Người dùng Thodex Nộp hồ sơ khiếu nại cáo buộc gian lận

Các nhà giao dịch tiền điện tử Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đã đệ trình hàng nghìn đơn khiếu nại hình sự chống lại sàn giao dịch tiền điện tử địa phương Thodex với cáo buộc gian lận, trong khi người đứng đầu của nó đã trốn khỏi đất nước.

Luật sư đại diện cho người dùng nói rằng các khiếu nại được đệ trình sau khi người dùng không thể truy cập tài khoản hoặc rút tiền của họ, theo Reuters.

Luật sư Oguz Evren Kilic cho biết ông đã được liên hệ với người dùng hôm thứ Tư, những người đã nộp đơn khiếu nại hình sự thay mặt cho một số người ở Ankara, trong khi hàng nghìn người khác cũng đã nộp đơn khiếu nại trên khắp đất nước.

Ông nói với Reuters: “Không rõ vấn đề này đang đi đến đâu”, ông nói với Reuters, “Đã có hàng nghìn đơn khiếu nại hình sự được đưa ra ở nhiều nơi trên khắp Thổ Nhĩ Kỳ”. “Chúng tôi sẽ nộp đơn kiện lên tòa án người tiêu dùng ngay lập tức. Hai quy trình – khiếu nại hình sự và vụ việc – sẽ chạy đồng thời, ”Kilic nói.

Theo Bloomberg, luật sư tuyên bố rằng với số lượng người dùng tích cực này, tài sản “không thể thu hồi” có thể trị giá hàng trăm triệu đô la.

Khối lượng giao dịch trên Thodex là USD 744.9m ngày 21 tháng Tư, giảm so với 1.39bn ghi lăm ngày trước, theo để CoinGecko.

Luật sư cũng nói rằng một đánh giá sơ bộ của cảnh sát cho thấy Giám đốc điều hành Thodex Faruk Fatih Ozer đã bay khỏi đất nước vào thứ Ba, với người dùng lo lắng rằng ông đã mang theo số tiền dành cho giao dịch trên nền tảng. Ozer được cho là đã được nhìn thấy ở Albania.

Như đã báo cáo , Thodex đột ngột tạm dừng giao dịch vào thứ Tư với lý do một giao dịch đối tác không xác định, dẫn đến khiếu nại từ những người dùng không thể truy cập tài sản kỹ thuật số của họ. Các dịch vụ được cho là sẽ ngừng hoạt động trong khoảng năm ngày làm việc trong khi quá trình chuyển nhượng cổ phần hoàn tất, nhưng sàn giao dịch nói rằng người dùng không cần lo lắng về các khoản đầu tư của họ.

Vào lúc 11:48 UTC Thứ Năm, chỉ có một bài đăng trên thodex.com nói rằng các báo cáo truyền thông “tiêu cực” về công ty “không phản ánh sự thật.”

Một văn phòng công tố Istanbul cho biết họ đã mở một cuộc điều tra đối với công ty do những tuyên bố rằng nó đã dẫn đến “hành vi của nhiều công dân”, theo Reuters.

Cemil Ertem, cố vấn kinh tế cấp cao của Tổng thống Recep Tayyip Erdogan, nói với Bloomberg, Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ nên hành động càng sớm càng tốt. “Các kế hoạch kim tự tháp đang được thiết lập trong khu vực này. Thổ Nhĩ Kỳ chắc chắn sẽ thực hiện một quy định phù hợp với nền kinh tế của mình mà còn bằng cách theo sát các diễn biến toàn cầu ”.

Nhưng Kilic được trích dẫn nói rằng “chúng tôi đã nói trong các cuộc họp với các cơ quan chính phủ khác nhau rằng một luật tài sản kỹ thuật số nên được thực hiện và các quy định pháp lý nên được tạo ra. Bạn không thể làm gì với những lệnh cấm trong thời đại này ”.

Tuần trước, Thổ Nhĩ Kỳ đã cấm sử dụng tài sản tiền điện tử để thanh toán, tuyên bố rằng các mã thông báo có rủi ro đáng kể do giá trị thị trường biến động, các giao dịch không thể hủy ngang và có thể được sử dụng để tài trợ cho các hành vi bất hợp pháp.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...