc định” và nhắc người dùng ẩn danh tiền của họ với mục tiêu đảm bảo các giao dịch được gửi bằng ví Firo chính thức luôn ở chế độ riêng tư. Các giao dịch minh bạch phải được lựa chọn rõ ràng. Nó cũng cho phép đổi một phần tiền FIRO gốc của nó thông qua mô hình ghi và đổi. 

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Giao dịch dự trữ Ethereum đang cạn kiệt, đây là ý nghĩa đối với thị trường

Giảm phát và dòng tiền hối đoái có thể là động lực chính cho hành động giá của Ethereum. Theo CryptoQuant, mặc dù tâm lý...

Fantom phục hồi 10% khi phần còn lại của thị trường giữ im lặng trước khi ra mắt Bitcoin ETF

. Giá của đối thủ cạnh tranh Ethereum là Fantom đã tăng 10% chỉ sau một đêm. Sự gia tăng của Fantom đang đi ngược xu...

Barry Silbert nói về việc chuyển đổi GBTC thành ETF

. Giám đốc điều hành Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số Barry Silbert đã bắt đầu trêu chọc sự thúc đẩy ETF của Grayscale. Barry...