Nhà lập pháp tiểu bang giải thích Luật DAO LLC mới được thông qua của Wyoming

Các LLC của Wyoming DAO phải được đặt tại tiểu bang, điều này có thể là một điểm gây nhầm lẫn cho những người từ chối web phi tập trung.

Wyoming đã trở thành bang đầu tiên làm rõ tình trạng pháp lý của các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO).

Hôm thứ Tư, Thống đốc bang Wyoming, Mark Gordon, đã ký Dự luật 38 tập trung vào DAO của bang thành luật, cho phép Wyoming công nhận các DAO là các tập đoàn trách nhiệm hữu hạn (LLC), có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7. 

LLC là các thực thể kết hợp kết hợp các đặc điểm của một công ty với các đặc điểm của một công ty hợp danh hoặc sở hữu riêng. DAO là tập thể trực tuyến của các nhà đầu tư có cùng chí hướng dựa vào công nghệ hợp đồng thông minh cơ bản của Ethereum để đưa ra các quyết định được chia sẻ.

Đáng chú ý, các LLC của Wyoming DAO phải được đặt tại tiểu bang, điều này có thể gây nhầm lẫn cho những người từ chối web phi tập trung. Các DAO có thể sử dụng một đại lý đã đăng ký để duy trì sự hiện diện trong tiểu bang, luật quy định.

Wyoming Thượng nghị sĩ Chris Rothfuss (D-Laramie) cho biết luật không thực hiện những gì mà một luật sư về hợp đồng hiểu biết về công nghệ đã không thể làm, nhưng nó làm cho quá trình DAO trở thành một LLC dễ dàng hơn và rẻ hơn. Rothfuss là đồng chủ tịch của Ủy ban Lựa chọn về Công nghệ Tài chính và Công nghệ Blockchain đã bảo trợ cho đạo luật.

Những người ủng hộ luật nói rằng nó sẽ bảo vệ các DAO khỏi bị kiện với tư cách là quan hệ đối tác chung tại tòa án và làm cho các quyền của các DAO với tư cách là pháp nhân có hiệu lực trước tòa.

“Rất nhiều công việc của chúng tôi ở Wyoming trên blockchain và quản fintech đã được tập trung vào việc cung cấp rõ ràng pháp lý nơi mơ hồ tồn tại trước khi nhu cầu tòa án để quyết cân nhắc trong” Rothfuss nói thêm:

“Các bên liên quan đến tài sản kỹ thuật số đã nói rõ với chúng tôi rằng họ lo ngại về việc phải đối mặt với trách nhiệm đối tác chung trong trường hợp không có cấu trúc công ty được xác định rõ ràng. Luật pháp DAO LLC của chúng tôi sẽ xóa tan mối lo ngại đó. ”

Rothfuss nói thêm rằng việc thông qua dự luật không có nghĩa là cơ quan lập pháp Wyoming đã hoàn thành việc cung cấp hướng dẫn quy định về các DAO, nhưng các nhà lập pháp tiểu bang sẽ tiếp tục tìm hiểu xem các DAO có thể đến đâu dưới sự giám sát của pháp luật. 

Về lâu dài, quy chế LLC có thể không phù hợp nhất với các DAO, Rothfuss cho biết. 

“Chúng tôi tìm kiếm phản hồi từ cộng đồng người dùng để hiểu bất kỳ thiếu sót nào của cấu trúc LLC để chúng tôi có thể cải thiện luật DAO hiện có của mình và xem xét thêm các bổ sung của công ty DAO,” Rothfuss nói. “Có lẽ chúng ta cần một DAO C Corp bên cạnh để giải quyết những thách thức khác. Chúng tôi chắc chắn vẫn chưa hoàn thành. ”

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Giám đốc Novi Wallet David Marcus rời khỏi Facebook

. David Marcus, giám đốc điều hành đã giúp ví Novi của Facebook tồn tại, đã thông báo rằng anh ấy sẽ rời công ty...

Inu bắt đầu giao dịch trên Kraken

. Shiba Inu cuối cùng đã ra mắt trên Kraken. Shiba Inu đã bắt đầu giao dịch trên sàn giao dịch tiền điện tử Kraken, theo...

Hơn 30 triệu USD tiền WETH và MATIC bị đánh cắp từ DeFi Project MonoX

. Một vụ hack DeFi khác đã diễn ra khi nhà cung cấp bể thanh khoản MonoX bị tấn công với số tiền hơn 30...