Phí bitcoin đạt ATH, giao dịch chậm lại sau vụ nổ ở Trung Quốc

Phí giao dịch Bitcoin (BTC) đã đạt mức cao nhất mọi thời đại sau một vụ nổ ở Tân Cương, Trung Quốc, khiến các thợ đào phải ngoại tuyến vào tuần trước.

Theo dữ liệu từ BitInfoCharts, mức phí trung bình (trung bình) hiện là 58,42 USD, làm lu mờ kỷ lục cũ là 55,16 USD được thiết lập vào tháng 12 năm 2017.

Phí bitcoin đạt ATH, giao dịch chậm lại sau vụ nổ 102 ở Trung Quốc
Nguồn: bitinfocharts.com

Sự sụt giảm hashrate, đồng thời với sự gia tăng khó khăn trong khai thác BTC, đã gây ra sự gia tăng các giao dịch chưa được xác nhận, dẫn đến tăng phí khi người dùng trả giá cao hơn nhau để giao dịch của họ được gửi trước hàng đợi tăng nhanh.

Và với việc điều chỉnh độ khó tự động của Bitcoin sẽ không diễn ra trong khoảng 11 ngày, các khoản phí kỷ lục mới này có thể vẫn tồn tại trong một thời gian.

Phí giao dịch bitcoin đạt tầm cao mới

Mặc dù phí mạng Bitcoin có nghĩa là cao nhất mọi thời đại, nhưng phí trung bình đã đạt mức cao nhất trong ba năm là 26,89 USD, theo cùng một trình biên dịch dữ liệu. Điều đó – trên thị trường hiện tại – tương đương với khoảng 0,00049 BTC.

Con số này vẫn còn tương đối cao, và nguyên nhân phần lớn là do mất điện ở Tân Cương.

Alex Zhao, Giám đốc điều hành của Standard Hashrate Group , giải thích rằng các thợ đào ở Tân Cương có thể sẽ không hoạt động trong ít nhất một tuần.

Anh ấy nói,

“Một trạm biến áp bị trục trặc đã phát nổ trong một khu phát triển công nghiệp được chỉ định để nhận giảm phí dịch vụ điện. Điều này đã dẫn đến việc đóng cửa bắt buộc kéo dài một tuần và kiểm tra an toàn toàn bộ khu vực phát triển công nghiệp, nơi hiện đang lưu trữ một phần đáng kể hashrate Bitcoin ”.

Các tài khoản cho biết hashrate của Bitcoin đã giảm bao xa sau vụ nổ khí đốt ở Tân Cương khác nhau. Dữ liệu từ BitInfoCharts chỉ ra rằng nó đã giảm tới 37,5% kể từ ngày 15 tháng 4, mặc dù các nhà phân tích đã nghiên cứu dữ liệu từ các nhóm khai thác cho thấy mức giảm có thể thực sự gần với mốc 20%.

Phí bitcoin đạt ATH, giao dịch chậm lại sau vụ nổ ở Trung Quốc 103
Trung bình 7 ngày. Nguồn: blockchain.com

Dù bằng cách nào, hiệu ứng này cũng đáng chú ý, được chỉ ra bởi số lượng giao dịch chưa được xác nhận trong mempool Bitcoin. Giảm xuống mức thấp nhất là 47.000 vào ngày 15 tháng 4, con số đã tăng lên khoảng 136.000 vào ngày 18 tháng 4 và hiện ở mức 117.000.

Phí bitcoin đạt ATH, giao dịch chậm lại sau vụ nổ ở Trung Quốc 104
Trung bình 7 ngày. Nguồn: blockchain.com

Gián đoạn đang diễn ra

Sự gián đoạn có thể sẽ tiếp tục trong ngắn hạn.

“Cá nhân tôi đã có một giao dịch BTC đang chờ xử lý trong chín giờ qua mà không có xác nhận nào trong tầm mắt. Điều này không vui chút nào”, Mati Greenspan, Người sáng lập Kinh tế lượng tử , đã viết trong bản tin của mình ngày hôm qua. “Trừ khi chúng tôi thấy tốc độ băm phục hồi nhanh chóng, còn không thì có vẻ an toàn khi nói rằng mọi thứ sẽ chậm lại một chút trong một thời gian.”

Độ khó khai thác của Bitcoin được điều chỉnh khoảng hai tuần một lần (hoặc chính xác hơn là mỗi năm 2016 khối) để duy trì thời gian khối bình thường là 10 phút. Thời gian khối trung bình động đơn giản trong 7 ngày vào ngày 19 tháng 4 là hơn 12 phút.

Phí bitcoin đạt ATH, giao dịch chậm lại sau vụ nổ 105 ở Trung Quốc
Nguồn: bitinfocharts.com

Về dài hạn, một số nhân vật trong ngành đang mong đợi một tương lai mà Bitcoin trở nên ít phụ thuộc hơn vào hashpower của Trung Quốc.

Barry Silbert, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Digital Currency Group , đã vô địch với các nhóm khai thác không phải của Trung Quốc trên Twitter, tuyên bố rằng họ sẽ cung cấp “sự đa dạng” mà ngành “cần”.

Theo Chỉ số điện tử Bitcoin của Cambridge, tỷ lệ băm Bitcoin của Trung Quốc đã giảm từ năm 2019 đến năm 2020, giảm từ 75% trong quý 3 năm 2019 xuống còn 65% trong quý 2 năm 2020 (giai đoạn mới nhất mà nó cung cấp dữ liệu).

Sự suy giảm dần dần này có thể sẽ tiếp tục vào năm 2021, với các nhóm khai thác mới như Foundry USA , SBI Crypto và các nhóm khác sẽ trực tuyến trong năm qua.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...