Orakuru, một tiên tri chuỗi thông minh Binance mới, ra mắt với nhiều lần kiểm tra

Orakuru là một trong những công cụ đầu tiên trên Binance Smart Chain (BSC) đã ra mắt với sự quan tâm đáng kể từ các nhà đầu tư và nhiều cuộc kiểm toán từ một số công ty kiểm toán.

Orakuru , một giao thức oracle trên Binance Smart Chain , gần đây đã hoàn thành đợt bán mã thông báo thành công trên nền tảng gây quỹ KickPad.

Đã có nhu cầu đáng kể cho dự án từ rất sớm, với vòng Bonus Private B sẽ được lấp đầy trong vòng 26 giây qua hai khối.

Chỉ vài ngày sau khi ra mắt mã thông báo ORK, Orakuru đã công bố nhiều đợt kiểm tra giao thức.

Orakuru là một trong những vị thần đầu tiên trên Chuỗi thông minh Binance

Với việc Orakuru trở thành một trong những người đầu tiên trên Binance Smart Chain, công ty đang phát triển nhanh chóng như một hệ sinh thái DeFi lớn, việc tập trung vào việc cung cấp các bản kiểm toán chất lượng cho cộng đồng là rất quan trọng.

Binance chuỗi thông minh bsc
GIÁ BINANCE SMART CHAIN (BSC) KỂ TỪ THÁNG 1 NĂM 2021. NGUỒN: BNBUSDT TRÊN TRADINGVIEW.COM

Nói một cách đơn giản, oracle là một công nghệ cho phép một giao thức blockchain hoặc một nền tảng nhận dữ liệu thông qua một hợp đồng thông minh.

Ví dụ: đối với một dự án DeFi trên Binance Smart Chain để nhận dữ liệu giá của tiền điện tử, họ không thể gọi các yêu cầu API từ cơ sở dữ liệu tập trung.

Thay vào đó, các giao thức DeFi cần phải định tuyến thông qua các oracles để lấy dữ liệu. Tellor đã giải thích toàn diện vai trò của oracles trong DeFi trong một chuyên mục:

“Một điều kỳ diệu là thứ cho phép bạn đưa dữ liệu đó vào hợp đồng thông minh của mình. Nó mang nó vào chuỗi để bạn đọc từ đó hoặc đẩy dữ liệu vào hợp đồng thông minh của bạn. Thông thường, đây là dịch vụ của bên thứ ba hoặc thứ gì đó mà bạn tự làm theo cách thủ công – cả hai dịch vụ này đều tập trung. Và điều quan trọng là phải rõ ràng rằng việc sử dụng một phương pháp tập trung cho tiên tri của bạn sẽ đánh bại toàn bộ mục đích của việc xây dựng một sản phẩm DeFi. Nếu nhà tiên tri bị hỏng, nó có thể đánh lừa hệ thống và thao túng dữ liệu đó hoặc chọn kiểm duyệt nó để thu lợi tài chính của riêng mình ”.

Cụ thể, Orakuru yêu cầu các nút bên ngoài thu thập dữ liệu, chẳng hạn như nguồn cấp dữ liệu giá Binance Smart Chain và giá thị trường ngoài chuỗi.

Dữ liệu này sau đó có thể được sử dụng bởi DEX, thị trường dự đoán, bảo hiểm, cho vay và hơn thế nữa, sau đó sử dụng nguồn cấp dữ liệu để cung cấp năng lượng cho dApp của họ trên Binance Smart Chain.

orakuru
TRƯỜNG HỢP SỬ DỤNG CỦA ORAKURU. NGUỒN: ORAKURU

Tình trạng kiểm toán từ nhiều công ty kiểm toán

Gần đây nhất, nhóm đã thông báo về việc hoàn thành kiểm toán từ Solidity Finance. Nhóm nghiên cứu cho biết :

Chúng tôi có một số kết quả kiểm toán đáng chú ý thể hiện sự tin tưởng của chúng tôi đối với các giá trị của DAO, nêu bật tầm quan trọng của niềm tin cộng đồng. Tính năng đúc tiền và các chức năng liên quan đến quyền sở hữu thường là những vấn đề thường xuyên xảy ra đối với các dự án mới của Defi. Những vấn đề này không tồn tại với Orakuru:
– Không tồn tại các chức năng liên quan đến quyền sở hữu.
– Tất cả các mã thông báo sẽ được đúc khi triển khai.
– Không có chức năng đúc tiền nào nên tổng nguồn cung không thể tăng sau khi triển khai

Trước đó, Orakuru đã nhận được một cuộc kiểm toán hoàn chỉnh từ Solid Group vào ngày 7 tháng 4.

Nhóm nghiên cứu cho biết vào thời điểm đó:

“Chúng tôi tự hào phát hành Bản kiểm toán đầu tiên của Orakuru. Solid Group đã thực hiện một quy trình kiểm toán đáng kể các hợp đồng của chúng tôi. Tại Orakuru, chúng tôi coi trọng cộng đồng của mình và sự an toàn của bạn. Chúng tôi lập kế hoạch minh bạch hoàn toàn trong mọi việc chúng tôi làm. Bạn có thể mong đợi hai bản kiểm toán nữa sẽ được phát hành trong thời gian ngắn. ”

Nhiều lần kiểm tra là rất quan trọng đối với các dự án DeFi vì rủi ro bị khai thác tinh vi luôn tồn tại với các dự án có cấu hình cao.

Cả tin tặc mũ trắng và tin tặc độc hại đều liên tục nhắm mục tiêu vào các dự án theo yêu cầu để cố gắng khai thác các lỗ hổng tiềm ẩn.

Do đó, việc Orakuru tập trung nhận nhiều cuộc kiểm toán từ các công ty kiểm toán khác nhau vẫn là một yếu tố tích cực cho tuổi thọ của dự án.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...