Những người nắm giữ CHZ của Chiliz thích những chiếc khuỷu tay cáu kỉnh – Và mức giá tăng gấp 20 lần vào năm 2021

Đó không hẳn là Rumble in the Jungle, nhưng cuộc chiến giữa võ sĩ hạng lông người Anh Brendan Loughnane và Sheymon Moraes của Brazil có thể làm nên lịch sử tiền điện tử.

Trận đấu võ thuật hỗn hợp vào tối thứ Sáu giữa võ sĩ hạng lông người Anh Brendan Loughnane và Sheymon Moraes của Brazil có thể làm nên lịch sử – và không phải vì động tác chân lão luyện hay những pha đánh cùi chỏ khó chịu. 

Đó là bởi vì toàn bộ cuộc chiến MMA đã được thực hiện thông qua phù thủy của công nghệ blockchain đang phát triển nhanh chóng và một nền tảng cụ thể cụ thể: Socios, một đơn vị của công ty Chiliz, nơi người hâm mộ thể thao có thể sử dụng thể loại tiền điện tử ngày càng phổ biến được gọi là “mã thông báo của người hâm mộ ”Để bày tỏ sự tận tâm của họ. 

Một số nhà giao dịch tiền điện tử may mắn đã đặt cược vào mã thông báo nội bộ của Chiliz, CHZ, đã tăng gấp 20 lần trong năm nay trên thị trường tài sản kỹ thuật số, lên mức vốn hóa thị trường 2,3 tỷ đô la không thể tưởng tượng được trước đây. Điều đó so với mức tăng 70% tính đến thời điểm hiện tại của bitcoin ( BTC ), tiền điện tử lớn nhất và giá của ether số 2 ( ETH ), mã thông báo gốc của chuỗi khối Ethereum , tăng gấp ba lần .

Trong trường hợp trận đấu của Giải đấu sĩ chuyên nghiệp (PFL) vào tối thứ Sáu , trận đấu được chọn bởi những người hâm mộ đã mua mã thông báo liên quan đến PFL qua Socios; họ đã bình chọn người mà họ muốn gặp trong sự kiện EPSN +. Các mã thông báo của người hâm mộ PFL đã được bán hết trong vòng chưa đầy 10 phút với giá 500.000 đô la trong lần ra mắt đầu tiên.

“Đây là điều thực sự khiến tôi phấn khích”, Katie Talati, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của công ty quản lý tài sản tập trung vào tiền điện tử Arca Funds, nói với CoinDesk trong một cuộc phỏng vấn, nói thêm:

“Tôi biết chúng tôi làm việc trong không gian này cả ngày. Nhưng vào cuối ngày, chúng ta thực sự là một tập hợp con nhỏ của dân số tổng thể. Và tôi nghĩ rằng nếu chúng ta muốn mang lại lợi ích của token hóa và tài sản kỹ thuật số trong blockchain cho cộng đồng rộng lớn hơn, chúng ta cần cung cấp nhiều hơn nữa loại ứng dụng hướng tới người tiêu dùng tương tác với cuộc sống hàng ngày của chúng ta. ” 

Tất nhiên, khi nói đến tiền điện tử, không có cách nào tránh khỏi sự biến động giá khét tiếng. Vào thứ Sáu, các mã thông báo CHZ dường như đã bị cuốn vào một đợt bán tháo rộng rãi trên các thị trường tiền điện tử. Theo CoinGecko, tính đến thời điểm báo chí, giá đồng xu Chiliz đã giảm 21% trong 24 giờ qua . 

Việc các token có phải là một khoản đầu tư tốt hay không có thể phụ thuộc vào tốc độ phát triển của nền tảng. 

Chiliz có trụ sở tại Malta đã đốt khoảng 800.000 đô la token Chiliz vào thứ Năm sau khi có báo cáo thu nhập quý đầu tiên ấn tượng , nhờ mô hình kinh doanh kết hợp thể thao và tiền điện tử, hai cộng đồng với một số tín đồ cam kết nhất ở bất cứ đâu. Việc đốt cháy mã thông báo có nghĩa là hiện có ít nguồn cung hơn trong lưu thông và vì vậy về mặt lý thuyết, các mã thông báo còn lại sẽ có giá trị cao hơn. 

Theo dữ liệu của Messari, việc tăng giá của mã thông báo Chiliz khiến nó trở thành một trong những đồng tiền điện tử hoạt động tốt nhất trong số tất cả các loại tiền điện tử có vốn hóa thị trường ít nhất 1 tỷ đô la, theo dữ liệu của Messari, trong một giải đấu với hiệu suất đáng kinh ngạc của mã thông báo meme dogecoin ( DOGE ) và trao đổi phi tập trung Mã thông báo CAKE của PancakeSwap .

Thể thao và tiền điện tử đã được chứng minh là một sự kết hợp mạnh mẽ, với NBA Top Shot và mã thông báo FLOW của nó gần đây đã trở thành một trong những nền tảng nóng nhất cho các mã thông báo không thể thay thế hoặc NFT sôi nổi gần đây, dưới dạng thẻ giao dịch kỹ thuật số được liên kết với yêu thích của người hâm mộ Video nổi bật của các cầu thủ NBA.

Có hai nền tảng chính thuộc công ty Chiliz: sàn giao dịch Chiliz , tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao dịch mã thông báo của người hâm mộ và nền tảng tương tác với người hâm mộ thể thao Socios.com, nơi người hâm mộ thể thao có thể tương tác với đội thể thao yêu thích của họ thông qua mã thông báo của người hâm mộ – cả hai đều chạy trên Proof- chuỗi khối of-Authority Chiliz.

“Kể từ năm ngoái, thị trường tài sản kỹ thuật số đã thực sự bắt đầu nhận ra các lĩnh vực khác nhau và các chủ đề khác nhau, và đã sử dụng các loại chủ đề đó để đầu tư,” Talati nói. “Chiliz chỉ là một dự án rất độc lập. Không có gì khác trong lĩnh vực thể thao đang cố gắng sử dụng mã hóa để khuyến khích người hâm mộ theo cách tương tự. “

Chiliz đã huy động được 65 triệu đô la vào năm 2018 thông qua một đợt bán mã thông báo riêng tư cho các nhà đầu tư bao gồm Binance, OK Blockchain Capital và FBG Capital. Đầu năm nay, nó đã nhận được một khoản đầu tư cổ phần từ công ty thương mại Jump Trading có trụ sở tại Chicago. Công ty gần đây cũng đã khởi động mối quan hệ đối tác với chi nhánh châu Âu của gã khổng lồ thương mại điện tử Nhật Bản Rakuten, cho phép người dùng Rakuten ở châu Âu đổi điểm Rakuten của họ lấy mã thông báo của người hâm mộ.

Khi tiền điện tử gặp gỡ thể thao

Khoảng 25 mã thông báo của người hâm mộ hiện được cung cấp trên Socios sau khi công ty đảm bảo một loạt quan hệ đối tác với các đội thể thao và giải đấu bao gồm FC Barcelona, ​​Manchester City, Juventus và Ultimate Fighting Championship (UFC).

“Các tổ chức lớn như câu lạc bộ bóng đá và UFC cần kiểm soát thương hiệu và quyền kiếm tiền của họ,” Mason Nystrom, một nhà phân tích tại Messari, đã viết trong một phân tích nghiên cứu vào tháng 9 năm ngoái trên Chiliz. “Phần thưởng và điểm khách hàng thân thiết được mã hóa mang đến cơ hội mới để tăng doanh thu ngoài việc bán vé. Việc thúc đẩy tăng trưởng doanh thu từ các dòng kỹ thuật số chắc chắn sẽ tăng lên ngay cả khi đại dịch đã lắng xuống ”.

Tại thời điểm viết bài, các token người hâm mộ được giao dịch nhiều nhất trên sàn giao dịch Chiliz là FC Barcelona Fan Token và Paris Saint-Germain Fan Token, theo CoinMarketCap .

Như CoinDesk đã báo cáo, đợt bán mã thông báo người hâm mộ ban đầu của FC Barcelona ($ BAR) vào tháng 6 năm ngoái đã đạt trên 1,3 triệu đô la với hơn 600.000 mã thông báo được bán.

Theo Talati, việc quản lý dự án Chiliz cũng đã làm cho mã thông báo trở nên hấp dẫn đối với những người hâm mộ thể thao để nắm giữ lâu dài.

“Là một phụ nữ, tôi yêu Beyonce, bạn biết đấy,” Talati nói. “Tôi hoàn toàn có thể nhìn thấy mã thông báo Beyonce vào một ngày nào đó” do sự tương tác của người hâm mộ cao được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain cơ bản của Chiliz. (Nói cách khác, phục vụ người nghe nhạc thay vì phục vụ cho các môn thể thao.)  

Sự quan tâm đầu cơ gia tăng ở Đông Á bằng đồng Chiliz

Loại trừ hoạt động trên sàn giao dịch Chiliz, khối lượng giao dịch bằng mã thông báo CHZ hoạt động tích cực nhất trên sàn giao dịch tiền điện tử khổng lồ Binance, Upbit có trụ sở tại Hàn Quốc và OKEx, theo dữ liệu của CoinGecko , phản ánh sự quan tâm đáng kể từ các nhà đầu cơ bán lẻ ở Đông Á.

Dựa trên sự quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử nói chung, cũng như niềm đam mê lâu dài đối với các giải bóng đá chuyên nghiệp, thành công của Chiliz ở các quốc gia Đông Á là không thể tránh khỏi, Jason Kim, giám đốc đầu tư của công ty đầu tư Anchor Value có trụ sở tại Tokyo, cho biết CoinDesk. 

Kim cho biết, Bitcoin đã trở nên quá đắt đối với các nhà đầu tư tiền điện tử mới gia nhập ở Hàn Quốc và Chiliz tương đối rẻ và có sẵn, đặc biệt là với chủ đề thể thao, khiến nó trở thành một khoản đầu tư tiền điện tử phổ biến ở đó.

Tất nhiên, các token CHZ gần như không rẻ như vài tháng trước.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...