PBoC làm dịu để hướng tới Bitcoin, Stablecoin, gọi chúng là ‘đầu tư thay thế’

Phó thống đốc cho biết bitcoin và stablecoin là các lựa chọn đầu tư chứ không phải tiền tệ trong Diễn đàn Boao vào Chủ nhật.

bitcoin (BTC, + 4,21%)

Phát biểu tại Diễn đàn Boao cho châu Á vào Chủ nhật, Li Bo cho biết trong khi ông và ngân hàng trung ương của mình tin rằng tài sản kỹ thuật số là phương tiện đầu tư khả thi, có sự phân biệt rõ ràng với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, theo một báo cáo của nhà báo Colin Wu.

“Tài sản mã hóa [An] là một lựa chọn đầu tư, bản thân nó không phải là tiền tệ,” Li nói. “Đó là một khoản đầu tư thay thế.”

“Chúng tôi tin rằng tài sản mã hóa [bitcoin và stablecoin] sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tương lai như một công cụ đầu tư hoặc như một khoản đầu tư thay thế.”

Giá bitcoin ở mức 57.031,04 USD, tăng 2,49% trong 24 giờ qua, bù đắp một số khoản lỗ phát sinh vào cuối tuần.

Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số cũng sẽ không thay thế đô la Mỹ và việc quốc tế hóa nó là một “quá trình tự nhiên” phụ thuộc vào nhu cầu thị trường, Li cho biết tại cùng một sự kiện theo một báo cáo của Bloomberg hôm Chủ nhật.

Tuần trước, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden được cho là đã gặp khó khăn trước những ảnh hưởng lâu dài tiềm tàng mà đồng nhân dân tệ kỹ thuật số có thể có đối với tình trạng đồng đô la là đồng tiền dự trữ của thế giới.

Phó thống đốc cũng nhấn mạnh điều mà ông thấy là cần phải có khuôn khổ pháp lý mạnh mẽ bằng cách đảm bảo “tài sản đầu cơ” không gây ra rủi ro tài chính đáng kể.

Li nói: “Nếu chúng ta muốn các tài sản mã hóa [stablecoin] như vậy trở thành một giải pháp thanh toán được sử dụng rộng rãi, chúng ta cần một quy tắc quản lý chặt chẽ hơn, nghiêm ngặt hơn so với quy định hiện tại của bitcoin.

Cựu thống đốc ngân hàng trung ương Trung Quốc Zhou Xiaochuan, cũng tham dự diễn đàn, đồng ý với Li rằng “mọi người phải phân biệt giữa tài sản kỹ thuật số và tiền tệ kỹ thuật số”.

Zhou nói: “Cho dù đó là tiền tệ kỹ thuật số hay tài sản kỹ thuật số, nó phải được tích hợp chặt chẽ với nền kinh tế thực và phục vụ nền kinh tế thực.

Trung Quốc hiện đang dẫn đầu trong cuộc đua giữa các nền kinh tế lớn phát triển đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và đang lên kế hoạch thử nghiệm lớn đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của nước này trong Thế vận hội mùa đông ở Bắc Kinh vào năm 2022.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Dịch vụ đám mây phi tập trung Aleph.im tăng 10 triệu đô la

Aleph.im, một mạng lưới điện toán và lưu trữ phi tập trung đa blockchain, đã kết thúc vòng tài trợ trị giá 10 triệu...

Prada, Adidas khởi động Dự án NFT trên Polygon

Hãng thời trang cao cấp của Ý Prada và hãng đồ thể thao khổng lồ Adidas, gần đây đã mạo hiểm tham gia vào...

Nhóm Al Habtoor của UAE nhảy vào NFT Craze

Hệ sinh thái NFT dường như không thể ngăn cản, Tập đoàn Al Habtoor gia nhập GAP và Walmart là những công ty đa...