Người sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, dự đoán khả năng tương tác tiền điện tử hội tụ vào khoảnh khắc “Wi-Fi”

Hoskinson cho biết tiền điện tử và blockchain sẽ chứng kiến ​​mức độ tương tác công nghệ cao của khách hàng trong tương lai gần.

Giám đốc điều hành IOHK và người sáng lập Cardano Charles Hoskinson  gần đây đã nói chuyện với Forbes để đưa ra một bản tóm tắt về tiến trình trong không gian tiền điện tử. Điều đáng quan tâm là dự đoán của Hoskinson rằng khả năng tương tác của blockchain sẽ giúp di chuyển dễ dàng từ hệ thống này sang hệ thống tiếp theo.

Những thách thức kỹ thuật của khả năng tương tác blockchain

Nói một cách dễ hiểu, khả năng tương tác đề cập đến những cách mà hai blockchain khác nhau có thể trao đổi thông tin. Vấn đề hiện tại là khả năng tương tác bị bao phủ bởi sự phức tạp về kỹ thuật.

Điều này có nghĩa là rất khó để một hợp đồng thông minh Ethereum xác minh liệu một giao dịch Bitcoin đã được xác nhận đầy đủ hay chưa. Để khắc phục điều này, các nhà phát triển đã tiếp cận vấn đề từ nhiều góc độ, bao gồm các sàn giao dịch phi tập trung, các sidechains liên kết và các mạng trung gian như Cosmos và Polkadot .

Nhấn mạnh lại các đối thủ, Hoskinson đã nhân cơ hội để thâm nhập vào Ethereum bằng cách nói rằng nền tảng này khóa người dùng vào hệ sinh thái của nó. Anh ấy tin rằng người dùng và thông tin phải ở dạng “lỏng”, đó là lý do tại sao anh ấy tập trung vào khả năng tương thích chuỗi chéo với Cardano.

“Giống như Ethereum nói,“ Này, chúng tôi là mã nguồn mở, chúng tôi là một hệ sinh thái mở. Nhưng nhân tiện, chúng tôi muốn giống như Microsoft, với Internet Explorer và ActiveX, khóa mọi người vào hệ sinh thái của chúng tôi! ” Người dùng không phải là chất lỏng? Giá trị thông tin không nên có tính lỏng? Vì vậy, những gì chúng tôi tập trung vào là các giao thức liên lạc xuyên chuỗi của chúng tôi, ”ông nói trong cuộc phỏng vấn.

Hoskinson: Khả năng tương tác của tiền điện tử sẽ mang lại mạng lưới các blockchain

Nhờ các nhà phát triển làm việc trên các giải pháp tương tác, Hoskinson dự đoán ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ chuyển sang “thời điểm Wi-Fi”. Với Wi-Fi, bất kể hệ điều hành của điện thoại hay máy tính là gì, bất kỳ ai có thông tin đăng nhập đều có thể đăng nhập vào bộ định tuyến và truy cập internet.

Hoskinson thấy nhiều điều tương tự đối với blockchain trong vòng 3-5 năm tới, với việc người dùng có thể di chuyển linh hoạt giữa các blockchain khác nhau. Tuy nhiên, với việc chuyển đổi dễ dàng sẽ làm giảm lượng người sử dụng các mạng chi phí cao. Thay vì trả phí quá cao, người dùng sẽ chỉ cần chuyển sang các tùy chọn tiết kiệm chi phí hơn.

“Tôi nghĩ trong vòng 3-5 năm tới điều gì sẽ xảy ra là ngành công nghiệp của chúng ta sẽ hội tụ vào thời điểm Wi-Fi hoạt động hiệu quả. Và bất kể bạn đang ở trong hệ sinh thái nào, bạn sẽ rất dễ dàng di chuyển từ hệ thống đó sang hệ thống tiếp theo với một số khái niệm về thời gian chờ ”.

Khả năng tương tác là một sự tiến hóa tự nhiên trong việc xây dựng mạng lưới các blockchain. Nhưng nỗi sợ hãi lớn là những người không sẵn sàng sẽ bị bỏ lại phía sau.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Giao dịch dự trữ Ethereum đang cạn kiệt, đây là ý nghĩa đối với thị trường

Giảm phát và dòng tiền hối đoái có thể là động lực chính cho hành động giá của Ethereum. Theo CryptoQuant, mặc dù tâm lý...

Fantom phục hồi 10% khi phần còn lại của thị trường giữ im lặng trước khi ra mắt Bitcoin ETF

. Giá của đối thủ cạnh tranh Ethereum là Fantom đã tăng 10% chỉ sau một đêm. Sự gia tăng của Fantom đang đi ngược xu...

Barry Silbert nói về việc chuyển đổi GBTC thành ETF

. Giám đốc điều hành Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số Barry Silbert đã bắt đầu trêu chọc sự thúc đẩy ETF của Grayscale. Barry...