NFTs sẽ phát triển mạnh mẽ hơn sau khi bong bóng nổ

Peter Wood , Giám đốc điều hành của sàn giao dịch mới nổi CoinBurp của Vương quốc Anh, tin rằng các NFT đang bị mắc kẹt trong một bong bóng mà cuối cùng sẽ bật ra. Tuy nhiên, Wood nói rằng giống như tiền điện tử được hợp nhất qua mùa đông tiền điện tử để nổi lên mạnh mẽ hơn, NFT cũng vậy sau khi bật mí.https://www.youtube.com/embed/dOv-_TGmxvo?feature=oembed

Dấu hiệu của kỹ thuật số NFT

Sau khi bán được kỷ lục 69,3 triệu đô la cho The First 5000 Days của Beeple vào tháng trước, chính người đàn ông này đã cảnh báo rằng NFT nghệ thuật kỹ thuật số là một bong bóng .

“Tôi hoàn toàn nghĩ rằng đó là một bong bóng, thành thật mà nói. Tôi quay trở lại sự tương tự về sự khởi đầu của internet. Có một bong bóng. Và bong bóng đã vỡ ”.

Tuần trước, nonfungible.com đã công bố dữ liệu cho thấy sự quan tâm đến phân khúc này đang giảm dần. Khối lượng NFT trung bình hàng ngày được bán trên các thị trường đã giảm từ 19,3 triệu đô la xuống mức thấp nhất là 3 triệu đô la vào ngày 25 tháng 3.

Mặc dù các số liệu thiếu các điểm dữ liệu đủ để đưa ra bất kỳ kết luận chắc chắn nào vào thời điểm này, nhưng những người đã nhảy vào đầu vẫn tự hỏi liệu đây có phải là sự tạm lắng trong ngắn hạn hay liệu đỉnh đã ở trong hay chưa.

Wood không quá quan tâm đến tình hình, cho rằng các chu kỳ bùng nổ và phá sản là hiện tượng tự nhiên của tất cả các thị trường tài chính. Ông nói thêm rằng khi bong bóng vỡ, không gian NFT sẽ tập hợp lại và nổi lên mạnh mẽ hơn nhờ cơ sở hạ tầng đang được xây dựng ngày nay.

“Khi nó xảy ra [bùng nổ], và cuối cùng sẽ là do mọi thị trường tài chính đều có sự sụt giảm này, những gì thực sự còn lại sẽ là rất nhiều khoản đầu tư, giống như công ty của chúng tôi, những người đang xây dựng đặc biệt cho NFT. Các sản phẩm không hoàn toàn phát triển trong vòng ba đến sáu tháng. Chúng tôi đang xây dựng cơ sở hạ tầng ngay bây giờ ”.

Điều này được ông ví như mùa đông tiền điện tử sau khi Bitcoin đạt đỉnh $ 20k vào năm 2017. Trong khi một số công ty tiền điện tử đóng cửa vì lợi nhuận, những công ty khác đã tái cấu trúc và tiếp tục xây dựng. Những người ở lại khóa học hiện đang gặt hái được những lợi ích, đó là những gì anh ấy thấy đang xảy ra đối với các công ty như CoinBurp sau bong bóng.

Cung vượt quá cầu là một vấn đề

Wood thừa nhận rằng giá NFT bị lạm phát quá mức là do “kẻ trúng và người chạy” ra ngoài để kiếm lợi nhuận nhanh chóng, điều này đặc biệt có vấn đề hiện nay.

“Mặc dù tôi cảm thấy rằng nó đang bị thổi phồng bởi những kẻ đang cố gắng vào không gian và cố gắng kiếm tiền nhanh chóng.”

Tuy nhiên, một yếu tố khác dẫn đến tình trạng này là cung vượt cầu. James Surowiecki , Phụ trách chuyên mục kinh doanh tại The New Yorker, đã sử dụng một số ví dụ về giá tăng vượt cung. Từ cá tuyết đến truyện tranh Marvel, đến thẻ bóng chày, v.v. Trong mọi trường hợp, nguồn cung dư thừa đã dẫn đến sự kết thúc của sự bùng nổ ở các thị trường tương ứng đó.

Điều đáng lo ngại đối với những người ủng hộ NFT là việc thiếu các hạn chế trong việc phát hành. Surowiecki cho biết bất cứ ai cũng có thể đúc NFT nếu họ muốn, thêm vào đó không giống như truyện tranh, chúng sẽ không xấu đi.

“Với NFTs, nguy cơ dư cung đặc biệt nghiêm trọng, bởi vì không có ai phụ trách và các rào cản đối với việc phát hành rất thấp – bạn có thể tạo một NFT mới trong vài phút theo đúng nghĩa đen. Và, không giống như truyện tranh hoặc thẻ bóng chày, NFT không bị đổ vỡ hoặc bị loại bỏ. “

Câu hỏi trị giá hàng triệu đô la là, khi nào bong bóng NFT sẽ vỡ?

Biểu đồ hàng ngày của Ethereum: NFTs

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...