Ngân hàng Signature đối đầu với Silvergate trong hoạt động cho vay hỗ trợ bằng Bitcoin

Giám đốc điều hành của Signature cho biết trong một cuộc họp báo thu nhập hôm thứ Tư rằng ngân hàng muốn nó trở thành một “hoạt động kinh doanh không thua lỗ”.

Ngân hàng Signature có trụ sở tại New York sẽ sớm bắt đầu cung cấp cho khách hàng tiền điện tử các khoản vay tiền mặt được hỗ trợ bằng bitcoin, các giám đốc điều hành đã tiết lộ trong một cuộc gọi thu nhập vào thứ Tư.

Ngân hàng tham gia với đối thủ Silvergate, đã cung cấp các khoản vay được hỗ trợ bằng bitcoin kể từ tháng 6 năm ngoái và các công ty khởi nghiệp cho vay tiền điện tử bao gồm Genesis, BlockFi và Unchained Capital. (Genesis, giống như CoinDesk, thuộc sở hữu của Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số.)

Động thái này cho thấy sự thèm muốn đối với các khoản vay thế chấp bằng tiền điện tử từ các ngân hàng có nguồn tài trợ ổn định hơn (tiền gửi được FDIC bảo hiểm) và các tiêu chuẩn bảo lãnh phát hành khắc nghiệt hơn so với các công ty khởi nghiệp. 

Giám đốc điều hành Joseph DePaolo của Signature cho biết: “Chúng tôi muốn nó trở thành một doanh nghiệp không thua lỗ. “Và vì vậy chúng tôi sẽ chỉ có nó cho những khách hàng rất, rất tốt. Chúng tôi sẽ bảo hành nó cho đến chết, giảm giá sâu và người giám sát chất lượng. Nó sẽ đóng góp vào năm 2021, nhưng không nhất thiết phải trong quý II ở mức độ lớn ”.

Signature cho biết họ vẫn đang trong quá trình thẩm định về những người giám sát mà nó muốn sử dụng cho các khoản vay được hỗ trợ bằng bitcoin. Silvergate hợp tác với Fidelity, Coinbase, Anchorage và Bitstamp cho sản phẩm cho vay của mình.

DePaolo của Signature cho biết: “Chúng tôi cũng muốn có khả năng thanh lý nhanh chóng và chúng tôi sẽ không thương lượng về các điều khoản ký quỹ hoặc thanh lý.

bitcoin (BTC, -1,48%)

Tăng trưởng tiền gửi

Signature cũng báo cáo rằng họ đã kiếm được 4,4 tỷ đô la tiền gửi từ khách hàng tiền điện tử trong quý 1 năm nay.

Quý trước, ngân hàng cho biết tiền gửi của họ từ khách hàng tiền điện tử tổng cộng là 10 tỷ đô la. Nếu con số đó được duy trì ổn định, thì ngân hàng hiện có 14,4 tỷ đô la từ không gian tiền kỹ thuật số. 

Ngân hàng đã thêm 110 khách hàng tiền điện tử trong tổng số 740 khách hàng từ ngành. Con số này thấp hơn rất nhiều so với 1.104 khách hàng của Silvergate Bank trong không gian, nhưng mức tăng trưởng tiền gửi của Signature từ những khách hàng này đã tăng hơn gấp đôi so với mức tăng trưởng 1,8 tỷ đô la của Silvergate trong tiền gửi khách hàng tiền điện tử trong quý 1. 

Tăng trưởng tiền gửi từ khách hàng tiền kỹ thuật số tại Signature cũng được thúc đẩy bởi nền tảng thanh toán dựa trên blockchain của ngân hàng Signet, cung cấp các khoản thanh toán fiat theo thời gian thực cho khách hàng tiền điện tử 24/7. DePaolo sẽ không đưa ra số liệu về khối lượng giao dịch của Signet. 

Tầm với của Signature

Không giống như Silvergate, ngân hàng Signature dự trữ đô la cho các nhà phát hành stablecoin. Signature cũng phục vụ các bàn giao dịch không cần kê đơn, sàn giao dịch tiền điện tử, các công ty blockchain và thợ đào bitcoin. 

Trong cuộc gọi thu nhập của công ty, DePaolo đã bị thúc ép về việc liệu các khoản tiền gửi từ những khách hàng này có tiếp tục tồn tại hay không.

“Chà, 30% số tiền gửi đó nằm trong [tài khoản tiền gửi không kỳ hạn] vì chúng tôi đang nhận các tài khoản hoạt động,” DePaolo nói. “Chúng tôi đã được hỏi, ‘Còn các ngân hàng lớn thì sao? The Chases and the Citis, nếu họ tham gia vào kỹ thuật số một cách lớn mạnh? ‘ Chà, chúng tôi đã cạnh tranh với họ trong 20 năm nên chúng tôi không lo lắng về những cầu thủ lớn ”. 

Tương tự như cuộc gọi thu nhập quý 1 của Silvergate, DePaolo cũng đã thúc đẩy cách ngân hàng triển khai tiền gửi từ các công ty tiền điện tử vào chứng khoán sẽ mang lại lợi suất cao hơn.

DePaolo cho biết: “Chúng tôi giữ một lượng thanh khoản kha khá đối với những khoản tiền gửi này vì nó vẫn còn sớm,” DePaolo nói. “Mặc dù chúng tôi có một đội đã hoạt động được tám năm, nhưng vẫn còn quá sớm đối với thế giới tiền điện tử.” 

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...