Làm thế nào sự thống trị của Bitcoin tăng giá có thể báo hiệu sự kết thúc của đồng tiền thay thế?

Giá Bitcoin hiện đang giảm , làm rung chuyển toàn bộ thị trường tiền điện tử. Ngoài sự điều chỉnh của tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, các altcoin thậm chí còn bị đánh giá nghiêm trọng hơn.

Với các đồng tiền hàng đầu như Ethereum và Litecoin đang chứng kiến ​​sự sụt giảm hơn nữa trên các cặp giao dịch BTC, sự thống trị của Bitcoin đã hình thành một nến nhấn chìm tăng giá ngay khi một chỉ báo kỹ thuật chính đạt đến trạng thái quá nóng. Đây là cách có thể chấm dứt đột ngột mùa altcoin đang diễn ra .

Bitcoin giảm giá khiến các đồng tiền thay thế giảm

Bitcoin là loại tiền điện tử đầu tiên mà toàn bộ ngành công nghiệp được xây dựng từ đó và bất kỳ thứ gì không phải là BTC đều được coi là một loại tiền thay thế . Ethereum hiện là vua của khu vực đó và vượt xa Bitcoin về hiệu suất kể từ khi thành lập 

Nhưng do lợi thế di chuyển đầu tiên và mức độ thống trị của Bitcoin, nó đại diện cho hơn 50% toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử. Chỉ số thống trị của BTC được tạo ra để đo lường phần còn lại của thị trường tiền điện tử và trọng lượng của nó so với tất cả các altcoin.

Sự thống trị của BTC đã giảm 18% kể từ mức cao nhất vào cuối năm 2020, để lại một vệt đỏ phía sau. Tuy nhiên, trong cuộc tắm máu của thị trường tiền điện tử ngày nay , chỉ số này bắt đầu quay trở lại và đã hình thành một cây nến nhấn chìm tăng giá.

Nến nhấn chìm tăng giá là một kiểu hình thành nến Nhật Bản , thường cho thấy một sự đảo chiều ngắn hạn sắp tới. Nó hình thành khi sau một động thái giảm giá mạnh, người bán bị choáng ngợp bởi một đợt mua tăng đột ngột. Sau đó, phe bò sẽ tiếp tục đảo chiều.

sự thống trị của bitcoin btc.d đảo chiều tăng giá nhấn chìm
Sự nhấn chìm trong xu hướng tăng xuất hiện khi RSI hàng ngày đạt đến điều kiện quá bán | Nguồn: CRYPTOCAP-BTC.D trên TradingView.com

Sự đảo ngược của sự thống trị BTC có thể chấm dứt

Trùng hợp với nến nhấn chìm trong hình trên, Chỉ số Sức mạnh Tương đối hàng ngày đã giảm mạnh vào vùng quá bán. Nếu sự đảo ngược diễn ra trong sự thống trị của BTC, bất kỳ mùa altcoin nào đang diễn ra gần đây, sẽ kết thúc.

Thêm sự tin cậy vào lý thuyết về sự đảo chiều hơn nữa trong mối quan hệ giữa Bitcoin và các loại tiền thay thế, trên khung thời gian hàng tuần, một sự phân kỳ tăng giá ẩn đã hình thành, giống như BTC.D chạm xuống ở dưới cùng của Bollinger Band .

Sự thống trị bitcoin ẩn bull div
Một div tăng trên chỉ báo RSI đã hình thành khi sự thống trị giảm xuống vùng hỗ trợ Bollinger Band | Nguồn: CRYPTOCAP-BTC.D trên TradingView.com

Sự phân kỳ xảy ra khi hành động giá di chuyển ngược lại với một chỉ báo kỹ thuật – trong trường hợp này là Chỉ số Sức mạnh Tương đối một lần nữa trên khung thời gian hàng tuần. Mặc dù hàng ngày đã rơi vào mức bán quá mức hoàn toàn, nhưng hàng tuần sẽ có nhiều thứ hơn để đi, hoặc người mua đang bí mật thể hiện sẵn sàng đảo chiều.

Nếu những con bò đực có thể bắt đầu sự trở lại bắt đầu bằng sự nhấn chìm trong xu hướng tăng ngày hôm nay và đóng cửa vào tuần tới với một động thái tăng giá mạnh mẽ, mô hình doji ngôi sao buổi sáng sẽ được để lại trên biểu đồ hàng tuần, thêm một tín hiệu khác cho thấy sự đảo chiều kéo dài có thể dẫn đến.

Bất kỳ sự đảo ngược nào trong BTC.D , đều có thể khiến Bitcoin để lại nhiều đồng tiền trong lớp bụi của nó, hoặc các đồng tiền này sụp đổ xa hơn nhiều so với tiền điện tử hàng đầu đang trên đường đi xuống. Tất cả những gì còn lại để làm, là chờ xem.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Giao dịch dự trữ Ethereum đang cạn kiệt, đây là ý nghĩa đối với thị trường

Giảm phát và dòng tiền hối đoái có thể là động lực chính cho hành động giá của Ethereum. Theo CryptoQuant, mặc dù tâm lý...

Fantom phục hồi 10% khi phần còn lại của thị trường giữ im lặng trước khi ra mắt Bitcoin ETF

. Giá của đối thủ cạnh tranh Ethereum là Fantom đã tăng 10% chỉ sau một đêm. Sự gia tăng của Fantom đang đi ngược xu...

Barry Silbert nói về việc chuyển đổi GBTC thành ETF

. Giám đốc điều hành Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số Barry Silbert đã bắt đầu trêu chọc sự thúc đẩy ETF của Grayscale. Barry...