‘Ngắm cá voi’ tiền điện tử có thể trở thành vấn đề tại các cuộc họp của Hội đồng Ukraine

Các công chức Ukraine cùng nhau sở hữu khoảng 46.351 bitcoin, một phần ba trong số đó được nắm giữ bởi một thành viên hội đồng thành phố, các nhà nghiên cứu nhận thấy.

Theo báo cáo của dịch vụ phân tích dữ liệu địa phương Opendatabot, các quan chức Ukraine cho biết sở hữu 46.351 bitcoin (BTC, -2,52%) , tương đương 2,67 tỷ USD theo giá hôm thứ Tư.

Các công chức ở Ukraine phải kê khai tất cả tài sản mà họ sở hữu hoặc sử dụng và một số đã chọn đưa tiền điện tử vào bản kê khai của họ, mặc dù quốc gia này hiện không quy định về tài sản kỹ thuật số. Một dự thảo luật thiết lập tình trạng pháp lý của tiền điện tử vẫn đang chờ quốc hội Ukraine thông qua.

Tuy nhiên, trong số 791.872 công chức đã nộp bản kê khai năm 2020 vào tháng 3, 652 đã báo cáo sở hữu bitcoin, Opendatabot cho biết . Hầu hết những người nắm giữ tiền điện tử là thành viên của hội đồng thành phố, tiếp theo là các nhân viên của cảnh sát quốc gia, bộ quốc phòng và văn phòng công tố viên, dịch vụ báo cáo. Thành viên của quốc hội quốc gia, Verkhovna Rada, chỉ chiếm 3,7% số người nắm giữ tiền điện tử cấp cao.

Công chức giàu tiền điện tử nhất ở Ukraine, ít nhất là chính thức, là Vyacheslav Mishalov, một thành viên của hội đồng thành phố Dnipro. Mishalov báo cáo sở hữu 18.000 bitcoin (BTC), trị giá hơn 1 tỷ đô la Mỹ, trong năm thứ hai liên tiếp. Theo sau Mishalov là Petro Lensky, bí thư thứ nhất của Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam, với 6.528 BTC trong kho tiền của mình. Sau anh ta là Alexander Urbansky, phó chủ tịch hội đồng khu vực Odessa, người có được 5.328 BTC.

ether (ETH, -5,74 %) litecoin (LTC, -7,96%) cardano (ADA, -6,36%) stellar (XLM, -9,9%) bitcoin cash (BCH, -8,46%)

monero (XMR, -8,23%)

Theo Chainalysis, Ukraine là quốc gia dẫn đầu thế giới về việc chấp nhận tiền điện tử, sử dụng tiền điện tử cho các nhu cầu khác nhau của họ, theo Chainalysis.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Taleb tung ra một con thiên nga dựa trên Bitcoin, Bitcoin sẽ nhanh chóng làm sạch nó

Nassim Nicholas Taleb, một nhà tiểu luận và học giả, nổi tiếng với cuốn sách về tác động cực đoan của các sự kiện...

Wanchain tích hợp Litecoin vào giải pháp cross-chain mạnh mẽ

Wanchain đã tích hợp tiền điện tử hàng đầu Litecoin vào cơ sở hạ tầng chuỗi chéo của mình, cho phép tài sản được...

Tiền điện tử không phải là tất cả đều xấu

Blockchain nắm giữ chìa khóa để phát triển bền vững cho những người nghèo nhất thế giới Tiền điện tử có vấn đề về hình...