Ngân hàng Trung ương Na Uy kiểm tra các giải pháp kỹ thuật cho CBDC trong vòng hai năm tới

Ngân hàng cho biết động lực để nghiên cứu về CBDC vẫn còn mạnh mẽ khi nhiều ngân hàng trung ương khác trên thế giới đang thực hiện các thử nghiệm tương tự.

Hôm thứ Năm, Ngân hàng Trung ương Na Uy cho biết họ đã sẵn sàng tiến hành và bắt đầu thử nghiệm các giải pháp kỹ thuật cho một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) trong hai năm tới.

  • Trong một thông báo, Ngân hàng Norges cho biết động lực nghiên cứu về CBDC vẫn còn mạnh mẽ khi nhiều ngân hàng trung ương khác trên thế giới đang thực hiện các thí nghiệm tương tự. 
  • Đã bốn năm kể từ khi Ngân hàng Norges bắt đầu nghiên cứu về CBDC và ngân hàng tin rằng hiện đã sẵn sàng cho bước tiếp theo liên quan đến “kiểm tra kỹ thuật” với phân tích chuyên sâu hơn xem xét tác động của việc triển khai CBDC.
  • Ngân hàng trung ương lưu ý rằng khi công nghệ thanh toán phát triển với tốc độ nhanh chóng, các khoản thanh toán bằng tiền mặt ở Na Uy hiện có lẽ là thấp nhất trên thế giới.
  • Thống đốc Ngân hàng Norges Oystein Olsen cho biết: “Cần phải có thêm kiến ​​thức để chúng tôi có thể quyết định việc ban hành CBDC có phù hợp hay không.
  • Thống đốc nhấn mạnh rằng tiền mặt của ngân hàng trung ương vẫn quan trọng mà ngân hàng trung ương có kế hoạch giữ lại và phát triển hơn nữa bằng cách phát hành CBDC.
  • Không có lịch trình nào được tiết lộ khi nào CBDC sẽ được ra mắt tại Na Uy, “bất kỳ sự giới thiệu nào về CBDC sẽ vẫn còn nằm trong thời gian ngắn trong tương lai,” ngân hàng cho biết trong một tuyên bố.
  • Đầu tháng này, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã công bố kế hoạch bắt đầu giai đoạn một của việc thử nghiệm CBDC bằng cách tiến hành thử nghiệm các chức năng cơ bản như phát hành, phân phối và mua lại.
  • Nước láng giềng của Na Uy là Thụy Điển có thể có CBDC trong vòng 5 năm, theo Thống đốc Riksbank, Stefan Ingves.
  • Trong khi đó, Trung Quốc đã thử nghiệm các nền tảng mà trên đó đồng nhân dân tệ kỹ thuật số có thể được giao dịch tự do với các loại tiền tệ fiat khác. 

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...